Mọi mối quan hệ đều có những lúc thăng trầm. Có những dấu hiệu cảnh báo cho thấy đã đến lúc bạn nên rũ bỏ một mối quan hệ bởi nó bắt đầu gây hại cho bạn.

Mọi mối quan hệ đều có những lúc thăng trầm. Có những dấu hiệu cảnh báo cho thấy đã đến lúc bạn nên rũ bỏ một mối quan hệ bởi nó bắt đầu gây hại cho bạn.

Bạn biết đấy, chẳng mối quan hệ nào là hoàn hảo cả! Nhưng nếu bạn cảm thấy chán nản, buồn rầu về mối quan hệ của mình nhiều hơn sự tích cực thì bạn nên đánh giá, xem xét lại tình trạng mối quan hệ của bạn với người ấy.

Có lẽ bạn sẽ thấy dường như bạn là một người "sáng nắng chiều mưa" trong cảm xúc. Có những lúc bạn cảm thấy cực kỳ hạnh phúc khi là một người chồng hay một người bạn đời sắp tới của nửa kia, nhưng có những lúc người kia khiến bạn cực kỳ thất vọng, chán nản.

Mọi mối quan hệ đều có những niềm vui và nỗi buồn, nhưng nếu như mối quan hệ của bạn có những dấu hiệu cảnh báo dưới đây thì bạn nên chấm dứt nó hoàn toàn trước khi khiến bản thân chìm trong nỗi khổ nhiều hơn.

1. Bị kiểm soát hoạt động như điệp viên tra hỏi

Cô lập nửa kia, không cho đối phương nói chuyện với người khác và kiểm soát cực kỳ gắt gao là một trong những hành vi lạm dụng và thể hiện sự sở hữu quá mức. Những người có tính sở hữu thường hạn chế hoạt động của đối phương như kiểm soát người đó làm gì, trò chuyện với ai, ở đâu, khi nào... Nửa kia cũng có thể đe dọa bằng tâm lý để kiểm soát đối phương nếu họ hành động trái với ý mình.

Khi người đàn ông muốn buông câu chia tay, có 7 dấu hiệu nhận biết mối quan hệ tệ hại để cân nhắc

2. Kiểm soát tài chính của bạn gắt gao

Nửa kia thể hiện tính sở hữu cực kỳ cao khi khiến bạn phụ thuộc vào chính đồng tiền bạn làm ra bởi cô ấy luôn tịch thu lương bạn nhận được. Nếu đối phương kiểm soát cả việc bạn chi tiêu bao nhiêu, họ sẽ tạo dựng việc phụ thuộc tài chính bằng cách bạn phải có sự chấp thuận của họ trước khi tiêu tiền.

Khi người đàn ông muốn buông câu chia tay, có 7 dấu hiệu nhận biết mối quan hệ tệ hại để cân nhắc

3. Cô ấy chỉ quan tâm đến lợi ích của mình

Nếu mối quan hệ của bạn chỉ tập trung xung quanh một người, điều đó cho thấy bạn đang ở trong một tình thế không cân bằng. Đối phương là người thích kiểm soát thì họ luôn coi mình là trung tâm.

Họ không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Họ không bao giờ để ý đến những khó khăn, buồn đau của bạn. Thay vào đó, họ gán tầm quan trọng vô lý cho giá trị của chính họ.

Khi người đàn ông muốn buông câu chia tay, có 7 dấu hiệu nhận biết mối quan hệ tệ hại để cân nhắc

Cô ấy cũng có thể cho rằng mình luôn tốt hơn so với nửa kia và luôn tin rằng mình luôn đúng khi hai người tranh cãi. Cô ấy sẽ làm mọi thứ để giữ bạn chỉ là cái bóng của mình. Tình yêu đích thực luôn có chỗ cho sự thấu hiểu, sự tôn trọng và sự tin tưởng.

4. Kiểm soát kỹ năng làm cha

Những người cha thường có những cách khác nhau để thể hiện tình yêu với con cái của họ. Không giống phụ nữ, họ có thể không nấu ăn hoặc cho con ăn, nhưng những ông bố vẫn có trách nhiệm nuôi dạy con ngang bằng như những người mẹ. Nhưng nếu đối phương luôn đả kích bạn vì cho rằng bạn không chăm lo đủ cho con cái hay kỹ năng làm cha của bạn sai lầm thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang trong một mối quan hệ không lành mạnh.

5. Truyền nỗi sợ hãi

Đối phương luôn gieo rắc nỗi sợ hãi trong con người họ với bạn. Họ có thể đe dọa cả bằng hành động, cử chỉ và lời nói. Nếu bạn cảm thấy đối phương như đang theo dõi mọi cử chỉ và hành động, điều này có thể cho thấy bạn tốt nhất nên thoát ra khỏi mối quan hệ này. Trong những trường hợp tệ hại, nếu nửa kia của bạn sở hữu tính này thì họ có thể phá hủy tài sản, thậm chí đe dọa làm hại đến người thân của bạn.

6. Nửa kia luôn đòi hỏi và ép làm chuyện ấy

Ngay cả trong mối quan hệ hôn nhân, sự ép buộc trong quan hệ là hoàn toàn không hợp lý. Nếu cô ấy gây áp lực cho bạn khi quan hệ, bạn có thể đang phải chịu đựng một mối quan hệ “không tốt”.

Khi người đàn ông muốn buông câu chia tay, có 7 dấu hiệu nhận biết mối quan hệ tệ hại để cân nhắc

7. Cô ấy luôn đánh giá thấp giá trị của bạn

Trân trọng giá trị của đối phương là điều cực kỳ cần thiết khi xây dựng mối quan hệ giữa hai người. Nếu đối phương luôn cố gắng hạ thấp bạn, đó chính là hành vi lạm dụng về tâm lý và cảm xúc. Cô ấy thường coi thường bạn trước mặt con cái, gia đình hoặc bạn bè của bạn. Họ thậm chí thường nhắc tên bạn trước đám đông và tỏ ý hạ nhục bạn.

Khi người đàn ông muốn buông câu chia tay, có 7 dấu hiệu nhận biết mối quan hệ tệ hại để cân nhắc

Có nhiều người còn tệ hơn khi có thể bắt nạt bạn, buộc tội bạn có “Tuesday” một cách vô lý hoặc luôn tra hỏi bạn những điều nhỏ nhặt. Ngoài ra, họ có thể đổ lỗi cho bạn khiến họ cư xử theo cách này cách kia, khiến bạn bối rối dù chỉ là họ đang đùa chút xíu.

Nếu bạn cảm thấy những dấu hiệu nêu trên là hoàn toàn đúng với bạn thì đã đến lúc bạn nên bỏ lại mối quan hệ không lành mạnh đó sang một bên và tìm kiếm cho mình một mối quan hệ tốt hơn.

Theo Goodmenproject

Hà Nguyễn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN