"Dành cả thanh xuân để yêu ai đó" không lãng mạn như ca khúc mà Thủy Tiên tặng Công Vinh. Nó có thể bẽ bàng như cuộc tình 17 năm vừa kết thúc của Thu Thủy, thậm chí có thể rướm máu như của Hồng Quế.

Mới đây, câu chuyện đường ai nấy đi của ca sĩ Thu Thủy và người chồng đại gia đã gây chấn động mạng xã hội. 17 năm thanh xuân lộng lẫy nhất của một đời người Thu Thủy đã dành cho người đàn ông mà cô chỉ vừa không còn gọi là chồng cách đây ít tháng. Một cuộc tình marathon từ năm 17 tuổi - đi qua những ngày tháng rực rỡ nhất của tuổi trẻ, nhan sắc và danh vọng - đã kết thúc trong tăm tối và nước mắt. Trùng hợp sao, con số 17 cũng là biểu tượng của thanh xuân.

Khi sao Việt "dành cả thanh xuân để yêu ai đó" và những kết thúc đẫm nước mắt

Cái mà người hâm mộ đong đếm được là, Thu Thủy đã bỏ qua một thời con gái sôi nổi và sống động, bỏ qua biết bao cơ hội, thậm chí bỏ qua cả những người đàn ông xứng đáng.

Có lẽ chỉ Thu Thủy mới biết, 17 năm ấy cô đã được gì và mất gì, và nếu mất thì mất bao nhiêu. Nhưng cái mà người hâm mộ đong đếm được là, cô đã bỏ qua một thời con gái sôi nổi và sống động, bỏ qua biết bao cơ hội, thậm chí bỏ qua cả những người đàn ông xứng đáng.

Thu Thủy từng kể, hoạt động trong làng giải trí, lúc nào cô cũng phải giữ mình để không sa ngã hay rung động. Đơn giản vì cô đã có người đàn ông của mình và không thể làm điều gì có lỗi với anh. Ngay cả "người tình sân khấu" Ưng Hoàng Phúc quyến rũ, đào hoa là vậy, Thu Thủy cũng chủ động gọi anh là "bố" với tâm niệm "một khi đã gọi Bố rồi thì sẽ không nhen nhóm, nảy sinh tình cảm yêu đương".

Khi sao Việt "dành cả thanh xuân để yêu ai đó" và những kết thúc đẫm nước mắt

Thu Thủy và Ưng Hoàng Phúc trong một sự kiện tái hợp gần đây.

Nhưng đổi lại, những gìn giữ cho tình yêu duy nhất của thanh xuân ấy lại không đơm trái ngọt mà chỉ chồng chất tháng ngày u ám.

Thường thì cứ nói đến giá trị của một cuộc tình, người ta hay dùng con số thời gian ngắn – dài để định lượng nông – sâu. Nhưng riêng Thu Thủy thì bảo cuộc tình 17 của cô không đáng để ca tụng và càng không đáng để học hỏi. Đôi khi việc ở bên nhau trường kì không phải do sự sâu sắc của nghĩa tình mà đơn giản chỉ vì người ta không đủ dũng cảm để thoát ra và thay đổi một thói quen.

Khi sao Việt "dành cả thanh xuân để yêu ai đó" và những kết thúc đẫm nước mắt

"Người đàn bà quyền lực" Xuân Lan trong 7 năm đình đám nhất, rực rỡ nhất và danh tiếng nhất của đời mình cũng đã dành để yêu một người đàn ông theo lối ấy. Yêu đến si mê, ngây dại và mù quáng. Yêu từ khi còn là một cô gái mới lớn với bao chàng trai đắt giá theo đuổi cho đến khi thành người phụ nữ chằng chịt những vết sẹo trong tim, để rồi đón nhận tình yêu của ai đó cũng là một nỗi khó nhọc đến hoang hoải.

Trong 7 năm thanh xuân dành trọn vẹn cho một cuộc tình chỉ có 2 lần nắm tay và 2 lần hôn má, Xuân Lan vẻn vẹn được 1 tháng hạnh phúc thực sự. Toàn bộ những tháng còn lại là những nỗ lực đến điên rồ, trơ lì và tuyệt vọng để níu kéo bất thành bản năng đàn ông của người mình yêu.

Khi sao Việt "dành cả thanh xuân để yêu ai đó" và những kết thúc đẫm nước mắt

Khi nhắc lại năm tháng ấy, Xuân Lan vừa kể vừa cười. Rồi sau mỗi lần cười là một lần lấy tay lau nước mắt. Cười cho sự điên rồ của mình nhưng nước mắt lại cứ thế ứa ra tiếc nuối cho một thanh xuân ngây dại.

Người mẫu Hồng Quế trong talkshow "1 tiếng kể hết" gần đây cũng đã rơi nước mắt khi nhắc về tuổi đôi mươi u ám của mình. 17 tuổi lao vào cuộc tình với người đàn ông bí ẩn, ngủ vùi trong mối tình ảo đến quên lãng cả thanh xuân suốt 5 năm đẹp đẽ nhất, thậm chí quên lãng cả sự nghiệp, cả danh vọng, cả tương lai. Đến khi thức tỉnh thì đã thành một bà mẹ trẻ với cô con gái bé bỏng không một lần được đón nhận hơi ấm của người cha.

Khi sao Việt "dành cả thanh xuân để yêu ai đó" và những kết thúc đẫm nước mắt

17 tuổi, Hồng Quế lao vào cuộc tình với người đàn ông bí ẩn, ngủ vùi trong mối tình ảo đến quên lãng cả thanh xuân suốt 5 năm đẹp đẽ nhất, thậm chí quên lãng cả sự nghiệp, cả danh vọng, cả tương lai.

Hồng Quế bảo, nếu có thể thay đổi một điều trong quá khứ, cô sẽ thay đổi cái giờ phút gặp người đàn ông ấy, sẽ không lãng phí 5 năm tuổi trẻ của mình cho những điều không hề xứng đáng. Nhưng quá khứ là bất khả xâm phạm và thanh xuân không luân hồi.

Khi sao Việt "dành cả thanh xuân để yêu ai đó" và những kết thúc đẫm nước mắt

Tất nhiên, chẳng ai có thể biết trước được "dành cả thanh xuân để yêu ai đó" là đúng hay sai cho đến khi thanh xuân sửa soạn áo túi ra đi. Nhưng nếu sai thì sao và ta có dám sửa hay không? Sẽ dũng cảm dứt bỏ như Thu Thủy hay đau đớn tủi hờn chờ người ta phũ phàng đẩy mình ra khỏi cuộc tình ảo ảnh như Xuân Lan? Sẽ tình nguyện chôn vùi những tàn dư thanh xuân cuối cùng trong thói quen không đủ ý chí để thay đổi hay sẵn sàng chịu đau để "restart" cuộc đời ở thời điểm thanh xuân đã tàn phai?

Khi sao Việt "dành cả thanh xuân để yêu ai đó" và những kết thúc đẫm nước mắt

Sẽ tình nguyện chôn vùi những tàn dư thanh xuân cuối cùng trong thứ thói quen không đủ ý chí để thay đổi hay sẵn sàng chịu đau để "restart" cuộc đời ở thời điểm thanh xuân đã tàn phai?

Đó là lựa chọn của mỗi người. Chẳng ai sống được thanh xuân của ai. Và thường thì người ta cứ động viên nhau: hạnh phúc của người phụ nữ là ở phút xế chiều bình yên chứ không nằm ở thanh xuân lộng lẫy. Gì cũng được, miễn là đừng để cả cuộc đời cứ đau đáu một câu hỏi: Ta đã dành cả thanh xuân để làm gì?

 H.H

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN