Tình yêu đổ vỡ vốn dĩ có rất nhiều lý do, một trong số đó chính là sự vô tâm của người đàn ông mà người phụ nữ cho rằng họ là tất cả. Người đàn ông vô tâm không đặt người phụ nữ của đời mình vào một vị trí đặc biệt, họ đối xử với người phụ nữ của mình giống như đối xử với tất thảy những người khác.

Đàn ông vô tâm sẽ không biết phụ nữ cần gì, muốn gì, sẽ không biết rằng bản thân mình cần phải để tâm với người phụ nữ ấy hơn những gì họ mong muốn. Bởi họ không hiểu người phụ nữ bên cạnh họ đã hy sinh bao nhiêu, đánh đổi những gì để có thể vun vén cho một tình yêu hạnh phúc, cho một mái ấm vẹn tròn. 

Đàn ông vô tâm một hai lần, phụ nữ cho qua. Đàn ông tiếp tục vô tâm, phụ nữ buồn, rồi phụ nữ giận sẽ ca thán, càm ràm nói nhiều. Tới khi quá mức chịu đựng, phụ nữ chọn cách im lặng. Khi họ im lặng, đàn ông lại cảm thấy sao mà rắc rối, sao mà không biết điều. Mấy ai có thể thấy phụ nữ im lặng mà thấu hiểu rằng, khi ấy, họ đã chịu đựng những tổn thương rất nhiều. 

Khi anh thôi vô tâm, em sẽ thôi im lặng

Tôi có một người chị, chồng làm kinh doanh, công việc bận bịu tối ngày ăn uống cùng đối tác. Thuở mới lấy chị, anh cũng về nhà ăn cơm như những người đàn ông thành đạt khác, quây quần bên gia đình mỗi sớm hôm, cũng quan tâm vợ những ngày lễ tết, kỷ niệm bên nhau, mọi buồn vui cùng chị san sẻ. 

Cho tới khi chị mang bầu, ngoài việc phụ bán hàng, thay vì thuê giúp việc, chị luôn chờ cơm anh về, cả tuần dài chỉ mong anh về nhà ăn tối một, hai bữa. Nhưng anh thì vô tâm quá, không biết vợ mình cần nhất, không phải là tiền bạc để giàu sang vượt bạn vượt bè. Thứ chị cần, đôi khi chỉ là một vài tiếng đồng hồ anh dành cho chị, sẻ chia cùng chị mỗi khi chị thai nghén, trái gió, trở trời. 

Nhưng anh lại không biết điều đó, đến lúc chị vượt cạn anh cũng đi công tác không thể về nhà. Cuối cùng, sinh con xong, anh trở về, chị đã im lặng một thời gian dài, sau đó chị nói muốn ly hôn. Quyết định của chị khiến nhiều người bàng hoàng, còn chị thì tỏ ra bình thản. Anh muốn níu giữ chị, nhưng chị thì kiên quyết rời xa. 

Thì ra người đàn ông vô tâm sẽ chẳng thể biết người phụ nữ bên cạnh mình phải chịu đựng những gì cho tới khi người phụ nữ quyết định lựa chọn rời xa họ. 

Khi anh thôi vô tâm, em sẽ thôi im lặng

Đàn ông hãy nhớ rằng, có được tình yêu vốn dĩ đã không phải chuyện dễ dàng. Giữ được nó cũng không phải chỉ cần nói dăm ba câu là được. Tình yêu là sự vun đắp của cả hai người, các anh gieo rắc bao nhiêu vô tâm thì phụ nữ càng im lặng bấy nhiêu. Tình cảm từ đó rạn nứt cũng chẳng dễ dàng cứu vãn. 

Để tâm đến người phụ nữ của đời mình, là để tâm đến hạnh phúc của chính mình. Đừng để guồng quay công việc khiến chúng ta dần trở lên xa lạ. Đừng biến những vô tâm bé nhỏ thành thứ vũ khí giết chết tình yêu . 

Đánh mất một người phụ nữ trong đời, đàn ông có thể không hối hận. Nhưng đánh mất một người phụ nữ vì mình mà hy sinh, đàn ông nhất định sẽ hối hận tột cùng. 

Đừng mang sự vô tâm ra đùa giỡn và trêu ngươi với một người phụ nữ , họ sẽ rời đi, thậm chí còn chưa cho bạn một lý do tại sao. Nên nhớ một điều, khi đàn ông thôi vô tâm, phụ nữ sẽ thôi im lặng. 

My Guu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN