Trong không khí náo nức, người người nhà nhà cùng đón Trung thu, chúng mình cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp và chia sẻ với nhau chút nhỉ?

Trung thu là Tết đoàn viên, sẽ có ai đó trở về thăm nom gia đình, quây quần bên ông bà cha mẹ ăn một bữa cơm ngon. Nhưng cũng sẽ có ai đó mong muốn được cầm tay, chạm tay và ở gần bên một người dưng khiến cho tim mình lỗi nhịp. Vì một lẽ đơn giản lắm, Tết đoàn viên nên chúng mình ở cạnh bên nhau, với mong muốn sau này sẽ là người một nhà!

Hãy nhân dịp Trung thu năm nay nhớ lại những mùa Trung thu cũ, xem bạn đã có những kỷ niệm đáng nhớ nào với người đặc biệt mang tên "gấu" của bạn nhé!

1. Chính là khi tôi hỏi có kế hoạch đi chơi Trung thu không anh ơi, thì hắn ta hỏi ngược lại: "Em mấy tuổi rồi?". Cuối cùng hôm Trung thu lại tự vác xác sang nhà tôi và cầm trên tay một chiếc đèn ông sao. Thật, là chiếc đèn ông sao đó!

2. Chúng tôi mua nhiều bưởi về ăn, cho người nhà ăn múi bưởi còn tách lấy hạt. Sau đó đem phơi khô hạt bưởi để chờ đến hôm Trung thu đem ra đốt với bọn trẻ con trong khu phố. Chúng tôi bao nhiêu tuổi ấy à? Mãi mãi tuổi 18 hehe.

3. Năm nào cũng như năm nào, tôi với hắn ta tất bật mua đồ chuẩn bị làm bánh để biếu cho cả hai nhà. Hắn ta phụ trách cân nguyên liệu cho tôi, còn tôi làm tất cả các khâu còn lại. Được cái tôi bày bừa cái gì ra thì tự biết đường mang đi rửa cho đỡ bừa bộn. Cũng gọi là có chút đáng yêu.

Kể về một kỷ niệm đón Trung thu với gấu của bạn đi

4. Hôm đấy đang yên đang lành thì dựng tôi dậy hỏi em có thích nuôi 1 chú cún không? Tôi gà gật nói có, cún đáng yêu mà. Thế là ngồi tìm chỗ mua cún, chiều hai đứa đón em về nhà luôn. Trên đường đi tôi vừa ôm em bé vừa hát bài chiếc đèn ông sao, anh ta liền nói: "Quà Trung thu đấy nhá! Cố mà chăm cho tốt vào!"

5. Cũng háo hức đón Trung thu với người yêu lắm chứ, vì năm đầu tiên có gấu mà. Nhưng trước đó vài hôm thì chúng tôi có xích mích, giận hờn nên không nói chuyện với nhau luôn. Cuối cùng, vẫn lại phải mò sang chơi với đám bạn F.A của mình. Xem ra có gấu hay không có gấu cũng như nhau cả thôi.

6. Chúng tôi yêu xa, nên Trung thu năm nay vẫn như Trung thu mọi năm thôi. Tôi ngồi nhà xem phim, ăn bỏng ngô, rớt nước mắt với những bộ phim ngôn tình. Người yêu tôi thì làm gì ấy à? Chắc là cũng đang đi chơi với cô nào đấy, hoặc ngồi nhà giống như tôi thôi. À, thật ra khoảng cách giữa chúng tôi chính là hiện tại và tương lai.

7. Cả 2 đứa đều là sinh viên, Trung thu cũng háo hức lắm, leo lên chiếc xe cà tàng rồi đạp cật lực lên phố cổ để hóng hớt với thiên hạ cho vui. Cuối cùng vui đâu không thấy, chỉ nhớ một đứa bị móc mất ví, một đứa bị móc mất điện thoại vì chen lấn chỗ đông người. Haizzz, bây giờ thì khác rồi, tôi không có gấu và người ấy cũng chẳng còn ở đây.

Kể về một kỷ niệm đón Trung thu với gấu của bạn đi

8. Tôi hỏi anh ta là em vẫn còn thiếu nhi đấy, có quà cho em không? Anh ta có vẻ ngạc nhiên nhưng cũng không nói gì. Hôm sau, anh ta mang đến nhà tôi một hộp bánh Trung thu của khách sạn 5 sao. Tôi nghĩ chà cũng có đầu tư đấy nhỉ. Nhưng hỏi ra mới biết: "Anh lấy của mẹ anh mang sang cho em đấy. Quà đấy nhá!"

9. Chúng tôi chỉ hẹn hò tại gia, nấu một bữa thật ngon toàn những món hai đứa thích, rồi ngồi nhâm nhi một ly vang và nói luyên thuyên đủ chuyện. Chúng tôi là du học sinh bên nước bạn, Trung thu là Tết đoàn viên nhưng không thể về nhà, vậy nên coi người kia là nhà và cứ thế bên nhau thôi.

10. Tôi chỉ nói ngắn gọn như thế này thôi: Tôi chưa từng có gấu. Năm này vẫn giống năm xưa, vẫn chưa có gấu vẫn chưa có bồ…

Trinh Leng Keng

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN