Nếu bạn đang thắc mắc các YouTuber chi tiêu như thế nào thì đây sẽ là câu trả lời.

Bạn đã bao giờ liệt kê xem mình tiêu hết bao nhiêu tiền trong vòng 1 tháng và chi vào những thứ gì chưa? Nào tiền nhà, tiền điện nước, tiền sinh hoạt, tiền học hành hay là số tiền để chi tiêu cho sở thích cá nhân... Và hẳn cảm xúc chung sẽ là ủa mình đã làm gì mà hết ngần này tiền??? Vậy đó.

Còn những YouTuber thì sao nhỉ? Bạn có biết một tháng họ tiêu hết bao nhiêu tiền và tiêu vào việc gì không? Tất cả đã được chia sẻ hết như thế này:

Kiều Chinh

Hội YouTuber tự “bóc” chi tiêu, có người bay hết gần 50 triệu/ tháng là chuyện thường - Ảnh 1.

Kiều Chinh được biết đến như một Beauty Blogger trẻ tuổi đang nhận được sự quan tâm của dân tình trên YouTube. Đặc biệt cô nàng còn khiến fan nhốn nháo chạy vào hỏi gấp thu nhập hàng tháng vì cô chia sẻ chi tiêu 1 tháng với con số khủng.

Trong Vlog vào tháng 2/2020, cô bạn đã tự thú nhận con số cô chi trong 1 tháng là gần 50 triệu. Trong đó có 27 triệu tiền thuê nhà (đóng 1 lần ba tháng). Còn lại là những chi tiêu lặt vặt cho bản thân như: tiền dịch vụ điện nước gần 2 triệu, tiền mua sắm quần áo và những vật dụng linh tinh lên đến hơn 5 triệu, tiền đồ ăn gần 4 triệu, tiền di chuyển gần 2 triệu, tiền vật nuôi hết gần 1 triệu, tiền mỹ phẩm, tiền hoa... và những chi tiêu khác nữa.

Dù còn là sinh viên năm nhất nhưng Kiều Chinh đã hoàn toàn tự lập về tài chính, không phải xin tiền bố mẹ nên cô bạn cảm thấy chi tiêu của bản thân chỉ mới ở mức trung bình. So với các bạn đồng trang lứa thì đúng là con số này khá cao nhưng với những người trong nghề thì mức này chưa đáng là bao so với họ.

My20s

Hội YouTuber tự “bóc” chi tiêu, có người bay hết gần 50 triệu/ tháng là chuyện thường - Ảnh 3.

Với năng lượng tích cực tỏa ra khiến ai cũng cảm thấy dễ chịu khi xem video, Thạch Trang (du học sinh Đức) cũng không ngần ngại tiết lộ con số mà cô phải chi trả khi ở Đức.

Trong video vào tháng 3/2020, cô bạn chia ra hai tiêu chí rõ ràng là cần chi và muốn chi. Những thứ cần chi của cô là những thứ nếu không chi thì không thể sống được như nhà cửa, đồ ăn, tiền học… Còn những thứ muốn chi là để Thạch Trang hưởng thụ cuộc sống như mua quần áo, đi du lịch, nuôi chó mèo…

Mỗi tháng Thạch Trang bỏ ra hơn 6 triệu tiền nhà, hơn 3 triệu tiền học, 3 triệu tiền ăn, tiền điện thoại hơn 1 triệu, du lịch hơn 8 triệu, tiền chó mèo hơn 5 triệu,... cùng các chi tiêu lặt vặt khác nữa. Tổng lại thì cũng khoảng hơn 33 triệu/ tháng. Theo cô bạn chia sẻ thì đây cũng là con số ở mức vừa phải so với một du học sinh như Thạch Trang.

Tuta Nguyễn

Hội YouTuber tự “bóc” chi tiêu, có người bay hết gần 50 triệu/ tháng là chuyện thường - Ảnh 5.

Tuta Nguyễn (hiện đang ở Singaport) cũng đã thẳng thắn chia sẻ về mức chi tiêu trong video được đăng vào tháng 7/2020. Ngoài số tiền chi cho những thứ lặt vặt như trả tiền tài khoản Netflix, đặt đồ ăn vặt, trả tiền bảo hiểm,... thì số tiền mà Tuta Nguyễn chi nhiều nhất đó là tiền đi siêu thị khoảng 10 triệu/ tháng. 

20 triệu là tổng mức chi tiêu trong tháng của cô. Tuy nhiên đây chỉ là mức chi tiêu khi cô  ở nhà trong mùa dịch Covid và hạn chế ra ngoài. Nếu vậy thì vào thời gian bình thường, chắc chắn số tiền sẽ không dừng lại ở con số 20 triệu.

Gokku Egao

Hội YouTuber tự “bóc” chi tiêu, có người bay hết gần 50 triệu/ tháng là chuyện thường - Ảnh 7.

Cũng trong tháng 3/2020, Kim Ngọc - du học sinh Nhật đã tiết lộ chi tiêu trong 1 tháng sống tại Tokyo. Cô nàng đã phân chia ra thành các mục để quản lý chi tiêu sao cho hợp lý nhất và tiết kiệm nhất.

Đầu tiên là tiền cố định gồm tiền nhà, tiền điện, nước, ga, wifi, bảo hiểm... mỗi tháng Ngọc chi hết 10 triệu. Rồi đến tiền ăn khoảng 11 triệu, tiền đi lại thì Ngọc mất khoảng hơn 1 triệu cho vé tháng của tàu ngầm. Và 5 triệu là con số mà Ngọc dùng để phục vụ cho sở thích cá nhân.

Được biết cô bạn không phải là người quá tiết kiệm nên vẫn đang trong quá trình tập luyện để có thể tiết kiệm hơn nữa. Tuy nhiên, Kim Ngọc không ép bản thân quá sát sao với những chi tiêu cô đặt ra mà có thể linh hoạt. Chính vì vậy, tổng số tiền mà Ngọc chi trả trong 1 tháng là 27 triệu.

Linh Trương

Hội YouTuber tự “bóc” chi tiêu, có người bay hết gần 50 triệu/ tháng là chuyện thường - Ảnh 9.

Là người chi tiền không tiếc tay, beauty blogger Trương Diệu Linh (sinh năm 1991) đã khiến dân tình trầm trồ vì những khoản chi tiêu trong vòng 1 tháng.

Được biết, vào tháng 2/2020, Diệu Linh đã chia sẻ về những khoản chi tiêu của bản thân. Điều đặc biệt là cô không dùng các app quản lý trên điện thoại mà lại thích cách truyền thống hơn. Diệu Linh tự mình liệt kê ra để nhìn tận mắt, đếm từng đồng theo từng mục thì mới có thể kiểm soát được chi tiêu của mình trong những tháng tiếp theo.

Đầu tiên là mục cho cá nhân gồm tiền ăn nhà hàng, đặt đồ về nhà, mua sắm quần áo, tiêu khiển cho bản thân... lên đến hơn 10 triệu. Tiếp theo là mục để làm quà như sinh nhật, sự kiện,... hết khoảng 10 triệu. Mục dành cho thú nuôi là hơn 5 triệu, đăng ký các gói cho MXH là gần 2 triệu, bảo hiểm là hơn 5 triệu, phương tiện đi lại hơn 1 triệu. 26 triệu để hỗ trợ channel chắc chắn là khoản lớn nhất mà Linh bỏ ra trong tháng rồi. Tổng sơ sơ thôi thì 1 tháng cô nàng cũng phải bỏ ra gần 60 triệu.

Awesome LyJun

Hội YouTuber tự “bóc” chi tiêu, có người bay hết gần 50 triệu/ tháng là chuyện thường - Ảnh 11.

Ly - Jun cặp đôi đã truyền cảm hứng về tình yêu, thu hút sự quan tâm của dân tình. Với những video về đồ ăn và những khoảnh khắc đời thường, hai người cũng đã khiến fan “chao đảo” ít nhiều.

Vào tháng 6/2020, Ly và Jun đã bật mí những khoản chi tiêu của cả hai trong 1 tháng hết 46 triệu. Đa phần chi tiêu rơi vào tiền decor nhà, mỹ phẩm của Ly, tiền quần áo của cả hai, học Tiếng Việt của Jun, gửi tiền biếu bố mẹ,... 

Được biết, tháng đó hai người mới chuyển nhà nên tiền trang trí nhà cửa mới hết kha khá chứ hàng tháng con số không nhiều đến vậy. Bình thường thì cả hai tiêu hết 35 triệu/tháng thôi.

Trinh Phạm

Hội YouTuber tự “bóc” chi tiêu, có người bay hết gần 50 triệu/ tháng là chuyện thường - Ảnh 13.

Trong video vào tháng 3/2020, Trinh Phạm đã làm dân tình phát “sốt” khi chia sẻ một tuần tiêu hết 44 triệu. Đa số Trinh Phạm chi tiêu cho đồ gia dụng, trang trí nhà cửa, đi lại, ăn uống, mua sách, tiền cho con đi bơi... Món đồ đắt nhất mà Trinh Phạm mua trong tuần đó là chiếc túi với giá là 29 triệu. Chính cô cũng giật mình khi nhìn thấy con số mà bản thân đã tiêu chỉ trong 1 tuần. Vậy thì các bạn cũng có thể ước lượng được con số chi tiêu 1 tháng của Trinh Phạm là bao nhiêu rồi nhỉ!

Chắc chắn khi nhìn những con số lên đến hàng chục triệu này sẽ có những bạn thốt lên rằng “Sao tiêu nhiều quá vậy”. Nhưng với các YouTuber, họ sẽ có những khoản chi tiêu phục vụ cho hình ảnh, công việc và cho sở thích cá nhân. Chung quy lại tiêu bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tiêu trong mức bản thân cho phép là được rồi.

Soan - Design: Trường

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN