Một cuộc hôn nhân tốt nhất chính là giữ bà vợ mù và ông chồng điếc. Sau cùng, chỉ cần nhớ rằng, đến cuối cùng, ai sẽ là người vì mình là ở lại, ai sẽ là người dù giông bão cũng nắm chặt tay mình, để từ đó biết mà đối tốt với người bạn đời, trân quý người bạn đời.

Bí quyết nào khiến người đàn ông và người đàn bà sống được cùng nhau lâu đến thế? Câu trả lời rất đơn giản, đó chính là trong cuộc hôn nhân đó cả vợ và chồng đều hiểu rằng hôn nhân vốn không hoàn hảo, ngược lại còn rất nhiều khiếm khuyết. Nhưng trong cuộc hôn nhân đó, họ học cách yêu đi yêu lại, chỉ duy nhất một người.

Rất nhiều người nói rằng nếu như người chồng không hoàn hảo, người vợ vụng về thì tốt nhất là ly hôn để tìm người khác tốt hơn. Nếu vậy thì có lẽ tìm cả đời này cũng khó mà có được.

Nếu như có ai đó nói rằng hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu, hay hôn nhân vốn chỉ là cuốn tiểu thuyết tình ái mà hai nhân vật chính đều chết ngay ở một chương thì chắc chắn đó là những người không có niềm tin vào tình yêu, vào chính người bạn đời của mình và trên hết là niềm tin ở bản thân mình.

Hôn nhân chính là học yêu đi yêu lại, chỉ duy nhất một người

Muốn hạnh phúc đừng mong chờ tình yêu là màu hồng, cưới nhau rồi sẽ luôn hạnh phúc như hoàng tử và công chúa (ảnh minh họa)

Trong tình yêu có sự phản bội, có vụ lợi...nhưng bên cạnh đó cũng có tình yêu chân thành, vĩnh cửu. Nếu như hai người đến với nhau bằng tình yêu đủ lớn thì chắc chắn những thử thách, khó khăn đều sẽ vượt qua mà thôi.

Muốn hạnh phúc đừng mong chờ tình yêu là màu hồng, cưới nhau rồi sẽ luôn hạnh phúc như hoàng tử và công chúa. Bởi vì hôn nhân là nơi giữa hai con người xa lạ, vì yêu mến mà đến với nhau. Mà mỗi người đều là cá thể riêng nên sẽ có những tính cách riêng, hôn nhân không phải là ép đối phương giống mình như bản sao mà chính là cùng nhau bao dung, cảm thông cho những cái khuyết điểm của nhau.

Đừng bao giờ đặt chân vào hôn nhân rồi nói rằng:

- Tôi muốn có cái kết đẹp như truyện cổ tích

Chừng nào còn có suy nghĩ như vậy thì chừng đó bạn sẽ chẳng hiểu được ý nghĩa thật sự của tình yêu. Trong hôn nhân nếu như cả hai không cùng cố gắng thì mọi sự hợp nhau lúc ban đầu cũng sẽ thay đổi mà thôi.

Ai cũng vậy, trong lòng luôn có một người chỉ cần nhìn thấy tên của người ấy thôi mà tim đã đập liên hồi. Chỉ cần nhìn thấy người ấy là vui mừng cười mãi không thôi. Nếu đã yêu nhau nhiều đến như vậy thì khi đã kết hôn, chung sống với nhau dù có khó khăn nào cũng nhất định phải vượt qua.

Hôn nhân chính là học yêu đi yêu lại, chỉ duy nhất một người

Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn (ảnh minh họa)

Bởi tình yêu chính là dù cãi nhau lớn tiếng đến mấy cũng không bao giờ có ý nghĩ sẽ rời bỏ nhau mà đi. Vấn đề trong hôn nhân đó là nó thường kết thúc sau mỗi cuộc yêu vào ban đêm, và cần được xây đắp lại mỗi sáng trước bữa điểm tâm.

Vui buồn, nhẹ nhàng hay nặng nề đều do chính bản thân mình mà ra cả. Ở trong hôn nhân cả người đàn ông và người đàn bà đều từng ôm ngực mà khóc không thành tiếng. Chỉ là có quyết tâm bỏ lại tất cả hai cùng nhau vượt qua hay không mà thôi.

Một cuộc hôn nhân tốt nhất chính là giữ bà vợ mù và ông chồng điếc. Sau cùng, chỉ cần nhớ rằng, đến cuối cùng, ai sẽ là người vì mình là ở lại, ai sẽ là người dù giông bão cũng nắm chặt tay mình, để từ đó biết mà đối tốt với người bạn đời, trân quý người bạn đời. Vậy là tự nhiên hôn nhân sẽ trở nên viên mãn.

Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…

Truy Nguyệt 

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN