Hút thuốc trong nhà khiến khí gas bắt lửa từ tàn thuốc rồi phát nổ khiến người đàn ông và con gái 10 tuổi ở Quảng Trị phải nhập viện cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, chỉ trong vòng một tuần qua, khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình của bệnh viện này đã tiếp nhận gần chục trường hợp trẻ bị phỏng bởi sự bất cẩn của cha mẹ, người lớn.

Trong đó có trường hợp bé H.T.H.Y (10 tuổi, trú huyện Gio Linh, Quảng Trị) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, vết thương hoại tử, các mô bị phá hủy nặng nề.

Hút thuốc trong nhà khiến bình gas phát nổ, hai cha con bỏng nguy kịch

Bé Y. bị bỏng 80% cơ thể, tiên lượng xấu.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi cha của Y. ngồi hút thuốc trong nhà thì không may khí gas bén vào tàn thuốc lá rồi phát nổ khiến cả hai cha con bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Bé Y. bỏng nặng đến gần 80% diện tích cơ thể, bỏng sâu độ 2-3, vết thương hoại tử, nhiễm trùng, các mô bị phá hủy nặng nề. Hiện bé gái này đang có dấu hiệu sốc bỏng, suy hô hấp vẫn chưa qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực.

Theo các bác sĩ, mỗi năm gần dịp Tết Nguyên đán, Bệnh viện Nhi Đồng 1 lại cấp cứu rất nhiều trường hợp cha mẹ vì bất cẩn nên để con bị phỏng nặng do nước sôi, do lửa cháy rất thương tâm, vì vậy các bậc cha mẹ cần lưu ý con em của mình.

Nguyễn Phan

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!