Thanh xuân mỗi đời người ít nhất đều đã từng một lần vướng phải một mối quan hệ mập mờ nào đó, cũng chẳng phải là bạn thân, mà cũng chưa một lần ngỏ lời yêu. Người may mắn thì biến thành tình yêu đôi lứa, kẻ xui xẻo thì vỡ mộng thì hoá như chưa từng quen...

Một mối quan hệ mập mờ luôn rơi vào trạng thái không rõ ràng và chắc chắn người trong cuộc rất muốn phá vỡ những lớp vỏ bọc hay sự ngăn cản để định nghĩa được nó. Không phải là bạn, nên luôn muốn nhiều hơn một tin nhắn, vài lời hỏi thăm hay mấy câu hẹn hò ăn uống, xem phim. Thế nhưng cũng chẳng phải là người yêu để có thể trách móc, hờn giận, ghen tuông.

Không phải tình nhân, cũng không phải bạn thân... rốt cục mình là gì của nhau ?

Bạn sẽ cảm thấy mình mất thời gian hơn để đắn đo, suy nghĩ có nên mở lời không, có nên tìm nhanh một danh từ để định nghĩa mối quan hệ này không, nhỡ người ta lắc đầu thì mình có xấu hổ không, hay nhỡ người ta ngỏ ý trước thì mình có nên gật đầu không?

Không phải tình nhân, cũng không phải bạn thân... rốt cục mình là gì của nhau ?

Bạn và người ta luôn tìm nhiều lý do để gặp nhau hơn, hoặc khi những lúc tâm trạng bất thường thì lại tìm đến nhau để chia sẻ, tâm sự ngay, thế nhưng cứ ngỡ hiểu nhau tường tận thì cuối cùng lại ngộ ra chúng ta vẫn chưa hiểu gì về nhau. Nếu có 3 dấu hiệu trên thì chắc chắn bạn đã và đang rơi vào mối quan hệ mập mờ rồi đó.

Không phải tình nhân, cũng không phải bạn thân... rốt cục mình là gì của nhau ?

Có một câu nói như sau:"Chấp nhận một mối quan hệ mập mờ giống như việc bạn cầm trên tay một hòn than nóng, rất đau nhưng lại không thể vứt đi được. Yêu anh cũng như vậy, dù đau nhưng không đành lòng buông bỏ".  Hòn than nóng và có sức hút, đem lại cho bạn cảm giác ấm áp và sẽ cảm thấy luyến tiếc lắm nếu không còn được cầm nó trên tay. Dù bạn có tìm mọi lý do để chống chế thì có một sự thật không bao giờ chối bỏ: “Cái gì cầm lên được thì đặt xuống được”. Chẳng lẽ bạn chịu để bàn tay mình phỏng rộp vì hòn than và vẫn cứ cắn răng chịu đựng hay sao? Đó là tự làm khổ mình, tự biến mình thành kẻ đáng thương.

Không phải tình nhân, cũng không phải bạn thân... rốt cục mình là gì của nhau ?

Thật ra giữa cuộc sống xô bồ, phức tạp này, có một bờ vai để tựa vào, có một vòng tay để ngã vào những lúc mệt mỏi là điều ai cũng ao ước. Vẫn có rất nhiều cô gái, chàng trai tình nguyện lọt vào tấm lưới rối rắm của một mối quan hệ mập mờ. Vì họ cảm thấy mình không mất gì, lại còn có thêm nhiều cơ hội để “tăm tia” người khác, vừa vẫn có một chiếc phao cứu hộ khi cô đơn. Nhưng tình cảm không phải là một trò đùa. Sẽ đến một lúc bạn khao khát và ao ước một tình yêu thật sự chân thành và có thực. Sẽ đến lúc trái tim bạn không còn hơi sức đâu để nhận thêm một số nỗi đau hay tổn thương đến từ “sự lầy lội”, không quyết đoán của chính bạn.

Không phải tình nhân, cũng không phải bạn thân... rốt cục mình là gì của nhau ?

Đừng tự biến mình trở thành một người đáng thương như thế. Đừng hy vọng vào một mối quan hệ không rõ ràng, mạnh mẽ vứt bỏ mới là thứ vũ khí tối tân nhất để bảo vệ con tim mình khỏi bị tổn thương.

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

“Được ăn cả, ngã về không”. Những ai đang nhốt mình trong một mối quan hệ mập mờ hãy dũng cảm nói rõ với nhau một lần. Một là để bắt đầu tình yêu, hai là chấp nhận biến mất khỏi cuộc đời nhau để đừng dằn vặt, dày vò nhau thêm nữa. Vì bạn không thể biết được đâu, đôi khi một mối quan hệ mập mờ còn đau đớn hơn cả lời chia tay.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN