Tình yêu ra đi thì cả hai ai cũng cảm thấy không vui, cái đau khổ này giống như bạn mất đi một loại đồ vật bạn nâng niu trong lòng một ngày biến mất. Rốt cuộc quá trình đó thì ai mới là người đau khổ nhất?

Đầu tiên có phải là phụ nữ thì sẽ đau khổ hơn? Chúng ta vẫn thường hay nói rằng sau khi tình yêu kết thúc phụ nữ thường sẽ đau hơn đàn ông bởi vì phụ nữ thường trọng tình cảm, đàn ông lại lý trí hơn. Phụ nữ thường dốc lòng nhiều hơn đàn ông vì vậy mà càng đau khổ hơn. Vậy mới nói rằng nỗi đau khổ thất tình nhiều hay ít cũng có liên quan đến giới tính nữa.

Thứ hai, có phải mối tình đầu khi chia tay sẽ là đau khổ nhất? Là nói đến việc thất tình đau khổ bao nhiêu còn lệ thuộc vào việc bạn yêu lần thứ mấy. Vì vậy mà người ta thường hay nói rằng tình đầu dang dở sẽ đau khổ hơn các mối tình sau đó, nỗi đau của tình đầu so với các lần sau có sự khác biệt nhất định. Mỗi lần sau đó bạn sẽ không còn đau khổ như lần đầu tiên nữa. Bởi lẽ khi bạn yêu lần đầu tiên bạn sẽ dốc hết lòng cho mối quan hệ đó, hi vọng nhiều thì thất vọng càng nhiều khi nó mất đi dẫn đến bạn cũng đau đớn nhiều hơn. Những lần yêu sau đó, bạn sẽ biết bảo vệ bản thân mình hơn, không còn chỉ biết đâm đầu vào yêu nữa mà biết nghĩ cho mình hơn giúp bạn giảm thiểu được đau khổ, tình yêu kết thúc bạn cũng sẽ khôi phục rất nhanh và dần dần mất đi cảm giác đau khổ vì yêu nữa.

Khi tình yêu kết thúc, rốt cuộc ai mới là người đau khổ nhất?Ảnh minh họa: Internet

Thứ ba, yêu càng sâu chia tay càng đau khổ? Nỗi đau thất tình với độ sâu trong tình cảm của hai bạn nhất định có sự liên quan. Yêu càng sâu đậm thì khi chia tay sẽ càng đau đớn. Tình yêu vốn dĩ có ba giai đoạn là tìm hiểu, thích và yêu. Tình yêu của bạn kết thúc ở giai đoạn càng sâu đậm thì sẽ càng đau khổ. Hơn nữa vào giai đoạn mà hai bạn đã tìm hiểu nhau lâu rồi, cảm thấy vô cùng hòa hợp, đã gặp mặt gia đình hai bên, cũng nói đến chuyện cưới gả cuối cùng lại chia tay thì còn đau khổ hơn. Vì vậy tình cảm của hai bạn đến một mức độ nào kết thúc sẽ khiến sự đau đớn khi thất tình của bạn cũng phụ thuộc vào nó.

Thứ tư, người bị bỏ rơi sẽ là người đau khổ nhất? Chính là nói thà trở thành người bỏ rơi người khác chứ nhất định đừng để bị bỏ rơi, bạn sẽ rất đau khổ. Người bỏ rơi người khác thường sẽ ít cảm thấy đau hơn, thậm chí còn có cảm giác được giải thoát, cảm thấy vui vẻ. Ngoài ra nếu có người thứ ba xuất hiện thì lại càng đau khổ hơn. Nỗi đau vừa bị bỏ rơi vừa bị phản bội sẽ càng khiến bạn khó thể gượng dậy.

Khi tình yêu kết thúc, rốt cuộc ai mới là người đau khổ nhất?Ảnh minh họa: Internet

Thứ năm, chia tay bất ngờ sẽ khiến bạn càng đau hơn? Đối với việc thất tình nếu như bạn không chuẩn bị được tâm lý để đón nhận thì tổn thương của bạn sẽ càng sâu hơn người muốn kết thúc nó. Nếu như bạn đối với việc bị bỏ rơi, người kia có ngày sẽ rời xa bạn có sự chuẩn bị về tâm lý thì việc chia tay sẽ không quá nặng nề với bạn. Việc bất ngờ nhận lời chia tay sẽ giống như tiếng sét giữa trời quang khiến bạn tổn thương sâu sắc hơn. Một khi đã yêu bạn phải nhớ rõ rằng không có tình yêu nào tồn tại mãi, chỉ có hạnh phúc của hiện tại, vui vẻ của hiện tại bởi vì mỗi người rồi sẽ thay đổi.

Thứ sáu, người yếu đuối hơn sẽ đau đớn hơn? Việc thất tình đau đớn bao nhiêu còn lệ thuộc vào tính cách của mỗi người. Người có tính cách mạnh mẽ, lạc quan nếu như thất tình sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, thời gian hồi phục cũng nhanh chóng hơn. Người có tâm lý yếu hơn, tính cách yếu đuối sẽ tổn thương rất sâu. Ngoài ra một người có công việc để bận rộn, suy nghĩ tích cực, cơ thể khỏe mạnh, có thú vui của mình, có bạn bè và gia đình bên cạnh sẽ trải qua đau khổ ít hơn. Cái này còn tùy thuộc vào cách mà bạn giải quyết nỗi đau thất tình, chính là phải tự mình khiến mình kiên cường hơn.

Theo Vũ Phong/Phụ Nữ Sức Khỏe

https://phunusuckhoe.vn/khi-tinh-yeu-ket-thuc-rot-cuoc-ai-moi-la-nguoi-dau-kho-nhat-c17a324073.html

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN