Giảm 2-3 kg/tháng là mục tiêu không quá khó nếu bạn biết giới hạn lượng calo nạp vào và luyện tập hợp lý. Hãy xem hướng dẫn dưới đây để tiến hành giảm cân được nhanh chóng.

1. Năng lượng nạp vào

Để đạt được mục tiêu trên, bạn cần chắc chắn rằng lượng calo nạp vào được duy trì ở mức 1.500 calo/ngày. Và tất nhiên, kết quả đạt được sẽ nhanh hơn nếu con số này giảm xuống còn 1.000 calo/ngày. Chìa khóa của sự thành công là hạn chế sự xuất hiện của cảm giác đói. Bạn sẽ khó cầm lòng trước những món ăn cũng như kiểm soát được lượng thực phẩm đưa vào khi cơ thể bị đói. Nên ăn các loại rau xanh hoặc món ăn ít tinh bột.

Hướng dẫn cách để giảm 3 kg nhanh chóng trong 1 tháng

2. Uống rất nhiều nước

Bạn nên thay thế cafe, soda, các loại uống có ga khác bằng nước lọc để có kết quả giảm cân tốt. Bằng cách này, bạn đã cắt giảm được hàng trăm calo từ nước uống và hạn chế cảm giác đói. Vì vậy, hãy uống ít nhất là 3 lít nước/ngày (chế độ của người bình thường là 2 lít/ngày). Đặc biệt, hãy uống nhiều nước vào buổi sáng, ngay cả khi bạn chưa ăn gì.

3. Phụ gia thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm có chất phụ gia thấp, ít bơ, đường, nước sốt, gia vị khác... là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn muốn giảm cân nhanh. Điều này có thể gây ra cảm giác "nhạt mồm, nhạt miệng" và gây khó chịu cho bạn trong thời gian đầu nhưng dần dần, bạn sẽ quen thôi. Hãy đọc kỹ các thông số về hàm lượng calo ghi bên ngoài vỏ hộp mỗi khi chọn mua thực phẩm đóng sẵn.

Hướng dẫn cách để giảm 3 kg nhanh chóng trong 1 tháng

4. Bữa ăn hàng ngày

Dù rất cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra nhưng bạn vẫn phải duy trì sức khỏe đủ để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn. Do đó, ăn sáng đủ dinh dưỡng là ưu tiên số 1. Bữa trưa cần phải cách bữa sáng ít nhất từ 3-4 giờ. Và buổi tối, bạn chỉ ăn một bữa rất nhỏ. Tính giờ cho bữa ăn là cách tốt để tối đa hóa hiệu quả giảm cân cũng như hạn chế lượng calo nạp vào.

5. Tập thể dục hàng ngày

Mỗi ngày, hãy dành ít nhất một giờ để tập thể dục cường độ cao. Bạn có thể chọn các bài tập riêng để đốt cháy lượng calo tốt như chạy, bơi, đi xe đạp, aerobic... Yếu tố then chốt của luyện tập là cường độ cao,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN