Những dấu hiệu như da bị cháy nắng, mụn nhọt, nhiều dầu, sần sùi, lỗ chân lông to, lão hóa... sẽ từ từ biến mất nếu bạn biết đến liệu pháp nước lúa mạch.

Đã từ rất lâu, tại nhiều nơi trên thế giới, nước ép từ lúa mạch (tiểu mạch thảo) được coi như một loại sinh tố cực kì bổ dưỡng. Mặc dù không hấp dẫn khi uống, nhưng danh sách các lợi ích sức khỏe mà nước ép lúa mạch mang lại đã khiến nó luôn được ưa chuộng. Lúa mạch giàu diệp lục được coi là “máu của cây xanh”. Những nhà dinh dưỡng học nổi tiếng trên thế giới đánh giá rất cao các chất dinh dưỡng có trong diệp lục của tiểu mạch thảo (cao hơn 6 lần so với các loại thực vật khác). Mỗi một cốc dịch ép 30ml tiểu mạch thảo có một giá trị dinh dưỡng tương đương với 1,5 – 2 kg rau cải xanh

Nước lúa mạch như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể "chiến đấu" với bệnh ung thư, tiểu đường, cảm lạnh. Và, trong lĩnh vực làm đẹp, lúa mạch chính là một nguồn vitamin và chất sắt phong phú. Nước lúa mạch có hiệu quả đặc biệt với những làn da lão hóa do môi trường và tuổi tác. Những dấu hiệu như da bị cháy nắng, da dễ kích ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt mưng mủ, nhiều dầu, bề mặt da sần sùi, lỗ chân lông to sẽ từ từ biến mất nếu bạn biết sử dụng nước lúa mạch đúng cách.

Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tự trồng lúa mạch tại nhà trong những chậu nhựa xinh xắn. Hạt giống lúa mạch được bán phổ biến tại các cửa hàng bán hạt giống rau sạch và có thể thu hoạch mầm lúa mạch sau 9 hoặc 10 ngày gieo trồng.

Hãy cùng thực hiện liệu pháp đơn giản và hiệu quả này.

Chuẩn bị:

+ Lúa mạch tươi đã được rửa sạch

+ Máy ép hoặc máy xay sinh tố

+ Khay đá viên

Hướng dẫn cách pha chế nước lúa mạch dưỡng da

Thực hiện:

Bước 1:Ép lấy nước lúa mạch, hoặc bạn có thể xay nhỏ lúa mạch với máy xay sinh tố rồi lọc lại bằng vải sạch.

Hướng dẫn cách pha chế nước lúa mạch dưỡng da

Bước 2:Lúc này bạn đã có những cốc nước lúa mạch nguyên chất. Bạn có thể sử dụng như một loại sinh tố bổ dưỡng cho làn da.

Hướng dẫn cách pha chế nước lúa mạch dưỡng da

Bước 3: Từ từ đổ nước lúa mạch nguyên chất vào khay tạo đá viên.

Hướng dẫn cách pha chế nước lúa mạch dưỡng da

Bước 4: Cho khay vào tủ lạnh đông đá.

Hướng dẫn cách pha chế nước lúa mạch dưỡng da

Bước 5:Bạn đã có những viên đá nước lúa mạch. Mỗi lần sử dụng, bạn hãy lấy ra một viên và chườm nhẹ lên toàn bộ vùng da mặt.

Hướng dẫn cách pha chế nước lúa mạch dưỡng da

Lưu ý: Bạn hãy chườm thật nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho làn da. Bạn hãy chườm toàn bộ khuôn mặt hai lần vào buổi sáng và buổi tối sau khi rửa sạch mặt. Chườm nước lúa mặt buổi sáng sẽ giúp giảm tình trạng phù nề của khuôn mặt. Chườm nước lúa mạch buổi tối sẽ làm thanh khiết làn da, giúp lỗ chân lông khít lại và làn da sẽ từ từ săn chắc, láng mượt hơn.

Bạn không cần phải rửa lại với nước sau khi chườm nước lúa mạch.

Hướng dẫn cách pha chế nước lúa mạch dưỡng da

Linh Thùy

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN