Tay nắm giữ hiện tại, tay còn lại chẳng thể nào rời quá khứ, khi không dứt khoát xin đừng bắt đầu gì cả. Thứ tình cảm không tròn trịa có khác nào dối lòng mình, lừa lòng người?

Tình cảm thường bắt đầu từ một khoảnh khắc giản đơn, nếu bạn đem kể cho ai đó nghe, họ sẽ không thể nào hiểu được tại sao bạn lại có thể thích một người từ một điều như thế.

Ai cũng có một bóng hình giấu kín sâu trong tận đáy lòng, người luôn khiến tim bạn nhói đau một chút và chỉ một chút thôi. Người mà bạn không biết đang ở đâu, không biết đang làm gì. Nhưng điều bạn biết chắc chắn nhất là người ấy đã dạy cho bạn một điều, dạy một chút điên rồ gọi là tình yêu.

Tình đầu, chính là bỏ lỡ. Thanh xuân trôi qua chính là tiếc nuối. Vì bỏ lỡ nên mới tiếc nuối mãi về sau.

Tình đầu là thứ mình cứ ngỡ là tình cuối.

Tình cuối là người khiến mình hiểu ra người đó mới chính là tình đầu.

Không phải tình đầu, cũng chẳng là tình cuối, rồi nhất định sẽ có một người yêu bạn bằng cả trái tim - Ảnh 1.

Thật là làm người ta phải suy nghĩ nhiều... Một người dù có tốt đến thế nào, nếu như không thể cùng bạn đến cuối cùng thì anh ta cũng chỉ là người qua đường. Một người có rất nhiều rất nhiều khuyết điểm, nếu như có thể nhẫn nhịn bạn, chấp nhận lãng phí thời gian cùng bạn, có lòng cầu tiến đó mới chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Yêu, là cần nhiều hơn sự chân thành và bao dung...

Trong cuộc đời bạn, người bạn yêu nhất là ai? Người bạn hận nhất là ai? Người giúp bạn nhiều nhất là ai? Người hại bạn nhiều nhất là ai? Hiểu hết những điều này, bạn sẽ biết ai cần trân trọng, ai nên từ bỏ, ai có thể yêu thương.

Rất nhiều người sống đau khổ bởi vì đã yêu người khiến bản thân tổn thương, nhưng lại không thèm chú ý đến người đối xử tốt với mình. Đời người đừng suy nghĩ vặn xoắn quá, chẳng qua chỉ là yêu đúng người, hận đúng người mà thôi!

Người không có cảm tình từ đầu thì mãi mãi sẽ không đặt trong mắt.
 Người đã trót đem lòng yêu thương thì đến hết cuộc đời này cũng chẳng thể nào quên nổi.

Tình cảm cũng vậy, chỉ là không nhắc đến và cũng chẳng thể nào quên được.

Đôi khi, đã biết sự đáp lại tình cảm từ họ là vô vọng, nhưng người ta vẫn cứ cố chấp chờ. Là cho người kia một cơ hội hay là tự cho mình một huyễn hoặc không dứt ra được. Hay chỉ đơn thuần là bản thân chưa quen với việc chấp nhận là người thua cuộc.

Chỉ là tình cảm, từ đầu đã không được chọn để dấn thân vào cuộc chơi thì làm gì có chuyện thắng hay thua?

Không phải tình đầu, cũng chẳng là tình cuối, rồi nhất định sẽ có một người yêu bạn bằng cả trái tim - Ảnh 2.

Có một số người, họ là bạn của thời thơ ấu, là bạn của thuở thiếu thời, là thanh xuân, là tình đầu. Gặp lại họ, bạn dường như gặp lại chính mình trong những ngày còn trẻ dại. Trong phút chốc hàng ngàn, hàng vạn ký ức vốn đã phủ bụi theo năm tháng lại hiện lên rõ ràng đến như vậy. Hoá ra bản thân mình không quên, chưa bao giờ quên. Hoá ra trưởng thành lại khắc nghiệt đến như vậy.

Khi trưởng thành, đôi lúc nhớ lại những mối tình ấy, trong tim không tránh khỏi cảm giác u buồn.

Tin rằng trên thế giới này. Nhất định sẽ có một người yêu bạn. Người ấy sẽ đi xuyên qua dòng người hỗn độn. Từng người từng người đi qua họ. Cùng với một trái tim đang đập dồn dập, cùng với sự nhiệt huyết, và tình yêu sâu đậm, đi về phía bạn, nắm chặt tay bạn. Nhưng bạn phải đợi, phải đợi, họ nhất định sẽ tìm thấy bạn. Chỉ là không sớm thì muộn mà thôi...

Bạn biết tình đầu và tình cuối khác nhau ở đâu không? 
Tình đầu là thứ tình cảm mà bạn nghĩ rằng đây sẽ là tình yêu cuối cùng. Còn tình cuối lại làm cho bạn thấy đây mới là tình yêu đầu tiên.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN