Theo một thành viên trong đoàn phượt ôtô đến Hà Giang, việc cho bánh, cho tiền sẽ tạo thói quen nguy hiểm cho trẻ em.

“Đừng dừng xe cho tiền, kẹo bánh khi đi phượt... Hỡi các phượt thủ, nếu các bạn dừng xe cho tiền, kẹo bánh... chính các bạn gián tiếp gây nguy hiểm cho các cháu và làm xấu hình ảnh du lịch Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.” – Lời kêu gọi một thành viên trong đoàn phượt ôtô tại Hà Giang đang gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng.

'Khi đi phượt đừng dừng xe cho tiền trẻ vùng cao!'

Chia sẻ của một thành viên đoàn phượt Hà Giang về chuyện cho trẻ em kẹo, tiền.

Anh kể mình đi "phượt" (du lịch bụi) ở Hà Giang có gặp nhiều trẻ em đứng bên đường vẫy tay xin kẹo, xin tiền của du khách, phượt thủ. Nhiều em nhỏ 2, 3 tuổi còn chạy ngang đường rất nguy hiểm. Anh cho rằng các du khách không nên dừng xe giữa đường cho bánh, cho tiền vì sẽ tạo thói quen xấu và nguy hiểm cho các em nhỏ.

'Khi đi phượt đừng dừng xe cho tiền trẻ vùng cao!'

Nhiều trẻ em vùng cao đứng bên đường vẫy tay xin kẹo của du khách.

Quan điểm này của phượt thủ sau khi được chia sẻ đã gây nhiều tranh luận. Có người cho rằng, cho một cái bánh, cái kẹo không gây hậu quả nghiêm trọng, đó là điều rất bình thường mang lại niềm vui cho các em. Nhưng cũng có nhiều ý kiến ủng hộ, vì có thể hành động trên gây hệ lụy lâu dài, khiến các em nhỏ bỏ học đi xin bánh, xin tiền. Một số người đi "phượt" khác cũng chia sẻ bức ảnh chụp lại tâm biển khuyến cáo không cho trẻ em tiền, bánh kẹo vì "trẻ em sẽ bỏ học chữ để đi xin".

'Khi đi phượt đừng dừng xe cho tiền trẻ vùng cao!'

Một tấm biển khuyến cáo du khách không nên cho trẻ em tiền, bánh kẹo tại Hà Giang.

Đông Anh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN