Dùng cánh quạt gắn lên mũ bảo hiểm làm 'chong chóng tre', nam sinh tự tin đi 'vi hành' khắp phố.

Truyện tranh Doraemon là bộ truyện 'ôm ấp' một phần tuổi thơ của không ít người thuộc thế hệ 8x, 9x. Những món bảo bối thần kỳ của chú mèo máy đến từ tương lai luôn khiến mọi người tò mò và trầm trồ thích thú vì chức năng mà chúng mang lại. Trong số đó, bảo bối đặc biệt và thân thuộc nhất vẫn là chiếc chong chóng tre mà Doremon cùng Nobita dùng để trốn nhà đi chơi.

Chong chóng lắp mũ bảo hiểm được nhiều người yêu thích. 

Chong chóng lắp mũ bảo hiểm được nhiều người yêu thích.

Không chỉ có trong 'truyền thuyết', thời gian vừa qua, chiếc chong chóng phiên bản đời thực này xuất hiện với đủ các loại màu, tạo nên cơn 'sốt' trong giới trẻ. Người người đi mua, nhà nhà đi mua để gắn lên mũ bảo hiểm vừa hợp thời trang lại vừa thể hiện cá tính.

Nhưng kể cả đẹp đến mấy thì những mẫu này cũng rất dễ 'đụng hàng' bởi tính chất sản xuất công nghiệp, đại trà. Còn với chàng trai Nguyễn Thanh Phong (sống tại TP. Hồ Chí Minh), sự sáng tạo đã khiến anh nhận được sự 'trầm trồ' từ cộng đồng mạng: 'Chong chóng này là điện rồi chứ tre gì nữa!'; 'Cột người lại chứ không là bay thật đó'; 'Chỉ có thể là fan mèo ú thôi!'...

Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Phong không phải là fan của chú mèo máy Nhật Bản, hồi bé cậu cũng chỉ đọc truyện, xem phim để giải trí bình thường thôi. Lần chế tạo 'đồ chơi' này chỉ là tình cờ: 'Do phòng mình có cái quạt bị hỏng, đem ra sửa nhưng không may hỏng luôn, không dùng được nữa. Vô tình nghĩ đến mũ bảo hiểm nên tháo cái chong chóng nhỏ ra gắn vào thử... ai dè nó vừa ngay với cái cánh quạt  điện nên chơi thử luôn'.

Phong hì hụi ngồi lắp cánh quạt. 

Phong hì hụi ngồi lắp cánh quạt.

Chế tạo xong xuôi, nam sinh 1997 cùng bạn của mình đội thử nghiệm, đi dạo một vòng. Trên đường đi gặp ai họ cũng đều tỏ ra thích thú, điều này khiến cậu cảm thấy hạnh phúc vì có thể đem lại niềm vui nho nhỏ cho mọi người xung quanh.

Tuy vậy, do cánh quạt khá lớn, bất tiện khi mang thường xuyên nên Thanh Phong không có ý định gắn lâu dài mà chỉ để trải nghiệm sản phẩm chế tạo trong thời gian ngắn.

Theo Baodatviet.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN