Chua xót thay khi Ahn Jae Hyun luôn đòi mang chú mèo mà anh ta chẳng hề gắn bó đi còn hơn là cùng ở lại chăm sóc nó với Goo Hye Sun.

Với nhiều người, thú cưng như một thành viên trong gia đình của họ vậy. Họ yêu con vật đến nỗi, sẵn sàng bỏ luôn một mối quan hệ chỉ vì chúng. Với các cặp đôi hạnh phúc, thật vui biết nhường nào nếu như được cùng nhau chăm sóc, chứng kiến thú cưng lớn từng ngày.

Thú cưng sẽ khiến mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn

Mới đây, trên The Sun xuất hiện một bài báo về câu chuyện của cặp đôi Charley Parker và bạn trai cũ Tris Wilmot. Họ có ba thú cưng chung là một con chó tên Luna, hai con mèo Albie và Bella. Họ đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Ba năm sau khi dọn về chung sống, cặp đôi có con thú cưng đầu tiên là chú mèo Albie.

Những năm tiếp theo, hai nhân vật khác bước vào cuộc sống của họ. Gia đình năm thành viên sống hạnh phúc cùng nhau. Cả Charley và Tris chăm sóc, chứng kiến sự trưởng thành từng ngày của đám thú cưng. Có đàn thú cưng, họ càng yêu nhau hơn và coi chúng như chính con cái mình, cùng nhau vun đắp, yêu thương. Thậm chí, họ còn muốn ba con thú cưng này trở thành một nhân vật đặc biệt xuất hiện trong đám cưới.

Khi "kẻ thứ 3" đột nhiên phát huy nhiều tác dụng: Tình cảm vợ chồng rạn nứt  - Ảnh 1.

Thậm chí, họ còn muốn ba con thú cưng này trở thành một nhân vật đặc biệt xuất hiện trong đám cưới.

Cho đến một tháng trước khi cặp đôi làm lễ cưới, tình cảm của cả hai rạn nứt, họ tranh cãi nhiều về những điều vớ vẩn. Charley không muốn kết hôn, quyết định dừng lại mối quan hệ và chuyển ra ngoài. Đồng thời, cô cũng muốn đưa cả đàn thú cưng theo.

Điều này khiến Tris bức xúc, cả hai xảy ra một cuộc "chiến tranh" thật sự. Thời gian sau, họ đã ngồi lại với nhau để soạn thảo "Thỏa thuận thú cưng". Họ cùng mở một tài khoản ngân hàng cho thú cưng để giải quyết các nhu cầu của chúng.

Với họ, thú cưng giống như những đứa con vậy. Sau khi chia tay, họ vẫn phải có trách nhiệm. Hiện tại, Tris và Charley bỏ qua mọi xích mích, vẫn là bạn bè, cùng chia nhau chăm sóc đám thú cưng nhỏ.

Như vậy đấy, trong cuộc sống của nhiều người thú cưng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó như những thành viên thực sự, những đứa con của cả hai vợ chồng. Chẳng thế mà nhiều cặp vợ chồng gọi thú cưng là con, xưng bố, mẹ. Dù có thể chưa có con nhưng cùng nhau chăm sóc chó hay mèo cưng cũng là cách để mối quan hệ thêm phần tốt đẹp hơn.

Mới đây, thông tin Miley Cyrus và Liam Hemsworth chia tay gây chấn động dư luận chỉ 8 tháng sau khi kết hôn. Dù vậy nhưng trong chia sẻ của người đại diện với tờ People, họ vẫn sẽ là "những người cha mẹ" tận tụy với đàn thú cưng mà họ đã cùng nhau chăm sóc dù đã chia tay.

Dù ly hôn nhưng họ vẫn giữ quan hệ bạn bè bình thường, tiếp tục theo dõi Instagram của nhau, để nguyên những hình ảnh mặn nồng từ thuở còn là một cặp.

Khi "kẻ thứ 3" đột nhiên phát huy nhiều tác dụng: Tình cảm vợ chồng rạn nứt  - Ảnh 2.

Liam và Miley có đến 15 con thú cưng gồm bốn con ngựa, bảy con chó, ba con mèo và một con lợn. Tất cả những thú cưng này giống như một thứ ràng buộc chung giữa cả hai người. Mối quan hệ có tốt đẹp hay không thì việc chăm sóc chúng mới được ổn thỏa nhất. Có lẽ vậy, dù nhiều người sốc vì sự kiện chia tay nhưng người trong cuộc vẫn không khiến nó gây ồn ào vì lời tố cáo hay buộc tội nhau trên mặt báo.

Vì thú cưng mà kiên quyết "so găng" đến cùng

Thời gian gần đây, báo chí xứ Hàn xôn xao vì vụ việc "cơm không lành, canh chẳng ngọt" của vợ chồng Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun. Mới đây, "nàng Cỏ" tuyên bố sẽ không ly hôn chồng vì một lý do cực kỳ đặc biệt.

Cô đã đăng bức hình một chú mèo cưng của mình lên trang cá nhân cùng lời chú thích: "Ahnjoo. Một chú thú cưng từng sống với tôi lâu hơn là với anh ta. Anh ta thậm chí còn không bao giờ cho nó ăn hay dọn phân cho nó. Giờ đây anh ta muốn ly dị và mang chú mèo đi, chính vì vậy tôi không thể ly hôn với anh ta được". Được biết trong quá trình xử lý giấy tờ ly hôn, cặp đôi này coi trọng đến chuyện tranh quyền nuôi thú cưng hơn cả việc phân chia tài sản. Đám thú cưng này là của chung, họ buộc phải chia ra. Đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến Goo Hye Sun quyết so găng đến cùng, không chịu ly hôn.

Khi "kẻ thứ 3" đột nhiên phát huy nhiều tác dụng: Tình cảm vợ chồng rạn nứt  - Ảnh 3.

Trong chương trình "Nhật ký cún cưng của Goo Hye Sun", đoạn clip Ahn Jae Hyun về nhà từ phòng tập và bị chó cưng của Goo Hye Sun sủa như người lạ gây chú ý. Khi đó, "nàng Cỏ" liên tục giải thích"Đó là bố con mà"nhưng chú chó vẫn sủa. Ahn Jae Hyun hỏi lại: "Sao nó lại sủa anh?". Cô nàng giải thích: "Vì nó lần đầu thấy anh. Nó chưa bao giờ thấy anh trước đây mà".

Chừng này cũng đủ để người ta thấy mối quan hệ của cả hai có vấn đề. Đó không phải là thú cưng mới của Goo Hye Sun song Ahn Jae Hyun lại chưa hề gặp mặt một lần, đến nỗi bị sủa như người xa lạ.

Và câu khẳng định về việc không ly hôn chỉ vì một con mèo cũng khiến người ta có suy nghĩ rằng "nàng Cỏ" vẫn chưa chịu buông tay chỉ vì tiếc thú cưng chứ chồng thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Nếu Ahn Jae Hyun vẫn kiên quyết đòi chia thú cưng thì có lẽ, chuyện ly hôn vẫn phải bàn lại dài dài.

Khi "kẻ thứ 3" đột nhiên phát huy nhiều tác dụng: Tình cảm vợ chồng rạn nứt  - Ảnh 4.

Nhưng người ta lại phát hiện ra, lý do thực sự không phải là mấy chú cún hay mèo kia, mà là việc "nàng Cỏ" dùng đó làm công cụ để níu kéo tình cảm từ chồng. Thế nhưng, sau tất cả thì người đáng thương nhất vẫn là cô. Chua xót thay khi Ahn Jae Hyun luôn đòi mang chú mèo mà anh ta chẳng hề gắn bó đi còn hơn là cùng ở lại chăm sóc nó với Goo Hye Sun.

Như vậy đấy, đối với nhiều người những con vật nuôi không chỉ là động vật vô tri vô giác. Đôi khi, nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ. Nếu xét trong xã hội điện đại này thì thú cưng được yêu quý chẳng khác nào con cái. Nếu cùng niềm đam mê động vật, đây sẽ là chất xúc tác để 2 vợ chồng gần gũi, hiểu và cùng chia sẻ mọi việc với nhau hơn. Cũng giống như nhà Liam, chia tay vẫn dễ dàng làm bạn.

Cũng có vài ý kiến cho rằng, khi yêu hoặc trước lúc sinh con mà 2 người cùng chăm sóc thú cưng, nếu anh ta chăm tốt, ân cần và tình cảm thì chắc chắn đến lúc có con người đàn ông ấy cũng không ngại khó ngại khổ. Có thể sự so sánh này không hoàn toàn đúng nhưng nó cũng có 1 phần nào có cơ sở. Nhưng cho dù thế nào, vấn đề tình cảm là của 2 người, thành hay bại, có thể chung sống với nhau lâu không cũng là do tự họ xây đắp.

An Thanh,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN