Scandal của Seungri dường như như chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tối qua trong bài phỏng vấn với tờ Sisa Journal, Seungri đã trực tiếp phủ nhận 2 cáo buộc có liên quan gồm môi giới mại dâm cho đến cờ bạc phi pháp tại nước ngoài, lấy lý do đoạn chat trong chatroom tình dục chỉ là những lời "bịp bợm", "nói dối" và "khoe mẽ". Tuy nhiên, Seungri còn vướng phải cáo buộc liên quan đến club Burning Sun - khởi nguồn của chuỗi scandal dài dằng dặc này song bất ngờ bị lãng quên. Seungri được xét nghiệm âm tính với ma tuý, còn CEO Lee Moon Ho bênh vực và khẳng định Seungri không liên quan đến Burning Sun.

Nhưng bất ngờ thay, trong chương trình bản tin "Newsdesk" vào ngày 19/3, đài MBC đã "đập" lại toàn bộ lời khẳng định của Seungri và CEO Lee bằng loạt đoạn hội thoại về việc cho phép trẻ vị thành niên vào club vào hồi tháng 7/2018. Trong đó, Seungri bị nghi có liên quan đến cáo buộc dùng tiền để bịt miệng cảnh sát, lấp liếm việc kinh doanh bất hợp pháp.

Khẳng định vô tội, Seungri tiếp tục bị 2 đài lớn "đập" lại bằng chứng kinh doanh phi pháp trong loạt club người lớn

Trong luồng thông tin độc quyền này của MBC, một người phụ nữ đã gọi cảnh sát và trình báo rằng con trai cô, người sinh năm 2000 và chưa đủ tuổi vị thành niên, đã vào club Burning Sun vào rạng sáng ngày 7/7 năm ngoái. Trước sự cố này, Burning Sun đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động kinh doanh. Nhưng khoảng sau đó 1 tháng, vụ việc được chuyển giao cho văn phòng công tố và lại được ghi chú là "không kết án". Cảnh sát ập vào Burning Sun để lục soát nhưng lại không hề điều tra những đối tượng học sinh vào club bất hợp pháp. Vụ án cứ thế khép lại vì thiếu bằng chứng.

Theo MBC, để lấp liếm hành vi cho trẻ vị thành niên vào club, CEO Lee Sung Hyun (đồng CEO với Lee Moon Ho) đã trả cho cựu cảnh sát Kang 20 triệu won (tương đương 412 triệu đồng) và nghi ngờ gửi đến cả đội điều tra vụ án lúc bấy giờ. 3 tháng sau (tức tháng 11/2018), một cuộc điện thoại giữa CEO Lee Sung Hyun của Burning Sun gọi cho người chuyển tiền Lee. Dựa vào nội dung cuộc hội thoại, MBC khẳng định Seungri vốn đã biết và còn bị cảnh sát liên lạc vì cáo buộc kinh doanh bất hợp pháp nói trên. Nội dung của cuộc gọi như sau:

Người chuyển tiền Lee: "Khi uống rượu soju, họ có nhắc đến khách sạn và club..."

CEO Lee Sung Hyun: "Có vẻ như có người đã liên lạc trực tiếp với Seungri rồi".

Người chuyển tiền Lee: "Seungri là người có liên quan trực tiếp đến bản trình báo, cậu ấy chắc cũng biết chuyện rồi".

CEO Lee Sung Hyun: "Ừ, Seungri bị gọi tận 2 lần".

Đại diện của Seungri cho hay: "Seungri được nghe nói sau khi vụ việc xảy ra. Lee Sung Hyun và Seungri không giữ quan hệ kiểu người này có thể trình báo thông tin cho người kia". Đáp lại, chương trình "Newsdesk" tuyên bố, cảnh sát đang tiến hành phân tích cuộc gọi nói trên để điều tra nghi án Seungri liên quan đến cáo buộc cho trẻ vị thành niên vào club Burning Sun.

 

Khẳng định vô tội, Seungri tiếp tục bị 2 đài lớn "đập" lại bằng chứng kinh doanh phi pháp trong loạt club người lớnKhẳng định vô tội, Seungri tiếp tục bị 2 đài lớn "đập" lại bằng chứng kinh doanh phi pháp trong loạt club người lớn

Cùng ngày, chương trình bản tin 8 giờ "8 O’Clock News" của đài SBS cũng đặt nghi vấn vào hoạt động kinh doanh của club người lớn Monkey Museum - club Seungri mở trước khi cùng 2 vị CEO thành lập nên Burning Sun.

Club Monkey Museum từng bị phạt vì vi phạm luật an toàn thực phẩm tuy nhiên cảnh sát đã khẳng định cáo buộc này là không có căn cứ. Seungri bị nghi có "móc nối" với cảnh sát để lấp liếm vụ việc. "8 O’Clock News" tung ra đoạn chat giữa Seungri và ông Kim (bạn làm ăn thân thiết với Seungri):

Kim: "Việc khách hàng nhảy trên sân khấu của club là phạm pháp nhưng cậu xử lý vấn đề này khá linh hoạt đấy".

Park: "Phạm pháp nhưng khó bị phạt lắm, vì vậy mọi người giữ im lặng nhé".

Seungri: "Điều đó có nghĩa là chúng ta không có vấn đề gì nhỉ. Nếu họ sờ gáy, đưa họ ít tiền là được".

Được biết, Seungri không đăng ký Monkey Museum như một cơ sở hộp đêm mà là cửa hàng bán lẻ. Chính vì vậy, việc kinh doanh club Monkey Museum ở khu dân cư là phạm pháp. Mặc kệ luật pháp, Seungri vẫn cho club này hoạt động như thường và còn đạt được doanh thu 500 triệu won (10,2 tỉ đồng). Dù đã lấp liếm, song trong khoảng thời gian từ tháng 3/2016-8/2018, Monkey Museum vẫn bị phạt 40 triệu won (8,2 tỉ đồng) vì vi phạm luật kinh doanh.

SBS còn chỉ ra rằng, nhiều video quay lại cảnh khách hàng nhảy trên sân khấu của Monkey Museum đã bị phát tán trên mạng song cảnh sát vẫn "không thể" buộc tội club này.

Nguồn: Soompi, SBS, MBC

ON

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN