Có những biến cố trong cuộc đời, mà khi đi qua nó rồi, ngoảnh lại người ta mới thấy hối hận nghĩ, giá như ta chỉ cần im lặng vào thời điểm ấy khoảng mươi phút thôi, thì biết đâu mọi việc đã khác...

Anh Quốc Huy ở Hải phòng được nhận xét là người khá nóng tính. Bạn bè cùng công ty hoặc cùng khu nhà nhiều lần chứng kiến anh nổi nóng rất vô lối. Nhưng ở gia đình anh, hàng xóm kề cận hầu như chưa ai thấy anh chị to tiếng với nhau. Những người bạn thân thiết của anh chị đều nhận xét do tính chị nhu hòa “tốt nhịn”.

Tâm sự với chị bạn thân, chị vợ anh Quốc Huy nói rằng ở nhà anh cũng nóng nảy, nhưng vì biết tính chồng nóng tính nhưng xong rồi lại quên ngay. Nên thường thì chị nhẫn nhịn, im lặng vào lúc anh nổi cáu, sau đó cơn nóng nảy của anh qua đi chị mới ôn tồn góp ý và chỉ ra những điểm sai cả ở anh lẫn ở chị để cả hai rút kinh nghiệm. Chính điều đó đã khiến nhà anh chị êm ấm.

Im lặng cũng phải họcẢnh minh họa: Internet

Im lặng là một nghệ thuật sống, và im lặng cũng cần phải được học và thực hành một cách tích cực nhất.

Nói là một dạng năng lực, im lặng đúng lúc lại là một dạng của trí tuệ.

Có những lúc trong cuộc đời, im lặng là cách tốt nhất để lắng nghe nhau.

Khi người ta thật sự yêu thương nhau. Khoảnh khắc trắng âm thanh lúc hai người bên nhau là khoảnh khắc người ta nghe được nhiều thứ nhất về nhau.

Ngôn ngữ biểu đạt tình cảm nhiều nhất giữa người và người không phải là âm thanh mà là im lặng. Điều cốt yếu nhất của cuộc sống người ta không nghe bằng tai và truyền đến bằng âm thanh mà là nghe bằng trái tim mình.

Sự tử tế, không phải là biểu hiện của lời nói mà là hành động. Hành động tốt trong im lặng là hành động chân thành nhất.

Lời độc thoại trong tâm tư là lời nói sâu sắc và yêu thương nhất mà người đang yêu nói với người mình yêu.

Nhiều đoạn đời, nhiều khúc quanh của một cuộc tình, cách giản đơn và an toàn nhất là khi cả hai người chỉ cần biết im lặng mà đi.

Im lặng cũng phải học

Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống vô vàn những mối lo, biết cách và tạo cho mình những khoảng lặng nhất định cũng là một giải pháp để cân bằng, tạo cho mình những cơ hội và giảm áp lực từ cuộc sống.

Khi trạng thái tinh thần mất cân bằng, im lặng là cách tốt nhất để giảm thiểu những rủi ro. Sự im lặng không hề dễ thực hiện nếu người ta chưa đủ trải nghiệm, chưa từng mất mát, chưa từng bị đau. Người thật sự mạnh mẽ là người biết im lặng để đi qua những rắc rối của đời sống.

Cuộc sống không bao giờ là những đường kẻ thẳng, nó chứa đựng trong nó vô vàn những khúc mắc nhỏ nhặt từ chính những điều con người ta đối diện hàng ngày. Đôi lúc chỉ cần một người  im lặng để lắng nghe hết câu chuyện người kia định nói thì mọi việc sẽ khác. Cái quan trọng là một người nói và người kia không đủ kiên nhẫn để  lắng nghe nên dẫn đến nhiều mâu thuẫn rất đáng tiếc.

Im lặng cũng phải họcẢnh minh họa: Internet

Trong câu chuyện tình cảm. Im lặng không có nghĩa là bạn không làm gì cả, im lặng chỉ đơn giản là bạn đang tận hưởng hết những cung bậc cảm xúc mà một cuộc tình vốn có, nếu khi bạn ồn ào, bạn lý lắt thì bạn nghe được ít hơn thôi.

Như vậy rõ ràng sự im lặng đúng lúc mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sự im lặng đúng lúc đúng nơi. Đôi khi sự im lặng quá lâu, hoặc im lặng không đúng lúc lại có giá trị nghịch đảo. Im lặng hờn dỗi, im lặng tán đồng, im lặng bàng quan, im lặng thỏa hiệp đồng lõa với những thói hư tật xấu thì đều là không nên.

Im lặng thôi... Cũng phải học

Theo Nguyễn Loan/Thế Giới Tiếp Thị Online

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN