Trong bất kì tình yêu với một người, ghen là giai điệu làm cho mối quan hệ thêm phần thú vị và kịch tính. Đừng nói rằng bạn chưa ghen và chưa được người khác ghen bao giờ nhé.

Vì nếu bạn nói không thì một là bạn chưa yêu ai hoặc chưa ai yêu bao giờ, hai là bạn không biết ghen hoặc không thích ghen…

Tình yêu giữa nam và nữ hay bất kì thể loại tình nào trên thế giới thì phần ghen nhiều hơn sẽ nghiêng về phía nữ giới, cũng có trường hợp nhiều nam giới còn ghen kinh hơn. Nhưng đó chỉ là những trường hợp hi hữu.

Người ta hay nói bạn càng ghen thì càng thể hiện bạn càng yêu người ấy và không muốn người ấy rơi vào tay của bất kì ai khác.

Đúng là thế và theo các chuyên gia cũng kiểm chứng điều đó là sự thật. Thế nhưng ghen như thế nào là đủ mà vẫn đưa cho nhau được sự tin tưởng, thì đó mới là vấn đề.

Sự nhạy cảm của con gái rất bén, họ có thể nhận ra bạn có điều gì khác lạ ngay trong ánh nhìn đầu tiên. Vì thế mà để biết điều họ nghi ngờ là đúng hay sai thì họ sẽ bắt tay vào điều tra.

Họ sẽ ngay lập tức kiểm tra điện thoại của bạn, tìm những cái like, cái comment trên fb. Vì khi người ta ghen, khả năng trinh thám của họ trỗi dậy còn hơn cả Conan hay Sherlock Holmes.

Họ ghen như thể mọi tội lỗi ở bạn và tìm đủ mọi cách để trách móc. Thì bạn lại dửng dưng, dửng dưng ở đây không phải vì bạn có lỗi nên im lặng.

Mà là vì bạn chấp nhận để cho họ làm vậy vì bản thân bạn biết họ ghen là họ rất yêu mình. Còn bạn không thích ghen hay không hay ghen có nghĩa bạn tin tưởng họ, bạn nhún nhường cái đó lại vì một người ghen là đủ rồi.

Không phải cứ ghen là càng yêu, còn không ghen là không chân thành

Thế nhưng không phải vậy đâu các bạn ạ. Khi các bạn không ghen, họ sẽ nghi ngờ rằng bạn không yêu họ. Họ sẽ càng ngày càng thắc mắc việc tại sao bạn không ghen nhỉ?

Nói thật là bạn có khó chịu, bạn có bực dọc đúng không? Đôi khi muốn xông đến nói cho bõ tức, không được làm như vậy, không được nói chuyện, like hoặc comment với đứa kia nữa…

Nhưng tôi khuyên bạn như này, hãy sát lại họ, chọn cách nhẹ nhàng nhắc nhở nhưng không quên kèm theo mấy câu gằn giọng như một sự cảnh cáo. Như là “em đừng để anh ghen nhé, em sẽ bị phát khiếp đó” hay “liệu hồn nha, đừng để anh điên lên nhé”…

Dù sao thì sau mọi chuyện hãy phân tích cho người ấy hiểu rằng tại sao bạn không hay ghen hoặc không thích ghen. Giải thích cho họ rằng, họ quan trọng như thế nào trong cuộc sống của bạn.

Chỉ cần bạn làm như vậy là đã đủ thể hiện cho họ thấy bạn cũng rất yêu họ và không muốn mất họ. Nếu trong một mối quan hệ có người ghen quá đà thì bạn nên là người giảm độ ghen xuống.

Trong tình yêu phải có người căng, người nhường. Nếu cả hai cùng căng thì sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn, rất dễ chán nhau và áp lực.

Vậy nhé, hãy là người ghen có văn minh, có sự tế nhị và có cả sự tinh tế nữa.

Linh Tinh – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN