Ông Wolf Gottschalk, 83 tuổi và vợ mình, bà Anita, 81 tuổi đến từ Canada đã chung sống với nhau 72 năm. Tuy nhiên, họ không thể nắm tay nhau đi nốt chặng đường còn lại do không được ở cùng chung viện dưỡng lão.

Những câu chuyện tình yêu của các cặp đôi dành trọn cả đời cho nhau luôn lấy nước mắt của bao người đọc. Họ đã dành cho nhau cả cuộc đời rồi lại bước tiếp chặng đường cuối cùng cùng với nửa kia cho tới khi cái chết chia lìa.

Sẽ chẳng có nỗi đau nào lớn hơn việc phải chia lìa nhau khi cuộc đời còn chẳng tày gang. Vậy mà mới đây, một cặp vợ chồng già từ Canada đã phải rời xa nhau bởi vì họ không thể sống chung trong 1 viện dưỡng lão. Họ đã sống bên nhau 72 năm, để rồi phải lẳng lặng lau nước mắt trong khoảnh khắc này.

Khoảnh khắc nghẹn ngào của cặp đôi đã bên nhau 72 năm nhưng phải chia xa vì không được ở chung viện dưỡng lão - Ảnh 1.

Khoảnh khắc nghẹn ngào của 2 ông bà khi phải rời xa nhau mỗi buổi gặp mặt.

Ông Wolf Gottschalk, 83 tuổi và vợ mình, bà Anita, 81 tuổi đã yêu nhau từ khi còn trẻ tại Đức và kết hôn vào năm 1954. Sau đó, họ quyết định di cư tới Canada để có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Hơn 70 năm sống cùng nhau, họ đã có 1 con trai và 2 con gái.

Tuy nhiên, sau 62 năm chung sống với nhau, cặp đôi đã phải chia rời nhau trong 8 tháng bởi vì không có đủ chỗ tại những viện dưỡng lão trong khu vực mà có thể để các cặp đôi chung sống. Tình trạng sức khỏe của cả 2 người không được tốt và đáng nhẽ ra, họ cần phải bên nhau những giây phút như này.

Khoảnh khắc nghẹn ngào của cặp đôi đã bên nhau 72 năm nhưng phải chia xa vì không được ở chung viện dưỡng lão - Ảnh 2.

Họ đã cưới nhau 72 năm và có với nhau 3 người con.

Cháu gái của 2 người, Ashley Bartyik đã bày tỏ nỗi buồn và câu chuyện thương tâm của ông bà mình trên Facebook:

"Sau 62 năm cùng nhau, tưởng chừng như 2 người không thể tách rời. Ông bà tôi đã có thời gian vui vẻ bên nhau suốt cuộc đời", Ashley viết.

Trao đổi trên trang DailyMail, Ashley cho biết bà Anita đã chăm sóc chồng mình cho tới tháng 1 vừa qua, khi các bác sĩ cho biết gia đình cần phải để ông vào trong viện dưỡng lão vì tình trạng sức khỏe của ông đã khá nguy cấp. 

Ông Wolf đang trong danh sách chờ để được chuyển sang viện dưỡng lão mà vợ ông đang ở. Tuy nhiên, hội đồng y tế thành phố chưa thể chắc chắn về việc khi nào ông có thể chuyển đi.

Khoảnh khắc nghẹn ngào của cặp đôi đã bên nhau 72 năm nhưng phải chia xa vì không được ở chung viện dưỡng lão - Ảnh 3.

Bà Anita đã chăm sóc chồng cho tới tháng 1, trước khi ông phải vào viện dưỡng lão.

Gia đình ông bà đang cố gắng hết sức có thể để hai người có thể nhìn thấy nhau thường xuyên hơn. Vì thế mỗi ngày, họ lại lái xe chở bà Anita đi tới gặp chồng mình. Ashley đã nghỉ việc để giúp mẹ mình chăm sóc bà. Việc không được gặp chồng thường xuyên đang làm sức khỏe của bà yếu đi dần.

"Chuyện này đã làm bà tôi rất buồn và sức khỏe của bà yếu hơn trước", Ashley chia sẻ. "Bà gần như không thể đi đứng được và lúc nào cũng phải sử dụng xe lăn, dù là quãng đường dài hay ngắn".

Cứ vào cuối mỗi buổi gặp, ông bà lại khóc rất nhiều. Bà Anita thậm chí còn không thể hôn ông tạm biệt. Ông luôn gọi bà bằng nickname "chú chuột nhỏ" mỗi khi nhìn thấy bà.

"Họ khóc mỗi lần gặp nhau và điều đó quả thật là rất buồn", Ashley chia sẻ trong dòng tâm trạng của cô trên Facebook. Với cô, đó là bức ảnh buồn nhất mà Ashley từng chụp.

Khoảnh khắc nghẹn ngào của cặp đôi đã bên nhau 72 năm nhưng phải chia xa vì không được ở chung viện dưỡng lão - Ảnh 4.

Ông Wolf ngồi lặng lẽ nơi cuối hành lang viện dưỡng lão.

Ông Wolf đang có dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết. Tuy nhiên, dù có không nhớ được nhiều, ông vẫn không thể nào quên người vợ của mình. Từng cử chỉ, hình dáng, ký ức... vẫn còn nguyên trong đầu ông đến tận giờ phút này.

"Chúng tôi sợ rằng nếu họ không thể sống cùng nhau, ký ức của ông cũng sẽ dần mờ phai".

Bà Anita và ông Wolf đã phải sống xa nhau từ tháng 1/2016. Người nhà của ông bà cũng lo sợ rằng nếu có chuyện gì xấu xảy ra với sức khỏe của ông bà và một người phải ra đi, người kia chắc chắn cũng sẽ không chịu nổi áp lực. Hiện tại, gia đình ông bà đang làm hết sức để họ có thể được ở với nhau càng sớm càng tốt.

Khoảnh khắc nghẹn ngào của cặp đôi đã bên nhau 72 năm nhưng phải chia xa vì không được ở chung viện dưỡng lão - Ảnh 5.

Hai ông bà từng có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN