Vậy trên hành trình ấy, nếu có lúc cảm thấy dường như có điều gì sai sai, chúng ta sẽ không khỏi băn khoăn, liệu đó chỉ là "khác biệt nhất thời" hay đã là "cái sai thật sự"?

Vì sao người mà ta kết hôn lại được gọi là Bạn Đời? Là bởi ta sẽ sống với người đó khoảng 60 năm, gần như là cả cuộc đời. Nhưng không ai có thể nắm tay từ sáng tới tối, cũng như không phải ai chọn bạn đời chỉ cần một lần là đúng ngay. Vậy trên hành trình ấy, nếu có lúc cảm thấy dường như có điều gì sai sai, chúng ta sẽ không khỏi băn khoăn, liệu đó chỉ là "khác biệt nhất thời" hay đã là "cái sai thật sự"? Nếu đang dừng ở ngã ba đường này, hãy đi tìm cho mình câu trả lời về "chân ái" thật sự.

"Chân ái" là chồng?

Có thể đúng! Đàn ông khi yêu chân thành, có thể hi sinh rất nhiều cho người mình yêu, có thể vì vợ con mình mà làm những việc điên rồ. Chỉ có điều trái tim người đàn ông có thể được nắm giữ trong từng thời điểm, còn có thuộc sở hữu trọn đời hay không thì không hề có gì bảo lãnh.

Hàng chục năm thanh xuân, hay tiền bạc của chồng, tất cả cũng sẽ đều vô nghĩa nếu trái tim của anh đã từ chối thuộc về vợ. Ca sĩ Thu Thủy đã chấm dứt cuộc hôn nhân 17 năm, từ chối nhận sự trợ cấp tài chính từ chồng. Sau tất cả những buồn bã và suy sụp, Thu Thủy đã đứng dậy vững vàng. Cô chia sẻ, có lẽ nhờ may mắn nên khi trở lại đi hát, Thu Thủy không gặp khó khăn. Thu nhập của cô còn tốt hơn thời kỳ đỉnh cao trước đây, vì vậy nên Thu Thủy hoàn toàn có khả năng nuôi con. Hiện tại, khi có tin đồn trái tim Thu Thủy đã vui trở lại, khán giả thành tâm chúc phúc, mong rằng hạnh phúc thật sự sẽ mỉm cười cùng nữ ca sĩ xinh đẹp. Dù mới là đồn đoán úp mở, nhưng ánh mắt của Thu Thủy ngày hôm qua tựa đầu lên vai chàng trai tin đồn thật sự có nụ cười, có hạnh phúcbình yên. Vậy thời gian 17 năm thanh xuân kia, tưởng như là nặng nề, nhưng rồi vết sẹo nào, rồi cũng có thể lành.

Khi cảm thấy hôn nhân đã "sai", quyết định buông bỏ hay không, hãy tự tìm câu trả lời “chân ái"

Thu Thủy từng đau đớn tuyệt vọng sau ly hôn

Vậy nên chân ái trái tim người đàn ông là tình cảm có hạn sử dụng. Ngày hôm nay còn sở hữu, nhưng nếu sau này không còn tồn tại nữa, mong các chị em hãy bình thản mà đón nhận.

"Chân ái" là con?

Điều này thật sự không sai. Cổ nhân vẫn có câu "Cá chuối đắm đuối vì con", ý muốn nói thiên chức của người phụ nữlàm mẹ, sinh con và nhất nhất sống vì con. Dù là người bình thường, hay có là nữ hoàng giải trí đình đám như Hồ Ngọc Hà, chân lý này có lẽ đều không sai. Sau khi hé lộ mong ước "thèm con gái" không hề giấu diếm, lên kế hoạch thật sự nghiêm túc chuẩn bị cho việc sinh thêm con, Hồ Ngọc Hà nhận được nhiều lời chúc mừng. Nữ hoàng giải trí chỉ chia sẻ về khao khát muốn có thêm con, nếu là con gái thì càng tốt, và đang chờ tới thời điểm phù hợp, còn đối tác lúc ấy có phải là bạn trai hiện tại hay không, cô không nói tới. Có lẽ trải qua đủ mọi thăng trầm, từng có gia đình, rồi từng đổ vỡ, đỉnh cao danh vọng hay mặt trái của thành công đều đã nếm mùi, Hồ Ngọc Hà hiểu dù thế giới có thay đổi ra sao đi nữa, chỉ có tình mẫu tử mới là trường tồn với thời gian.

Khi cảm thấy hôn nhân đã "sai", quyết định buông bỏ hay không, hãy tự tìm câu trả lời “chân ái"

Nữ ca sỹ Hà Hồ bên con trai

Vậy, phụ nữ ơi, ở thời điểm hiện tại của cuộc hôn nhân, các con đang phản ứng như thế nào với mối quan hệ của bố mẹ? Giữ mái ấm cho con, cho con có đủ bố mẹ là mong muốn chính đáng. Nhưng đừng vì cố gắng ấy mà làm con phải chịu đựng cả những tiêu cực từ mối quan hệ giữa bố mẹ. Bởi con sống chung một nhà, dù có cố gắng che đậy, con sẽ vẫn là tấm gương phản chiếu mọi hạnh phúc hay bất hạnh của cha mẹ. Nếu đến một ngày, phụ nữ nhận ra con đã không còn mỉm cười hồn nhiên, nghĩa là khi ấy, con đã cảm nhận được những mất mát ấy rồi. Có lẽ rằng, giải thoát cho nhau chính là chấm dứt những nỗi đau kéo dài cho con trẻ.

Quan trọng hơn cả, "chân ái" thật sự lại là chính mình

Thử thách lớn nhất của đời người là chiến thắng chính mình và sống thật với chính mình. Khi đối diện với những tổn thương, tìm ra thật sự mình muốn gì mới là điều khó khăn nhất phụ nữ cần làm.

Những hình ảnh diễn viên Kim Thư giờ đã thật sự yên bình, hài lòng với cuộc sống của mình sau 6 năm chia tay Phước Sang thật sự làm ấm lòng người hâm mộ. Dù khi gặp hoạn nạn, vợ chồng đã chia tay, Kim Thư vẫn không bỏ rơi người từng gắn bó. Kim Thư ngược xuôi kiếm tiền, từ bán xôi, phục vụ nhà hàng… để cứu người giờ không còn là chồng nữa, cũng như năm xưa, ngược với phản đối của gia đình để sinh con cho Phước Sang không cần danh phận. Sau tất cả những biến cố, thăng trầm, giờ Kim Thư đã qua giai đoạn khó khăn, toàn tâm toàn ý với đam mê nấu nướng. Nữ diễn viên yêu mình của hiện tại, có già đi một chút, có mập ra một chút, nhưng đó là kết tinh của một chuỗi những trải nghiệm của Kim Thư. Đớn đau thì đã sao, không qua những ngày mưa, sao biết yêu những ngày nắng.

Khi cảm thấy hôn nhân đã "sai", quyết định buông bỏ hay không, hãy tự tìm câu trả lời “chân ái"

Kim Thư đã từng sống mạnh mẹ như thế, nói là vì chồng là không phải, mà là Kim Thư đã dám sống một cuộc đời cho chính mình. Khi yêu, bất chấp tất cả. Khi buông bỏ cũng dứt khoát. Cảm thấy phải sống cho trọn cái nghĩa, lại không quản khó khăn, đưa tay kéo người cũ đứng dậy. Quan trọng là sống sao để mình không hối tiếc.

Vì thế, lựa chọn đi tiếp hay dừng lại, đừng chỉ hỏi "Anh còn yêu em không?", "Con nếu mất cha sẽ như thế nào?", hãy lắng nghe Mình thật sự muốn gì. Đã bao lâu, ở bên người ấy mình còn cảm thấy bình yên, đã bao lâu con còn nhìn thấy mình mỉm cười hạnh phúc, đã bao lâu mình có thể dành thời gian cho bản thân, làm những việc mình muốn, đi đến nơi mình thích. Phụ nữ à, hôn nhân là chặng đường có thể dài hơn nửa thế kỷ, là chặng đường mà người ta phải đánh đổi bằng những bài học đắt giá của tuổi trẻ và đôi khi còn là cái duyên nợ trong đời nữa. Khó mà có ai biết trước được duyên của mình liệu đến khi nào sẽ hết nợ. Vậy nên, chia tay hay không chia tay, chỉ cần mình hạnh phúc là được.

Theo Afamily.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN