Khi em vẫn đang chới với trong mảnh kí ức có anh chưa kịp cũ thì anh đã tìm hơi ấm bên tình yêu mới rồi. Hóa ra, yêu thêm người mới dễ thế sao anh? Em bất chợt nhói lòng, khi thật sự muốn biết có phải từ lâu em đã chẳng còn tồn tại trong trái tim anh...?

 

Đến một ngày, khi mà câu chia tay nói ra và đối phương chẳng còn buồn buông lời níu kéo thì cũng là lúc tình yêu đã vượt quá giới hạn, từ nay mỗi người một lối đi riêng. Nghe thì bình thản đến lạ nhưng đó chỉ là cho người thật sự muốn ra đi. Phút chia tay như chiếc ly rơi xuống nền vỡ toang, người ở lại gom nhặt từng mảnh vỡ chính là người ôm nhiều xót xa nhất.

Sau hôm ấy, từng giờ từng phút cứ ghé sang trang cá nhân của người ta, xem họ có đau lòng giống mình không? Khi vừa đánh mất đi một người từng ôm vào lòng vạn lần để nói lời yêu thương, dường như ta đang cố gắng tìm chút le lói cho sự hàn gắn. Thế nhưng, hôm nay em đã thấy anh hạnh phúc bên ai kia rồi. Hóa ra, cứ mãi lo cho người ướt áo, quay đi ngoảnh lại chỉ có ta ta mới là người ướt lòng!

Khi em còn đang "hoang hoải" với những vụn vỡ của mối tình ngày cũ, thì anh đã kịp đắm say bên người mới

Dù là chia tay, nhưng nào đã hết yêu. 

chia tay, nhưng nào đã hết yêu. Khi em vẫn đang chới với trong mảnh kí ức có anh chưa kịp cũ thì anh đã tìm hơi ấm bên tình yêu mới rồi. Hóa ra, yêu thêm người mới dễ thế sao anh? Em bất chợt nhói lòng, khi thật sự muốn biết có phải từ lâu em đã chẳng còn tồn tại trong trái tim anh...?

Tôi không nghĩ mình là một đứa nặng tình mà tôi chỉ nghĩ mình là một đứa ưa hoài niệm. Vào cái ngày mà tôi biết người yêu cũ có người yêu mới, mọi thứ dường như được phủ bằng một bề mặt tĩnh lặng. Tôi ngồi yên lặng, lắng nghe và mường tượng về khuôn mặt người yêu cũ. Nhớ lại cái cách anh vui mừng hay hờn giận khi bên cạnh tôi. Nhớ lại cả những khoảng trời kỷ niệm, mà chúng tôi từng có với nhau. Sau hôm nay, anh ấy sẽ trao những điều ngọt ngào xưa cũ cho một người con gái khác mà không phải tôi.

Chắc có lẽ, tôi cũng giống như đa số mọi người, có một chút chạnh lòng, có một chút cô đơn, và có một chút buồn tủi. Mặc dù, lý trí gào thét trong tâm can rằng chuyện gì đã qua hãy cứ để cho nó qua đi, đừng tiếp tục quay lại người xưa chuyện cũ để tim đau lòng thêm nữa.

Tôi phải thừa nhận rằng, với cương vị là người yêu cũ, tôi không thể tỏ ra không quan tâm càng không thể vờ mỉm cười, và chúc người ta hạnh phúc. Nếu ai đó nói sẽ chúc cho bạn hạnh phúcan yên bên người mới, thì đừng vội tin, người ta lừa đấy! Hoặc là trước đây, người ta không yêu bạn đủ nhiều để mà đau lòng, và cũng chẳng đủ nhiều để mà bận tâm về cuộc sống của bạn hiện tại. Hoặc là bây giờ, người ta giả vờ cười nói và vui vẻ nhưng trong tim là ngàn cơn thống thiết.

Khi em còn đang "hoang hoải" với những vụn vỡ của mối tình ngày cũ, thì anh đã kịp đắm say bên người mới

Khi em vẫn đang chới với trong mảnh kí ức có anh chưa kịp cũ thì anh đã tìm hơi ấm bên tình yêu mới rồi. 

Cuộc tình dù đúng dù sai, thì người tổn thương vẫn là người con gái. Mình biết điều đó nên càng những lúc này đây, mình sẽ không khuyên bạn đừng khóc mà ngược lại bạn hãy khóc hết đi, khóc đến khi nào mệt mỏi rồi ngủ thiếp trong vòng tay mình, để ngay mai thức dậy, trời vẫn trong xanh, mây vẫn bồng bềnh trắng xóa và đời vẫn vui, bạn nhé!

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, thời gian để bạn yêu thương bản thân mình cũng như trân trọng những tình cảm đáng quý của người khác dành cho bạn còn không đủ, thì lấy đâu ra ngần ấy thời gian để bạn oán trách, đau buồn, lầm lũi... dõi theo bước chân hạnh phúc của người cũ?

Hãy để bụi thời gian phủ mờ quá khứ đau thương, để hiện tại lật sang trang viết mới mà ở trang mới cuôc đời hiện tại, bạn có thể tự tay viết cho mình những điều tốt đẹp nhất để mỗi ngày sống là mỗi ngày vui và ý nghĩa, cùng thời gian trôi đi, những kỉ niệm đẹp sẽ phủ chồng lên những kí ức đau lòng cũ.

Khi em còn đang "hoang hoải" với những vụn vỡ của mối tình ngày cũ, thì anh đã kịp đắm say bên người mới

Mình biết có rất nhiều người khuyên bạn, muốn quên đau thương thì phải mau có tình mới, đó còn là cách trả thù ngọt ngào nhất. Để mỗi khi đi ngang qua người tình cũ, thì mình không cảm thấy tự ti khi người ấy đi bên cạnh người mới mà mình vẫn quạnh hiu một mình, vì chí ít ra lúc đó cầm tay mình còn có một bàn tay ấm khác. Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn mở lòng quên đi người cũ, và đến với người mới bằng tình yêu chớm nở chân thành, chứ không phải bạn mượn sự hiện diện của người mới để quên đi hình bóng cũ, làm như thế liệu có công bằng với người mới, và hơn hết làm như thế lòng bạn có thật sự vui?

Và mình tin rằng, mỗi người trên thế giới này gặp nhau, yêu nhau đều do duyên số. Và việc họ có đi hết đến cuối quãng đường này cùng nhau hay không, một phần cũng là do duyên nợ. Có thể mỗi người đi ngang cuộc đời bạn, không ở lại cùng bạn đến phút cuối cùng, nhưng bạn hãy tin rằng một nửa kia của bạn cũng giống như bạn đang vấp ngã, và mắc kẹt giữa vòng quay tình ái. Nhưng con đường tìm đến nhau của các bạn cũng không còn xa, nếu như bạn chịu đứng dậy từ nỗi đau và bước đi tiếp.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN