Đã bao nhiêu lần bạn cầm điện thoại lên bấm số người đó, rồi lại bần thần xoá từng con số đi? Đã bao nhiêu lần bạn chỉ mong nghe được giọng nói thân thuộc, nhưng lại vội nhấn nút tắt ngay khi đầu dây bên kia cất tiếng: "Xin chào"?

01.

Có phải trong tim bạn vẫn luôn lưu giữ bóng hình của một người mà vận mệnh đã định sẵn là cả hai sẽ là hai đường thẳng song song kéo dài mãi? Cũng đã từng giao nhau, trải qua những ngày tháng đẹp đẽ, ngọt ngào hoặc giận hờn, cãi vã. Nhưng bất kể như thế nào, tất cả những nắng mưa, giông bão đó đều ngừng lại kể từ khi bạn và người ấy cùng đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ này. Những gì đã qua không thể quay về lại, bỗng một ngày đẹp trời, chàng trai hay cô gái mà ta từng yêu sâu sắc ấy đã trở thành người mà bạn nhớ nhưng không bao giờ còn dám gọi tên.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng và phải tiếp tục bước đi trên lộ trình đời mình, sẽ không ai chỉ vì một lần thất tình mà dừng lại. Một khi đã buông tay nhau, cũng có nghĩa rằng tương lai có thể sẽ chẳng còn liên quan chút nào đến nhau nữa. Bạn rẽ trái, người ấy rẽ phải. Bạn bước về phía hừng đông nơi con tàu vừa đến ngoài khơi xa, người ấy đi về phía tây, nơi ánh chiều tà dần lụi tắt như chuyện tình buồn tiếc nuối còn dang dở của cả hai. Nhưng dù dặn lòng không thể, trong thâm tâm bạn vẫn luôn nhớ về người ấy. Nhiều đêm tối cô đơn một mình trong căn phòng, phải chẳng bạn đã không ít lần vào facebook của người ấy xem họ đang sống thế nào. Hay nhiều lần nhấc điện thoại lên rồi lại đặt xuống, lấy hết dũng khí bấm nút gọi nhưng lại vội tắt đi khi nghe giọng nói thân quen cất lên một tiếng: "Xin chào...".

Kết thúc một cuộc tình, điều tốt đẹp cuối cùng mà mình có thể làm cho đối phương chính là "không bao giờ liên lạc nữa"

Thực ra, cách duy nhất để chúng ta có thể nhẹ lòng mà đối diện với quá khứ, chính là biết dũng cảm buông bỏ. Đó là điều ai cũng hiểu, nhưng không phải ai cũng làm được, khi phải từ bỏ một đoạn tình cảm từng là thứ mà ta trân quý nhất trong cuộc đời này. Có thể sau khi chia tay, mỗi người đều đã bắt đầu một cuộc sống mới, yêu người mới; nhưng trong một khoảnh khắc nào đó, chỉ cần nghĩ đến tương lai của người ấy sẽ không còn sự có mặt của bạn, trên còn đường sau này, người nắm tay họ sẽ không còn là bạn thì tim bỗng đau đến không thở được. Nhưng, liệu ta có thể làm được gì đây, khi điều tốt đẹp cuối cùng mà mình có thể làm cho đối phương chỉ là đừng bận lòng nữa, đừng liên lạc nữa, đừng day dứt nữa.

02.

Mộc Nhiên năm nay tròn 30 tuổi. Mỗi dịp lễ tết về thăm nhà, cô bị bủa vây trong hàng vạn câu hỏi, những lời thúc giục kết hôn của gia đìnhbạn bè. Mặc dù đã thử đi xem mắt nhiều lần nhưng Mộc Nhiên vẫn chưa ưng ý ai cả. Không phải vì đối phương không đủ tốt, chỉ là không phải người có thể khiến trái tim cô rung động. Thế là thôi.

Trước đây, Mộc Nhiên đã từng trải qua một mối tình kéo dài 4 năm nhưng rồi vì nhiều nguyên nhân mà cũng chẳng thể cùng nhau đi tiếp. Đã 2 năm kể từ lúc chia tay, khi hay tin người cũ sắp lấy vợ, cô đường hoàng nói: "Vậy thì thật tâm chúc mừng cho anh ấy". Nhưng không ai biết được rằng khi đêm đến, Mộc Nhiên ngồi một mình khóc một trận long trời lở đất, nước mắt cứ thế trào ra không kìm lại được. Cô khóc vì bản thân mình từ nay đã có thể hoàn toàn cắt đứt hi vọng, cũng khóc vì một người rồi sẽ mãi mãi không còn là của mình nữa.

Kết thúc một cuộc tình, điều tốt đẹp cuối cùng mà mình có thể làm cho đối phương chính là "không bao giờ liên lạc nữa"

Mộc Nhiên bắt đầu tập buông bỏ quá khứ, gặp gỡ những chàng trai được người thân, bạn bè mai mối. Mặc dù vẫn chưa có ai phù hợp, nhưng cô vẫn tin rồi sẽ tìm được người mà vận mệnh sắp đặt cho mình. Đối với người cũ, Mộc Nhiên đã xoá sạch số điện thoại, email, tài khoản mạng xã hội... Cô gái ấy hiểu rằng, chỉ khi dũng cảm xoá đi mọi dấu vết của người cũ, cuộc sống của bản thân mình từ nay mới có thể bình ổn, nhẹ nhàng trở lại.

03.

Đôi khi, không còn liên lạc cũng là một cách để tác thành cho người ấy.

Khi bạn toàn tâm toàn ý yêu một người, chỉ cần đối phương hạnh phúc, bạn có thể kìm nén xúc cảm trong lòng, một mình chịu đựng sự cô đơn. Vì hơn ai hết, bạn hiểu rằng tình yêu nhiều lúc không phải là "sở hữu", mà là "tác thành". Bạn sẵn sàng nói lời chúc phúc cho người cũ không phải vì mình không còn yêu nữa, mà là không nên yêu nữa. Nếu cứ mãi cố chấp, níu kéo một trái tim đã không còn hướng về mình thì chỉ khiến cả hai thêm đau khổ.

Thời điểm bạn đưa tay bấm nút xoá đi số điện thoại của người ấy, cũng là lúc bạn giải thoát trái tim mình khỏi những tháng ngày canh cánh, dằn vặt vì nhớ một người. Ai rồi cũng phải đi, có đôi khi chấp nhận buông tay nhau mới chính là lựa chọn tốt nhất. Bạn, và cả Mộc Nhiên, hay những người đang từng ngày chật vật đắm mình trong quá khứ hãy một lần dũng cảm buông bỏ, bấm nút "delete" những phương thức liên lạc với người cũ rồi tiếp tục bấm nút "reset" cho cuộc đời mình. Hãy tin rằng rồi một ngày người mà bạn cần gặp sẽ đến, chữa lành những vết thương trong tim bạn, vì bạn xứng đáng được như thế. Hãy tin rằng, sau này chúng ta đều sẽ thật hạnh phúc, dù rằng sẽ không còn có "chúng ta".

Nhưng trước khi người ấy đến nói một câu: "Xin chào", bạn phải dũng cảm nói lời tạm biệt với người cũ, với những ngày xưa cũ sẽ mãi không còn quay trở lại. Và rồi, một khi đã quyết định buông tay, điều dịu dàng nhất có thể làm cho đối phương, cũng là điều mạnh mẽ nhất cho chính bản thân mình chính là: Sau này đừng bao giờ liên lạc nữa.

Kết thúc một cuộc tình, điều tốt đẹp cuối cùng mà mình có thể làm cho đối phương chính là "không bao giờ liên lạc nữa"

Theo Helino

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN