Mỗi lần chuẩn bị 'lâm trận' lại đau đớn, bệnh nhân đi khám mới biết 'cậu nhỏ' đã bị gãy từ lúc nào.

Gãy "cậu nhỏ" vì ham tư thế lạ

Hy hữu: Gãy 'súng' vì chiến đấu quá đà, người đàn ông chịu đau đớn 1 năm mới đi khám

Bị 'gãy súng"1 năm, bệnh nhân mới đi chịu khám. Hình minh họa.

Trung tâm Nam Học - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa qua đã tiếp nhận 1 ca bệnh hy hữu, bệnh nhân bị “súng” gãy 1 năm mới đến bệnh viện khám và điều trị.

Đó là trường hợp của anh N.T.H (36 tuổi, Hà Nội) đến viện trong tình trạng dương vật có các khối xơ cứng khiến bệnh nhân đau buốt khi quan hệ. Khai thác bệnh sử, anh H. cho biết, một năm trước, vì muốn “làm mới” chuyện giường chiếu, anh và bà xã đã thay đổi tư thế.

Tuy nhiên, trong quá trình hưng phấn, bà xã đã đè quá mạnh khiến anh H. đau đớn. Hậu quả là “súng” ỉu xìu và có vết bầm tím lớn.

Do xấu hổ, chủ quan, anh H. không đi khám mà chỉ xoa dầu để chữa “bầm tím”. Sau vài tuần, vết bầm tím cũng khỏi, tuy nhiên, từ đó, mỗi lần quan hệ anh H. đều cảm thấy đau đớn. Sự đau đớn khiến anh phải “đầu hàng” ngay từ “vòng gửi xe”.

Tuy nhiên anh H. vẫn hy vọng thời gian có thể phục hồi được nên âm thầm chịu đựng. Sau gần 1 năm không cải thiện, cả anh và bà xã đều mất hết kiên nhẫn, anh H. đành đến bệnh viện khám.

Hy hữu: Gãy 'súng' vì chiến đấu quá đà, người đàn ông chịu đau đớn 1 năm mới đi khám

Các bác sĩ Trung tâm Nam học - BV Việt Đức đang phẫu thuật cho một bệnh nhân.

Ngại ngần không đi khám có nguy cơ phải cắt bỏ "cả cụm"

Về trường hợp của bệnh nhân H., các bác sĩ cho biết dương vật của bệnh nhân bị gãy do chịu một lực mạnh và bất ngờ. Thông thường các trường hợp này khi được cấp cứu kịp thời, các bác sĩ sẽ làm tiểu phẫu để giải thoát lượng máu ứ đọng, sau đó sẽ dần dần phục hồi.

Tuy nhiên với ca bệnh này, do để quá lâu nên các thể hang bị xơ hóa, co rúm lại, đây chính là nguyên nhân khiến anh H. thấy đau đớn mỗi khi gần gũi vợ. Để phục hồi, các bác sĩ đã phải mổ cắt bỏ khối xơ, đồng thời dùng tĩnh mạch chân để vá vào chỗ khuyết thiếu.

PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học - BV Việt Đức cho biết: “Về cơ bản, sau phẫu thuật, anh H. sẽ không phải chịu đau đớn nữa, tuy nhiên chất lượng “lâm trận” thế nào cũng phải cần thời gian để “chạy thử”.

Cũng theo PGS Quang, “gãy súng” là một trong những tai nạn không hiếm gặp ở các quý ông. Mỗi tuần Trung tâm Nam học - BV Việt ĐứcNam học gặp 1-2 ca. Thông thường là do cánh mày râu muốn thử “chiến đấu” ở những tư thế mới mẻ hoặc “địa hình” thiếu bằng phẳng. Đến lúc quá phấn khích thì va chạm mạnh, thiếu chính xác dẫn đến gãy vũ khí. “Tư thế hay gây gãy “súng” nhiều nhất là khi phụ nữ chiếm thế “thượng phong”.

Ngoài ra, cũng không ít trường hợp là do “tự sướng” quá đà, thuận tay “bẻ cái rụp”. Cũng có ca thanh niên mới lớn khi thấy “thằng nhỏ” của mình “chào cờ” vô tội vạ, không kiểm soát được, xấu hổ nên thẳng tay bẻ xuống. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi thấy dương vật bị gãy, chảy máu, đau đớn hoặc có bất cứ biểu hiện bất thường nào quý ông nên đi khám chuyên khoa Nam học ngay lập tức. Vì nếu để lâu các vết gãy sẽ bị xơ hóa, không chỉ khiến sức “chiến đấu” bị yếu hoặc không thể “giương cờ” mà còn có thể gây hoại tử khiến bác sĩ phải cắt bỏ “cả cụm".

Kiều Khanh - Theo Đời sống Plus/GĐVN

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!