Liệu CEO Yang có bị cách chức sau khi làm thất thoát hàng nghìn tỉ của YG Entertainment vì scandal liên quan đến Seungri?

Vào ngày 22/3, cuộc họp cổ đông thường niên lần thứ 21 của YG Entertainment đã chính thức diễn ra. Chỉ trong vòng 15 phút bàn luận, cuộc họp đã kết thúc và cổ đông đã thống nhất để đưa ra quyết định cuối cùng trước vấn đề: Liệu có nên cách chức CEO của Yang Min Suk - em trai Yang Hyun Suk hay không. Cuối cùng, cổ đông đều đồng ý không cách chức CEO Yang.

Các nhà cổ đông cũng giữ nguyên vị trí của Giám đốc điều hành Choi Sung Joon, vị trí Giám đốc bên ngoài của CEO công ty Shanghai Fengying Business Consultant Partnership Ltd., đồng thời bổ nhiệm CEO Jo Young Bong của E.N Cast vào vị trí đồng Giám đốc bên ngoài. Cuộc họp này không bàn gì đến vị trí Giám đốc sản xuất của Yang Hyun Suk mặc dù ông là người bị công chúng réo gọi nhiều nhất vì phương pháp quản lý nghệ sĩ yếu kém.

Kết quả cuộc họp cổ đông YG giữa bê bối Seungri: Liệu có cách chức CEO đương nhiệm hay không?

CEO Yang Min Suk của YG - em trai của Giám đốc sản xuất Yang Hyun Suk

Trước khi tham gia cuộc họp, Yang Min Suk đã đứng trước báo chí và tuyên bố: "Tôi rất coi trọng vấn đề này. Tôi sẽ tích cực tham gia vào cuộc điều tra (điều tra đặc biệt về vấn đề thuế của công ty). Tôi hi vọng rằng các vấn đề liên quan sẽ được làm rõ thông qua quá trình điều tra. Khi kết quả cuối cùng được công bố, tôi hi vọng rằng mình sẽ có cơ hội để đưa ra lời tuyên bố bổ sung và kế hoạch cho tương lai".

Khi được hỏi về nghi án trốn thuế thông qua club Love Signal cùng Chủ tịch Yang Hyun Suk, Yang Min Suk chỉ nói ngắn gọn: "Tôi xin lỗi". Bị phóng viên hỏi về bê bối của Seungri và nghi án nam ca sĩ này môi giới mại dâm, CEO Yang Min Suk từ chối: "Tôi không nghĩ rằng đó là vấn đề có thể bàn cãi ở đây. Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội nhưng chúng tôi sẽ đưa ra thông cáo bổ sung về vấn đề này sau".

Kết quả cuộc họp cổ đông YG giữa bê bối Seungri: Liệu có cách chức CEO đương nhiệm hay không?

Kết quả cuộc họp cổ đông YG giữa bê bối Seungri: Liệu có cách chức CEO đương nhiệm hay không?

Được biết, giá trị vốn hoá thị trường của YG giảm 25,47%, từ 863 tỉ won (17.757 tỉ đồng) xuống còn 643 tỉ won (13.230 tỉ đồng), thiệt hại nặng nề 4.526 tỉ đồng. Yang Min Suk hứa sẽ tìm cách để cải thiện tình hình tài chính sau scandal chấn động của Seungri.

Nguồn: News1

ON

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!