Khung cảnh hoàng hôn đẹp rực rỡ chiếu sáng hi vọng của cả bác sĩ và bệnh nhân, những người đang cố gắng chiến đấu từng ngày để chống lại dịch bệnh ở tâm dịch Vũ Hán.

Chiều tối ngày 5/3, khi đang trên đường từ phòng chụp CT trở về khu điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhân dân Đại học Vũ Hán, bác sĩ Lưu Khải, 27 tuổi, người đang chiến đấu trên tuyến đầu chống lại dịch bệnh Covid-19 mở lời hỏi bệnh nhân 87 tuổi của mình:

"Bác có muốn ngắm hoàng hôn một chút không?".

Bác sĩ Lưu Khải cho biết bệnh nhân này đã không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời trong suốt một tháng qua và dường như anh cũng vậy. Từ những ngày đầu dịch bệnh khởi phát, các y bác sĩ, nhân viên y tế ở Trung Quốc, đặc biệt là tại tâm dịch Vũ Hán dường như không có ngày nào ngơi nghỉ. Họ làm việc quên ngày đêm để cứu chữa các bệnh nhân và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng hơn.

Khoảnh khắc bác sĩ và bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán cùng ngắm hoàng hôn lay động trái tim cộng đồng mạng

Và khoảnh khắc người đàn ông nằm trên chiếc giường đẩy của bệnh viện cùng bác sĩ trẻ hướng mắt về phía mặt trời đằng xa đã gây nên một cơn sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Khung cảnh đẹp rực rỡ dưới ánh chiều tà thắp lên hi vọng cho bất cứ ai đang ngày ngày cầu nguyện dịch bệnh kết thúc. Nhiều người đã để lại bình luận bày tỏ sự xúc động với bức ảnh:

"Không chỉ là ánh sáng mặt trời, bức ảnh còn cho chúng ta thấy cả ánh sáng hy vọng".

"Khoảnh khắc này thật ấm áp, ánh sáng đang ở ngay trước mặt họ".

"Virus sẽ không thể ngăn được chúng ta nắm giữ những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống".

Bác sĩ Lưu Khải là thành viên của nhóm y tế từ Bệnh viện Trung Sơn (Thượng Hải) đến hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện Nhân dân thuộc Đại học Vũ Hán, nơi tất cả các bệnh nhân đều đang trong tình trạng yếu hoặc nguy kịch.

Khi Lưu Khải cùng nhóm của mình đến đây, bệnh nhân 87 tuổi trên cũng đang trong tình trạng nguy kịch và phải giao phó tất cả cho đội ngũ y bác sĩ vì gia đình ông không thể đến thăm thường xuyên do tình hình giao thông bị hạn chế. Do đó, nhóm hỗ trợ y tế đến từ Thượng Hải chịu toàn bộ trách nhiệm chăm sóc cho bệnh nhân này.

Hai mươi ngày kể từ lúc nhập viện, tình hình của người đàn ông đã dần được cải thiện và dần phối hợp điều trị tốt hơn với các nhân viên y tế. Và họ đã dường như càng xích lại gần nhau hơn khi cùng đứng thật lâu dưới ánh chiều tà ngày 5/3. Rồi khi dịch bệnh kết thúc, sẽ còn nhiều buổi hoàng hôn đẹp hơn nữa vẫn đang chờ đợi những người đã chiến đấu hết mình để chống lại virus corona.

"Hầu hết các bệnh nhân đều đã dần ổn định sức khoẻ và nhiều người đã được xuất viện", bác sĩ Lưu Khải vui vẻ thông báo. Anh còn kể về một bệnh nhân sắp xuất viện đã viết tên của tất cả các nhân viên y tế trên một tờ giấy và hứa nhất định sẽ mời họ ăn món mì trộn khô đặc sản Vũ Hán.

(Theo Global times, People's daily)

Chan

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN