Trên đời này làm gì có ai sinh ra là hợp nhau, cưới về không cãi vã rồi mâu thuẫn. Chẳng qua là giữa đàn ông và đàn bà có chấp nhận cùng nhau vượt qua và chịu được những tính xấu của nhau hay không mà thôi. Chứ đòi hỏi tìm một cặp vợ chồng hợp nhau từ đầu đến cuối, lúc nào cũng yêu thương hoàn hảo thì cuộc hôn nhân đó cũng là giả tạo và người trong cuộc đang cố diễn cho nhau xem mà thôi.

Trên đời này tình yêu là bất tử, chỉ có người yêu là thay đổi...bạn có tin không?

Người ta thường nghĩ rằng yêu nhau rồi kết hôn chắc chắn sẽ vĩnh viễn ở cạnh nhau. Khi cưới người đàn ông thề thốt rằng: "Cưới được em chính là điều anh hạnh phúc nhất, anh không dám nghĩ đến cái việc mất em, bởi chắc chắn anh sẽ không sống nổi''. Nhưng rồi sự thật như nào chắc không cần nói tới. Người đàn ông nắm đó thề thốt vẫn sống tốt khi buông bỏ người đàn bà mà anh ta từng coi là lẽ sống, là ánh sáng của đời mình.

Bởi vậy mới nói phụ nữ ạ, tin vào ngôn tình bao nhiêu càng thất vọng bấy nhiêu. Người ta nói tình yêu chỉ đẹp khi bắt nguồn từ hai phía và sự rung động của 2 trái tim, nhưng họ lại quên nói rằng khi một trong hai trái tim kia thay đổi thì dù người còn lại có yêu người kia đến mấy tất cả cũng vô ích mà thôi.

Kết quả của việc kết hôn là ly hôn, không có ngôn tình nào là mãi mãi , chỉ có chịu được nhau hay không thôi

Trên đời này tình yêu là bất tử , chỉ có người yêu là thay đổi...bạn có tin không? (ảnh minh họa)

Phụ nữ giỏi giang lắm, họ có thể thay đổi được cả một con quỷ, thế nên trái tim đàn ông có giá lạnh đến đâu, chỉ cần gặp đúng người phụ nữ của đời mình, họ sẽ tự động thay đổi. Thế nhưng cái điều đáng sợ đó là khi phụ nữ thay đổi được người đàn ông trở nên tốt hơn thì anh ta lại chạy theo người đàn bà khác mất rồi.

Lúc này phụ nữ mới hiểu hóa ra đến cuối cùng điều đáng sợ nhất trên đời này không phải là không yêu ai mà là đã từng yêu, thậm chí là yêu rất nhiều nhưng đến cuối cùng ở bên cạnh mình lại là một người khác.

Ngoài kia bao nhiêu người đàn ông thề thốt sẽ yêu thương người phụ nữ của mình mãi mãi, nhưng rồi mãi mãi lại cũng chỉ là 2 năm, vĩnh viễn cũng chỉ là 4 năm và yêu đến mức chết đi cũng chỉ vỏn vẹn có 3 năm ngắn ngủi. Nghĩ mà thấy đáng sợ, dường như tình yêu vĩnh cữu nó khó quá...hay do chính lòng người dễ dàng thay đổi.

Khi kết hôn rồi, phụ nữ sẽ nhận ra kết quả của việc kết hôn là ly hôn, không có ngôn tình nào là mãi mãi , chỉ có chịu được nhau hay không thôi. Khi yêu, khi thuyết phục chuyện cưới xin, đàn ông luôn có nhiều lý do để đưa ra, nhưng khi họ chán thì họ đổ lỗi rằng cả hai không hợp tính cách. Phụ nữ đừng sốc nhé, bởi vì đấy là lý do 'quốc dân' rồi, bất cứ người đàn ông nào chán người phụ nữ của mình cũng đều đưa ra lý do đó cả.

Tại sao có những cặp vợ chồng dù cãi nhau suốt ngày nhưng họ không ly hôn? Tại sao có những vợ chồng già dù đầu bạc, răng đã rụng gần hết nhưng họ vẫn rất tình cảm, yêu thương lẫn nhau. Đừng nghĩ rằng họ may mắn, đơn giản là họ biết cách cân bằng cuộc sống và tình yêu, họ biết nhường nhịn và bỏ qua những lỗi lầm cho nhau.

Trên đời này làm gì có ai sinh ra là hợp nhau, cưới về không cãi vã rồi mâu thuẫn. Chẳng qua là giữa đàn ông và đàn bà có chấp nhận cùng nhau vượt qua và chịu được những tính xấu của nhau hay không mà thôi. Chứ đòi hỏi tìm một cặp vợ chồng hợp nhau từ đầu đến cuối, lúc nào cũng yêu thương hoàn hảo thì đó chỉ là giả tạo mà thôi.

Kết quả của việc kết hôn là ly hôn, không có ngôn tình nào là mãi mãi , chỉ có chịu được nhau hay không thôi

Trên đời này làm gì có ai sinh ra là hợp nhau, cưới về không cãi vã rồi mâu thuẫn (ảnh minh họa)

Rồi phụ nữ sẽ hiểu rằng điều đáng ngưỡng mộ nhất trên đời không phải là được nhiều người theo đuổi, mà là gặp được một người bất luận như thế nào cũng sẽ không từ bỏ bạn. Khi yêu anh ấy bất chấp tất cả vì bạn, khi cưới bạn về dù cho bạn có tính xấu như nào anh ấy cũng sẽ chịu đựng bạn hết. Hôn nhân lúc đó mới có thể bền vững.

Có lẽ nhiều cặp vợ chồng vì quá tôn vinh những sự hoàn hảo của nhau, thế nên khi cưới về đối phương bộc lộ những cái xấu thì lại thấy sốc rồi không chịu đựng nổi mà dẫn tới ly hôn. Kết hôn rồi ai nói đó là cái kết của tình yêu, kết hôn được thì cũng có ly hôn được.

Khi yêu bớt ngôn tình, bớt hứa hẹn những điều mật ngọt đi. Bởi hứa cho lắm rồi cũng có thực hiện được đâu, tới khi người đi thì cứ đi, còn người ở lại thì quá đau lòng. Làm gì còn câu nào tổn thương hơn câu: "Anh ấy đã thay lòng đổi dạ, anh ấy hết yêu...còn tôi vẫn yêu anh ấy nhiều".

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN