Vì chim sẻ sợ cành cong, thế nên con người ta vì sợ đau, vì sợ sẽ lại va phải thương tổn một lần nữa nên mới học cách yêu cẩn trọng hơn.

Người ta sẽ biết cách tận tâm với đối phương thay vì chỉ hời hợt. Người ta sẽ biết yêu thương thay vì ích kỷ với suy nghĩ rằng đối phương phải thay đổi, vì đối phương phải yêu nhiều hơn.

Đương nhiên, ai yêu nhiều hơn sẽ dễ tổn thương hơn, sẽ là người đau nhiều hơn và quên chậm hơn nếu giả sử mối quan hệ có đi vào ngõ cụt. Vẫn biết rằng trái tim yếu đuối nhiều lắm, nhưng biết sao được, nếu yêu mà cứ phải dằn lòng, phải tự nhủ rằng "không, tôi không được yêu anh quá, tôi không được yêu anh nhiều hơn!", thì nó đâu phải là một tình yêu chân thành? Và chúng ta cũng đâu thể hưởng thụ cảm giác đặt toàn bộ tâm ý của mình vào một người. Không toan tính, mới thấy hạnh phúc len lỏi từng ngày như thế nào!

Trong cuộc đời này có mấy lần được thật lòng thật dạ, khi người ta đã trải qua sự đổ vỡ rồi, người ta mới thấu được mọi sai lầm, mọi sự nuối tiếc đều không thể lấy lại được. Khi đối phương đã triệt để từ bỏ, khi cả hai đã đủ mệt mỏi, khi những ký ức đẹp đẽ đã không đủ để dắt hai người đi qua chặng đường khó khăn, thì nhận ra lúc ấy đã quá muộn màng.

Khi thấu hiểu sự tan vỡ, người ta sẽ cẩn trọng hơn trước tình yêu

Thế nên, những người vấp váp rồi sẽ trưởng thành hơn những người chẳng nếm trải sâu sắc cảm giác đằng sau đổ vỡ. Người ta sẽ yêu một cách cẩn trọng hơn, không phải là dồn ứ tất cả những tiếc nuối của chặng đường trước, mà giải thoát những khúc mắc của bản thân, để biết rằng đối phương cần gì trong một mối quan hệ, để biết lùi lại mỗi khi người ấy thấy căng thẳng, để biết rằng nếu không yêu bằng cả trái tim thì đối phương sẽ chẳng thể cảm nhận được sự chân thành.

Yêu cẩn thận hơn, người ta sẽ biết làm nhau vui mỗi ngày chính là liều thuốc bổ cho một mối quan hệ, người ta sẽ dễ dàng thỏa hiệp với nhau, dễ dàng cảm thấy hạnh phúc, bớt chấp nhặt những chuyện có – thể - cho – qua. Hiểu rằng đối phương là một món quà cuộc sống dành tặng ở thời điểm hiện tại, phải trân trọng, yêu thương và thấu hiểu chứ không phải giữ khư khư cách yêu của thời nông nổi mà quên cách níu giữ nhau.

Khi thấu hiểu sự tan vỡ, người ta sẽ cẩn trọng hơn trước tình yêu

Trải qua tất thảy những sóng gió, mới biết rằng sự êm đềm là phải trả giá rất đắt mới có được. Khi yêu nhau người ta sẽ cẩn trọng, không phải vì sợ phiền não, mà là vì sợ đánh mất nhau. Không phải vì để ôm lấy những tổn thương mà là để san sẻ chúng, không phải là hạ thấp chính mình để người ấy thấy vui mà là bớt sân si để cả hai được ôn hòa.

Cuộc sống này vốn dĩ đã buồn lắm, yêu cẩn trọng để lúc mất nhau đừng hối hận, để khi ngoảnh lại phía sau, dù có hết yêu rồi, vẫn có thể cảm nhận được hạnh phúc còn lại ở phía xa.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN