'Nếu anh đã vì người khác mà bung rộng tán ô thì việc gì em phải chờ đợi dưới cơn mưa đổ!'... Cảm giác như rơi từ chín tầng mây xuống mặt đất, như có điều gì câm lặng trong lòng, tại sao người ấy bảo chưa muốn yêu bây giờ cơ mà? Chẳng phải đâu, là vì đối tượng họ cần không phải là bạn, ngay từ đầu đã không phải là bạn rồi, chỉ có bản thân ngu ngốc cứ cố tình không hiểu mà thôi.

Mình đã từng nghĩ rằng, cảm giác khi có một người để thích, để mong nhớ thì đã là một 'đặc ân' rồi, còn hơn cuộc sống buồn tẻ đến nỗi chẳng có lấy một người để mà mơ mộng. Chắc hẳn bạn cũng đã từng như thế, để rồi khi crush của chúng ta xuất hiện, mọi thứ trên đời dường như đều lấp lánh hơn biết mấy.

Chúng ta ôm những mộng tưởng xa xôi, mơ ước những điều ngoài tầm với nhưng vẫn nuôi hy vọng những điều ấy sẽ có ngày trở thành hiện thực. Chúng ta mừng phát điên mỗi lần cậu ấy nhắn tin, chúng ta cười như điên mỗi lần đọc đi đọc lại tin nhắn cũ.

Dù người ấy không ít lần 'phũ' nhưng chúng ta vẫn cứ 'mặt dày', dù người reply tin nhắn cuối cùng luôn luôn là chúng ta, dù đôi khi hụt hẫng vô cùng khi đào bới lại cái ảnh cũ cách đây 140 tuần trên Instagram của người ta chụp cùng ai đó… thì chúng ta vẫn luôn dành sự ưu tiên cho họ, như thể bản thân mình là người rảnh nhất trên đời.

Rồi một ngày phát hiện ra, crush có người yêu mới. Cảm giác như rơi từ chín tầng mây xuống mặt đất, như có điều gì câm lặng trong lòng, tại sao người ấy bảo chưa muốn yêu bây giờ cơ mà? Chẳng phải đâu, là vì đối tượng họ cần không phải là bạn, ngay từ đầu đã không phải là bạn rồi, chỉ có bản thân ngu ngốc cứ cố tình không hiểu mà thôi.

Khi crush có người yêu, cũng là lúc bạn nên tỉnh giấc mộng này.

Khi crush có người yêu, cũng là lúc chúng ta nên tỉnh mộng đi thôi

Nếu họ đã vì người khác mà bung rộng tán ô, thì bạn cũng không việc gì phải chờ đợi dưới cơn mưa đổ nữa. Khóc lóc một trận cho đã đời rồi từ bỏ đi. Đừng xem những bức ảnh người ta up lên, đừng đọc những thứ người ta post chỉ dành cho một người khác.

Cho dù 'hèn hạ' unfollow, unfriend, block cũng được, đời người sống hèn một chút cũng chẳng sao. Chỉ cần 'mắt không thấy, tim không đau' lúc này là được rồi. Dù chắc chắn bạn sẽ chưa quen với điều này, dù số lần bạn nhập tên người ấy vào khung tìm kiếm sẽ nhiều hơn, dù mọi status, hình ảnh của người ấy chỉ set friend, chỉ đọc đôi ba dòng ở phần thông tin với bạn cũng là đủ rồi.

Dù đôi khi bạn có tỏ ra thờ ơ với những lời mọi người kể về người ấy, nhưng trong thâm tâm lại không bỏ sót một câu, càng nghe càng cảm thấy đau lòng. Ai rồi cũng phải tỉnh dậy sau một giấc mơ, dù là giấc mơ đẹp hay chỉ là một cơn ác mộng.

Bạn xem, cuối cùng thì cũng không cần phải chờ đợi từng phút từng giây để người ấy reply tin nhắn, cũng không còn bị tra tấn bởi hàng ngàn câu hỏi liệu anh có thích em không, không cần lải nhải cả ngày về người ấy với người khác, càng không cần cố ý viết status ẩn ý cho người ấy đọc.

Cho đến lúc này, có lẽ điều cần nhất là bạn nên tự thương chính bản thân mình. Sau những tháng ngày hết lòng vì một người, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là một sự vô tâm, lạnh lùng. Chẳng phải bản chất của họ là như thế đâu, bởi vì bạn chỉ là một trong số những người họ không cần để tâm đến mà thôi.

Khi crush có người yêu, cũng là lúc chúng ta nên tỉnh mộng đi thôi

Khi crush có người yêu, cũng chính là lúc bạn nên bước ra khỏi bầu trời có hình bóng của họ. Hãy khống chế cảm xúc của mình, dành thời gian suy nghĩ mọi chuyện, nhìn sâu vào trái tim và nghĩ về chính mình để biết bản thân cần làm gì lúc này. Hãy để tâm trí thư giãn sau một thời gian căng thẳng bằng việc lấp đầy thời gian rảnh rỗi để làm điều gì đó khác, như đọc truyện, như đi xem phim, hẹn hò, để cảm xúc rạo rực ban đầu trở nên tĩnh lặng.

Khi crush có người yêu, đã đến lúc bạn nên trở về đúng quỹ đạo của mình. Đừng cố lấn sâu vào tình cảm ấy nữa, bởi cuối cùng chỉ có bạn là người bị tổn thương thôi. Hãy kiêu hãnh và ngẩng cao đầu dù người họ chọn không phải là bạn, thì bạn vẫn là một cô gái đáng được nhận những yêu thương và hạnh phúc.

Những tháng năm ấy, tình cảm dành cho một người đã rất cố gắng, rất thành tâm, thì cũng đã đến lúc chọn một con đường khác cho riêng mình.

Crush à, tạm biệt!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN