Người ta thường mặc định là phái yếu thì luôn cần có một người đàn ông để làm điểm tựa suốt đời. Vậy nhưng không phải bất cứ phụ nữ nào cũng đồng tình với quan điểm đó, nhất là khi họ sở hữu ba lá bùa hộ mệnh sau.

Người phụ nữ thông minh biết cách lèo lái cuộc sống của mình theo hướng tích cực nhất. Và đương nhiên trong từ điển của họ không bao giờ chứa hai từ “dựa dẫm”. Tự tin, bản lĩnh và làm chủ thế giới của mình khi nắm được trong tay những điều dưới đây.

Sự nghiệp và tiền bạc

Không phải chồng, đây mới là “bùa hộ mệnh” bảo vệ và che chở phụ nữ cả đời

Rõ ràng là một phụ nữ có công việc ngoài xã hội sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Người ta thường thích so sánh vui rằng giữa thất tình và thất nghiệp thì chúng ta sợ điều gì hơn. Câu trả lời của đa số thường nghiêng về thất nghiệp. Đặc biệt đối với phái yếu thì sự nghiệp càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết. Một công việc ổn định giúp phụ nữ vững vàng về tài chính.

Từ đó họ có quyền đóng góp tiếng nói trong gia đình và không cần phải dè chừng hay “nhìn sắc mặt” chồng mỗi khi muốn mua một món đồ, đi du lịch hoặc những quyết định tương tự. Rõ ràng là một phụ nữ có công việc ngoài xã hội sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, so với một người vợ chỉ quanh quẩn bếp núc và chẳng còn mối bận tâm nào ngoài việc chăm sóc chồng con cả.

Có chính kiến riêng

Không phải chồng, đây mới là “bùa hộ mệnh” bảo vệ và che chở phụ nữ cả đời

Có chính kiến giúp phụ nữ bản lĩnh và tự tin hơn trong mọi quyết định của mình.

Người vợ không có chính kiến sẽ dễ dàng bị lý luận của người chồng làm cho lu mờ và lấn át. Cuộc sống của cô ấy là một chuỗi những điều nhàm chán cứ lặp lại liên tục mà chẳng thể nào tự thoát ra được.

Trong khi đó, một người phụ nữ có chính kiến riêng thì cho dù cô ấy có đang thất nghiệp ở nhà, người chồng cũng sẽ không dám “nặng nhẹ” vì anh ta biết cô vợ của mình sẽ sớm làm được những điều mà cô ấy muốn. Nếu anh ta dám “thái độ” thì chắc chắn hậu quả sẽ rất tệ đấy.

Có chính kiến giúp phụ nữ bản lĩnh và tự tin hơn trong mọi quyết định của mình. Cô ấy không dễ dàng bị khuất phục một cách vô lý bởi chồng và luôn tìm ra được nút thắt trong mối quan hệ giữa cả hai, đồng thời chủ động phân tích và tìm ra hướng xử lý tốt nhất có thể.

Độc lập, tự chủ

Không phải chồng, đây mới là “bùa hộ mệnh” bảo vệ và che chở phụ nữ cả đời

Phụ nữ độc lập sẽ hết mình với tình yêu nhưng một khi niềm tin bị đánh mất thì chuyện ra đi là điều chắc chắn.

Nếu sự nghiệp giúp phụ nữ tự tin hơn, có chính kiến giúp phụ nữ bản lĩnh và mạnh mẽ hơn, thì sự độc lập trong suy nghĩ lẫn các điều kiện vật chất sẽ giúp họ quyết đoán trước mọi sự lựa chọn mang tính “sống còn” của một mối quan hệ, đặc biệt đối với mối quan hệ vợ chồng.

Có rất nhiều phụ nữ mặc dù chán ghét cuộc hôn nhân với người chồng hiện tại của mình nhưng vì lý do nào đó, họ vẫn phải duy trì mà không dám đưa ra quyết định ly hôn. Bởi trong tiềm thức của họ thì ly thân hay ly hôn là một điều gì đó thật kinh khủng, rằng như vậy là ích kỷ, không nghĩ đến người thân và đặc biệt là con cái.

Phụ nữ độc lập biết rõ ranh giới giữa tình yêu và sự chịu đựng, họ hết mình trong tình yêu nhưng một khi niềm tin bị đánh mất thì chuyện ra đi là điều chắc chắn.

Không quá khó hiểu khi phụ nữ hiện đại ngày một tự tin, bản lĩnh và độc lập hơn. Đó là điều có ý nghĩa rất lớn. Vừa khích lệ tinh thần cho một bộ phận phụ nữ còn e dè chưa dám thể hiện mình, vừa là sự nhắc nhẹ đến các ông chồng cùng toàn thể cánh đàn ông rằng hãy cẩn thận đấy, chị em chúng tôi sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào cần thiết để bảo vệ quyền lợi cùng các giá trị của mình.

Thanh Xuân

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN