Ngày 22 tháng 4 năm 2017, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được chính thức khai trương tại địa chỉ số 72 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Tham dự lễ khai trương có:

- PGS, TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế

- Ông Nguyễn Doãn Toàn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

- PGS, TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế

- Bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế

- Ông A-lanh Đô-ri (Alain Dori), Tùy viên Hợp tác Y tế, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

- Ông Phạm Quang Dũng – CT HĐQT Bệnh viện mắt Hà Nội 2

- TS, BS Vũ Thị Thanh, Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội

Cùng lãnh đạo các sở ban ngành của Hà Nội, các bệnh viện trung ương và Hà Nội.

Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình sự kiện.

Khai trương Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là bệnh viện đầu tiên được thành lập trên cơ sở hợp tác liên doanh đầu tư giữa Bệnh viện Mắt Hà Nội với Công ty Cổ phần Tasco theo Nghị quyết số 93/NQ-CP năm 2014 của Chính phủ (về một số cơ chế, chính sách phát triển y tế).

Khai trương Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Tại lễ khai trương, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 trao 10 suất quà khám và điều trị miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco và tật khúc xạ bằng phương pháp Lasik.

Công ty cổ phần Tasco (gọi tắt là “TASCO”) tiên phong đầu tư vào các bệnh viện công theo mô hình hợp tác liên doanh nhằm góp phần giảm tải cho các bệnh viện công và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân. Đồng thời, TASCO tham gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong hoạt động y tế nhằm quản lý, điều hành một cách có hiệu quả. Đây là dự án đầu tư mang nhiều ý nghĩa xã hội, thể hiện sự đóng góp của Doanh nghiệp cho an sinh nước nhà.

Khai trương Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Tổng mức đầu tư của dự án là gần 200 tỷ VNĐ, trong đó, chủ yếu dành cho đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhất, phần cơ sở hạ tầng được tận dụng nguồn lực sẵn có của TASCO đóng góp. Tọa lạc tại vị trí thuận lợi, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được thiết kế hiện đại, tiện nghi và thân thiện, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Thiết kế Bệnh viện còn dành sự quan tâm cho những đối tượng đặc biệt, như bố trí khu vui chơi cho trẻ em, lối đi dành riêng cho người khuyết tật.

Dựa trên nền tảng uy tín và năng lực gần 20 năm của Bệnh viện Mắt Hà Nội, Ban lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội đã tích cực cử nhân sự, cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tuyển thêm bác sĩ và điều dưỡng có kinh nghiệm lâu năm, có đạo đức nghề nghiệp và tâm huyết với nghề.

Đặc biệt, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã nỗ lực mời đội ngũ chuyên gia quốc tế bao gồm một số bác sĩ nhãn khoa của Pháp và Thụy Sỹ sẽ đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện cũng như nhận được cộng tác của các bác sĩ đầu ngành trong nước như:

- Phó Giáo sư – Tiến Sĩ Phạm Trọng Văn, Trưởng bộ môn Mắt, Đại học Y Hà Nội,

- Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Duy Anh, Phó trưởng bộ môn Mắt, Đại học Y Hà Nội,

Trong thời gian qua, Bệnh viện Mắt Hà Nội cũng sát sao chỉ đạo xây dựng hệ thống quy trình chuyên môn kỹ thuật và tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nhằm chuẩn bị chu đáo cho việc đưa Bệnh viện mới đi vào hoạt động.

Khai trương Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tập trung bồi dưỡng các kỹ năng phục vụ bệnh nhân của đội ngũ điều dưỡng để hướng tới dịch vụ chăm sóc theo chuẩn quốc tế. Hơn nữa, sắp tới, 3 điều dưỡng người Pháp sẽ sang giúp đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hoàn thiện các kỹ năng đón tiếp và chăm sóc bệnh nhân cũng như rà soát quy trình để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

Bệnh viện mắt Hà Nội 2 được đầu tư các thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại theo chuẩn quốc tế, tiêu biểu như: hệ thống máy khám sinh hiển vi kỹ thuật số có độ phân giải cao và chức năng chụp OCT Angio, hệ thống phẫu thuật Phaco Centurion, hệ thống phẫu thuật Lasik - Visumax và Mel-90, v.v. Ngoài ra, Bệnh viện tập trung ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý để rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, thiết lập hồ sơ bệnh án điện tử nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động bệnh viện.

Khai trương Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Với mục tiêu bệnh nhân là trung tâm, Bệnh viện xây dựng, đào tạo và thực hành văn hóa dịch vụ hướng đến tiêu chuẩn năm sao. Để phục vụ cho số đông khách hàng, Bệnh viện xác định khung giá dịch vụ hợp lý. Đặc biệt, Bệnh viện dành nhiều sự quan tâm cho các chương trình từ thiện như khám mắt miễn phí, hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, giúp họ có cơ hội tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 có đầy đủ cơ sở vật chất để có thể xuống tận cơ sở khám bệnh cho nhân dân tại địa phương.

Với đội ngũ chuyên gia lâu năm kinh nghiệm, y bác sĩ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, kết hợp với việc đầu tư vào công nghệ, máy móc và kỹ thuật tiên tiến cùng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hứa hẹn sẽ là cơ sở y tế đáng tin cậy của người dân Hà Nội và cả nước.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN