Còn gì buồn hơn cảnh Simba nhận ra cha mình – vua sư tử Mufasa đã chết.

Vua sư tử (Lion King) là bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Walt Disney, được ra mắt năm 1994. Lấy bối cảnh thiên nhiên hoang dã của châu Phi, bộ phim đã xây dựng nên cả một xã hội có tổ chức của thế giới loài vật. Trong xã hội ấy cũng có những mâu thuẫn, cũng có tranh chấp và có cả tình yêu như thế giới loài người.

Bộ phim đạt được thành công to lớn về mặt doanh thu với 952 triệu USD. Vua sư tử cũng là bộ phim hoạt hình vẽ tay có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, sau Toy Story 3 (một bộ phim hoạt hình vi tính 3D).

Khoảnh khắc trong ‘Vua sư tử’ khiến trái tim cứng rắn cũng phải rơi lệ

Nhân vật chính của Vua sư tửlà chú sư tử Simba - con trai của Mufasa, vị vua đang thống trị thế giới hoang dã tại châu Phi. Cuộc sống êm đềm, hạnh phúc của Simba bên gia đìnhbạn bè đã chấm dứt khi người chú độc ác Scar ra tay giết Mufasa, cướp ngôi vua. Scar đã sắp đặt sẵn một kế hoạch tàn bạo, dàn dựng nên một cuộc chạy trốn của các con linh dương rồi để cho Simba bị mắc kẹt trong đó. Để cứu con trai, vị vua của muôn loài đã phải hi sinh thân mình.

Mufasa chết, Simba đau khổ bỏ đi, Scar lên ngôi vua. Hắn cấu kết với lũ linh cẩu, phá tan vương quốc mà Mufasa phải dốc sức xây dựng.

Khoảnh khắc trong ‘Vua sư tử’ khiến trái tim cứng rắn cũng phải rơi lệ

Simba kết thân với lợn rừng Pumbaa và chồn đất Timon, sống một cuộc sống khác đến tận lúc trưởng thành. Thế nhưng trong chú sư tử này luôn âm ỉ cảm giác phải trở về nhà. Khi đã trở thành một con sư tử đực mạnh mẽ, Simba về lại quê hương. Nhận ra vương quốc thân thương của mình đang chìm trong đau khổ, Simba đã chiến đấu, giải cứu mẹ và người bạn gái thời thơ ấu, cũng như tiếp nối trị vì vương quốc cha cậu đã xây dựng nên. Cuộc sống yên bình đã trở lại nơi đây, muông thú lại hát ca, suối nước lại róc rách, cây cối lại tươi xanh và ánh nắng chan hòa khắp nơi.

Là một bộ phim hoạt hình, Vua sư tửđược xây dựng với những chi tiết sống động, hấp dẫn. Bộ phim thấm đẫm giá trị nhân văn, tình cảm gia đình, mối quan hệ bạn bè.

Một cảnh buồn nhất trong Vua sư tử là khi Mufasa qua đời vì mưu kế của Scar. Để cứu con trai, Mufasa đã bất chấp nguy hiểm lao vào đàn linh dương và trèo được lên vách núi. Nhưng tên em trai ác độc Scar đã đứng sẵn ở trên, xô Mufasa rơi xuống núi và nói trước khi Mufasa chết: "Đức vua vạn tuế!". Mufasa rơi khỏi dãy núi và chết.

Chính mắt Simba đã phải chứng kiến cảnh này. Chú sư tử bé bỏng lao xuống dưới, lên tục gọi Cha ơi nhưng Mufasa đã không thể đáp lời. Vị vua sư tử hũng mãnh và đáng kính chỉ nằm ở đó. Simba bé nhỏ không biết làm gì hơn, kêu cứu trong vô vọng và chỉ còn biết nằm trong vòng tay của cha.

Khoảnh khắc trong ‘Vua sư tử’ khiến trái tim cứng rắn cũng phải rơi lệ

Khoảnh khắc này đã làm khán giả phải rơi lệ. Còn gì buồn hơn khi chính Simba trông thấy cái chết của cha mình, không biết phải kêu ai cứu giúp. Còn Mufasa vĩ đại thì bị kẻ xấu giết hại. Cái chết của Mufasa còn làm ảnh hưởng đến tâm lý của Simba sau này. Chú đau khổ đến mức không thể đối mặt với sự thật rằng cha mình đã chết.

Sự cảm động và những giá trị nhân văn là thứ giúp Vua sử tử sống mãi trong lòng khán giả. Dù đã trải qua gần 25 năm, bộ phim vẫn là một trong những phim hoạt hình vĩ đại nhất.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN