Nguyễn Kim An - đối tượng giết người mắc COVID-19 - bị bắt lúc 1h sáng ngày 16/7 tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh khi vừa rời khỏi nhà một tài xế giao hàng, nơi đối tượng xin tá túc trước đó.

Sáng 16/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, 1h sáng cùng ngày đã bắt được đối tượng giết người mắc COVID-19 trốn khỏi nơi giam giữ khi y đang lẩn trốn tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Ngay sau đó, hình ảnh ghi lại thời điểm tử tù này bị bắt cũng đã được chia sẻ. Theo đó, do tử tù mắc Covid-19 và lo ngại dịch bệnh lây lan nên đối tượng đã được mặc đồ bảo hộ, che chắn kín mít từ đầu đến chân. Đồng thời quấn băng dính xung quanh người để đề phòng đối tượng tiếp tục bỏ trốn.

Khoảnh khắc tử tù vượt ngục mắc Covid-19 bị bắt giữ: Mặc đồ bảo hộ, quấn nylon, băng keo kín mít đề phòng bỏ trốn, làm lây lan dịch bệnh

Nguyễn Kim An vào thời điểm bị bắt giữ rạng sáng nay 16/7 (Ảnh: Tiền phong)

Theo thông tin ban đầu, sau khi trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hòa, tử tù Nguyễn Kim An bỏ trốn nhiều nơi và đi đến TP Thủ Đức .

Đến khoảng 20h đêm qua (15/7), một tài xế xe ôm giao hàng thấy người ăn xin ngồi trên lề đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức nên dừng xe cho người này 10.000 đồng.

An đang ngồi cạnh người ăn xin và nhờ người chạy xe ôm chở mình về quận Tân Bình. Người chạy xe ôm không đồng ý, sau đó An xin chở về khu vực Bến xe miền Đông, quận Bình Thạnh.

Khoảnh khắc tử tù vượt ngục mắc Covid-19 bị bắt giữ: Mặc đồ bảo hộ, quấn nylon, băng keo kín mít đề phòng bỏ trốn, làm lây lan dịch bệnh

Nguyễn Kim An tại phiên tòa năm 2015

Trên đường, An nói không tìm được chỗ thuê phòng và xin tài xế xe ôm cho ngủ nhờ một đêm, sáng hôm sau sẽ rời đi. Người chạy xe ôm thương tình nên đồng ý và chở An về nhà trọ của mình ở phường Hiệp Bình Phước (TP Thủ Đức).

Đến khoảng hơn 0h rạng sáng nay 16/7, Nguyễn Kim An nói có bạn đón nên rời khỏi nhà trọ. Khi An ra tới Quốc lộ 1 thì bị các cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM, phối hợp với Công an TP Thủ Đức bắt giữ.

Ngay sau đó, Nguyễn Kim An đã được đưa về Trại tạm giam Chí Hòa để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Người chạy xe ôm cũng đã được kiểm tra, lấy mẫu đối với tài xế này và đang chờ kết quả do có tiếp xúc với Nguyễn Kim An (đang mắc COVID-19).

Trước đó, vào chiều tối ngày 15/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Kim An (SN 1995; quê quán Tánh Linh, Bình Thuận) với tội danh "trốn khỏi nơi giam" quy định tại điều 386 Bộ Luật Hình Sự.

Đây là đối tượng phạm tội "Giết người, cướp tài sản" vào năm 2015. Ngày 13/7/20121, Kim An đã trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa trong khi đã nhiễm COVID-19.

Hiện, An đã được đưa về trại tạm giam Chí Hòa để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

PV (T/H)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN