Lần thứ hai bạn yêu là khi cuối cùng bạn cũng nhận ra rằng bạn đã trở thành sự ưu tiên hàng đầu của ai đó. Và biết chắc chắn rằng những gì đang diễn ra được gọi tên chính xác là “tình yêu”!

Lần thứ hai bạn yêu sẽ dạy bạn cách để yêu thương một lần nữa sau những đổ vỡ và tổn thương. Có thể bạn đã mất mát quá nhiều sau cuộc tình đầu tiên, và mọi thứ chẳng còn nguyên vẹn nữa. Nhưng khi tình yêu thứ hai gõ cửa cuộc đời bạn, là khi bạn biết đã đến lúc bạn cần phải mở lòng mình, cần được nhận ra bởi một ai đó, và cần được yêu thêm một lần nữa.

Chúng ta đều đau khổ khi mối tình đầu tiên không thể là tình cuối, nhưng chúng ta cũng không thể cứ thế bó gối đơn côi mãi một mình. Chúng ta cần tình yêu chứ, và thế là lần yêu sau sẽ ổn hơn lần yêu trước, bằng một cách nào đó rất thường tình.

Lần thứ hai bạn yêu sẽ cho bạn niềm hy vọng và niềm tin không giới hạn. Bạn vẫn sẽ đi tìm người cùng mình viết nên câu chuyện cổ tích. Dù rằng bạn đã từng vấp ngã, đã từng đổ vỡ, đã từng gẫy vụn niềm tin chăng nữa. Thì ở lần yêu thứ hai này, bạn học cách nuôi lại một mầm xanh và gom tay cho mầm xanh tươi tốt. Thứ niềm tin không còn nguyên sơ như thuở ban đầu, mà là thứ niềm tin đã trải qua những sóng gió và tôi luyện của cuộc đời.

Không phải tình đầu, tình yêu thứ hai mới là mối tình khắc cốt ghi tâm - Ảnh 1.

Lần thứ hai bạn yêu sẽ cho bạn cách yêu dũng cảm hơn lần đầu. Bạn sẽ biết gạt bỏ ngoài tai những lời xì xào bán tán. Bạn sẽ biết cách dang rộng vòng tay để ôm ấp và che chở người mình yêu.

Bạn sẽ không màng xem những ai quan tâm tới chuyện tình yêu của mình, và tình yêu của mình sẽ đi đến đâu. Bạn sẽ học được cách bảo vệ trái tim mình và cả người mình yêu nữa, bằng một thứ bản năng của một người yêu-trưởng-thành.

Lần thứ hai bạn yêu sẽ làm cho bạn tin vào chuyện yêu đúng người vào đúng thời điểm. Bởi không có gì khắc nghiệt hơn việc tìm được đúng người nhưng rơi vào sai lúc. Bạn biết một khi tình yêu không có sự ủng hộ của thời gian, là tình yêu đó đã vô tình đi vào ngõ cụt. Và vì bạn không muốn tiếp tục sai lầm, nên bạn sẽ biết chọn lựa thời điểm phù hợp trước khi đi tìm tình yêu mới.

Không phải tình đầu, tình yêu thứ hai mới là mối tình khắc cốt ghi tâm - Ảnh 2.

Lần thứ hai bạn yêu là khi tình yêu bắt đầu trở nên có ý nghĩa rõ ràng với bạn. Không còn là những rung động đầu tiên mơ mơ hồ hồ. Cũng không phải là những ảo vọng xa xôi ở tít tắp chân trời nào đó.

Mà đó là tình yêu thực tế, là tình yêu mà bạn biết mình muốn gì và cần gì. Là tình yêu mà bạn tin tưởng sẽ cấp cho nó đủ sức bền để đi lâu đi xa cùng năm tháng. Thứ tình yêu này không còn non nớt hay ngây ngô, mà là sự "lột xác" hoàn toàn sau những sai lầm của tình yêu trước đó.

Lần thứ hai bạn yêu là khi bạn đã học được cách lắng nghe trái tim mình. Bạn sẽ không mù quáng chạy theo một người như bóng đuổi theo hình. Bạn cũng không chọn bừa yêu đại một ai chỉ vì người ta quá tốt.

Bạn chỉ yêu một người vì biết rằng đó là người mà bản thân bạn cảm thấy phù hợp và đồng điệu. Bạn sẽ yêu một người cho bạn nuôi dưỡng ước hẹn bền lâu, bằng thứ tình yêu thuần khiết. Chứ không phải là chọn yêu một người chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN