Hoa tai là phụ kiện làm đẹp không thể thiếu đối với các bạn gái giúp tôn vinh thần thái sang chảnh. Tuy nhiên để chọn một đôi hoa tai không hề đơn giản, phải phù hợp với khuôn mặt hoặc trang phục bạn diện nữa.

Mặt oval

Bạn thật may mắn khi sở hữu khuôn mặt oval, bởi lẽ khuôn mặt này không hề kén bất kì kiểu hoa tai nào. Bạn có thể vô tư lựa chọn những kiểu hoa tai nào mà mình muốn, tùy theo sở thích và phong cách của bản thân. Một số kiểu hoa tai gợi ý cho bạn như hoa tai hình tròn, hình vuông, tam giác hay chữ nhật đều rất phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Không chỉ sành điệu mà thần thái còn sang chảnh hơn nhờ tuyệt chiêu kết hợp phụ kiện này 

Kiểu hoa tai dáng dài không làm khó với những bạn sở hữu khuôn mặt oval.

Mặt trái tim

Những người có khuôn mặt hình trái tim hay tam giác ngược sẽ có đặc điểm nổi bật: trán rộng hơn má, cằm nhọn và xương hàm góc cạnh. Ưu điểm của khuôn mặt này là sở hữu chiếc cằm nhỏ duyên dáng. Vì vậy để tạo sự cân đối trên khuôn mặt, ban nên chọn đôi hoa tai to bản ở phía dưới. Hình dáng to bản phía dưới của đôi hoa tai sẽ kết hợp hài hòa với chiếc cằm nhỏ đôi khi là hơi nhọn của những khuôn mặt hình trái tim. Các kiểu hoa tai phù hợp có thể là hình giọt nước, hình đèn chùm, hình tròn, ovan đều là lựa chọn phù hợp.

Không chỉ sành điệu mà thần thái còn sang chảnh hơn nhờ tuyệt chiêu kết hợp phụ kiện này

Hoa tai to bản cho những bạn có khuôn mặt trái tim.

Mặt chữ điền

Mặt vuông thường có xương gò má và xương hàm rộng với gò má góc cạnh. Khuôn mặt này thường mang một chút hơi hướng nam tính. Ngược lại với người có khuôn mặt tròn, người sở hữu mặt vuông lại nên ưu tiên chọn những đôi hoa tai tròn vì kiểu dáng tròn của hoa tai sẽ kết hợp rất hài hòa với khuôn mặt hơi góc cạnh của bạn. Hoa tai hình uốn lượn sẽ khiến khuôn mặt vuông tròn hơn, mềm mại hơn còn hoa tai hình giọt nước, dài lủng lẳng sẽ khiến khuôn mặt vuông dài hơn. Bởi vậy bạn nên chọn hai kiểu hoa tai này để khắc phục các khiếm khuyết của khuôn mặt vuông góc cạnh của mình.

Không chỉ sành điệu mà thần thái còn sang chảnh hơn nhờ tuyệt chiêu kết hợp phụ kiện này

Những kiểu hoa tai tròn giúp che phần góc cạnh trên khuôn mặt.

Cách chọn hoa tai cho từng khuôn mặt.

Mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn, phần rộng nhất của khuôn mặt sẽ từ khu vực xương gò má kéo đến tận cằm mà không có góc cạnh, tạo cảm giác chiều dài gương mặt và xương gò má gần ngang bằng, khuôn mặt tròn bầu bĩnh và đáng yêu. Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn thì nguyên tắc chọn hoa tai dành cho bạn chính là những đôi hoa tai có càng nhiều đường cong càng tốt. Với đôi hoa tai như vậy, khuôn mặt bạn trông sẽ thon dài và góc cạnh hơn. Bạn có thể đeo đôi khuyên tai dài lúc lắc hình bầu dục hoặc hình chữ nhật. Hoa tai hình vuông hoặc hình tam giác, hình quả đều là những kiểu hoa tai có góc cạnh. Bạn nên tránh những đôi hoa tai sợi dài và mảnh vì nó càng làm lộ ra khuôn mặt tròn của mặt.

Không chỉ sành điệu mà thần thái còn sang chảnh hơn nhờ tuyệt chiêu kết hợp phụ kiện này

Hoa tai bầu dục là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mặt tròn.

Mặt chữ nhật

Khuôn mặt dài, hẹp và mỏng kiểu hình chữ nhật này sẽ phù hợp với một đôi khuyên tai giúp nhấn mạnh chiều rộng của khuôn mặt chẳng hạn như: bông tai đính đá vuông, bông tai chùm, bông tai tròn, hình giọt nước, các loại bông tai có vành cỡ trung bình và cỡ lớn. Những kiểu hoa tai nào có hình tròn và kích thước lớn đều sẽ giúp gương mặt của bạn trông đầy đặn hơn.

Không chỉ sành điệu mà thần thái còn sang chảnh hơn nhờ tuyệt chiêu kết hợp phụ kiện này

Hoa tai hình tròn giúp giảm độ dài của khuôn mặt.

Hoa tai không chỉ đơn giản là phụ kiện, mà còn giúp các bạn gái che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt và cũng tôn lên những đường nét đẹp. Với những gợi ý trên có thể giúp các bạn có những lựa chọn kiểu hoa tai phù hợp với khuôn mặt.

Ảnh: Internet

Huyền Diễm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN