Hỏi: Ngày trước, tóc mình khá dày và dài nhưng mùa đông năm ngoái mình đi nhuộm và làm xoăn và bị hỏng. Mình phải cắt tóc và ép lại nhưng bây giờ tóc vẫn bị chẻ ngọn, đứt đoạn và hay bị rụng.

Ngoài chế độ ăn uống, chăm sóc tóc, mình đang dùng dầu ô liu dưỡng tóc nhưng thấy hiệu quả không khả quan lắm.

Mình có đọc được trên một số website chia sẻ là dùng vitamin B1 có thể làm cho tóc nhanh dài ra. Cách làm là mua vitamin B1, sau khi gội đầu xong thì hòa vitamin B1 vào nước và massage cả da đầu lẫn tóc trong nước này từ 10 - 15 phút. Nếu muốn tác dụng nhanh thì không nên xả lại với dầu xả (nhưng tóc sẽ có mùi B1 hơi khó chịu).

Mình không biết cách làm trên có thật sự tác dụng tốt với tóc và giúp tóc hư tổn mọc nhanh lại được không? Nhờ Đẹp Online tư vấn giúp mình. (Lộ Ngọc)

Trả lời:

Chào bạn,

Tình trạng tóc của bạn như vậy là do bạn đã dùng quá nhiều hóa chất cho tóc. Việc uốn xoăn và nhuộm trong cùng một thời điểm rất không tốt - tóc có khỏe mấy cũng dễ "gục ngã" trước những hóa chất mạnh. Chưa kể, sau khi bị hỏng, bạn lại cắt và tiếp tục ép - tức là thêm một lần nữa tóc chịu sự tổn thương do hóa chất ép.

Sau những tổn thương này, phải mất một thời gian dài tóc mới có thể hồi phục được. Trong lúc này, bạn không nên can thiệp tóc bằng hóa chất nữa. Để tóc có thể mọc nhanh hơn, trước tiên, bạn cần giúp chúng khỏe hơn.

Hướng dẫn cách chữa tóc hư tổn?

Dưới đây là những bạn nên làm:

- Cắt tóc thường xuyên (khoảng 3 tháng/lần): giúp ngăn tình trạng tóc hư tổn lan rộng, bỏ phần tóc xấu và kích thích tóc mọc nhanh.

- Hạn chế sấy tóc: Sức nóng của máy sấy sẽ làm tóc khô, hư tổn, dễ gãy. Nếu có thể, hãy cứ để tóc khô tự nhiên.

- Mặt nạ cho tóc: bạn cần sự kết hợp giữa một vài thứ chứ không chỉ riêng dầu olive như bạn nói, chẳng hạn như:

+ Mặt nạ trứng: lấy 3 lòng trắng trứng, bôi lên tóc, massage nhẹ nhàng rồi để trong 10 phút. Vitamin từ lòng trắng sẽ giúp tóc khỏe và kích thích mọc nhanh hơn.

+ Dầu dừa, dầu olive kết hợp nước chanh...

Bạn có thể tham khảo các công thức tại đây.

- Chế độ ăn uống:

+ Bạn hãy ăn nhiều đạm vì protein cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc phát triển.

+ Ăn nhiều rau quả có chứa nhiều beta-carotene.

+ Ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin B

- Massage thường xuyên cho tóc và gội đầu đúng cách (không nên gội nước quá nóng hay quá lạnh và gội mỗi tuần 2-3 lần).

Để tóc chắc khỏe và mọc nhanh, bạn cũng cần lưu ý tới loại dầu gội của bạn. Loại dầu gội chứa nhiều những hợp chất tốt cho tóc sẽ giúp tóc bạn thực sự khỏe. Bạn không nên sử dụng vitamin B1 để gội trực tiếp vì đây là một loại thuốc bổ sung và chưa có nghiên cứu nào chứng minh là dùng nó gội đầu thì tóc nhanh mọc.

Bạn không nên quá nôn nóng trong việc bảo vệ tóc, hãy làm việc đó một cách nhẹ nhàng và từ tốn, nhất định bạn sẽ có một mái tóc khỏe và đẹp.

Chúc bạn thành công.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN