Thanh xuân của một người phụ nữ rất đẹp, đừng dại dột lấy chồng khi chưa có điều này!

 

Trải qua biết bao mối tình thời son trẻ, đàn bà rồi sẽ nhận ra: 'Sự nghiệp là thứ duy nhất không bao giờ phản bội và bỏ rơi ta nhưng tình yêu thì có thể.' Hôn nhân là cần thiết, nhưng tuyệt đối là thứ không thể vội vàng. Nhiều cô gái tuổi đời còn trẻ, đến với tình yêu trong thời gian ngắn ngủi rồi lựa chọn bước chân vào hôn nhân mà không biết rằng sự lựa chọn này sẽ mang tới điều gì.

Họ đặt niềm tin vào sự may mắn, họ ao ước có được một ông chồng tốt để rồi khoe với thiên hạ rằng họ hạnh phúc. Nhưng đàn ông rốt cuộc là ai mà nắm trong tay cả vận mệnh và hạnh phúc của đàn bà? Để đến mức đàn bà chịu khổ bao nhiêu cũng không muốn rời bỏ người đàn ông tệ bạc. Họ chấp nhận hy sinh tất cả để có được hạnh phúc vẹn tròn. Đàn bà dại thì nhiều, đàn bà thông minh và lý trí thì có mấy? Đàn ông suy cho cùng là yếu tố không thể thiếu khi đàn bà đến với hôn nhân, nhưng thiếu đàn ông, đàn bà không phải sẽ không sống được.

Không phải xinh đẹp hay khéo léo, đây mới là thứ phụ nữ cần nhất trước khi bước vào hôn nhân

Hãy hiểu rõ một điều rằng:'Hôn nhân không chỉ là một chuyện tình yêu trải đầy hoa hồng trước mặt. Đó là tổng hợp những thứ vô cùng phức tạp về vấn đề kinh tế, cơm áo, gạo tiền'.Khi đàn bà ỷ lại việc kiếm tiền vào đàn ông, đàn bà có chắc rằng anh ta ném cho bạn vài đồng bạc mà không cằn nhằn rằng 'nuôi vợ'? Đàn bà tin vào câu nói: 'Cả thế giới để anh lo, em chỉ cần sinh con và chăm lo nội trợ thật tốt'. Chuyện đó thật nực cười!

Không phải xinh đẹp hay khéo léo, đây mới là thứ phụ nữ cần nhất trước khi bước vào hôn nhân

Đồng ý rằng có rất nhiều người đàn bà tìm cho mình được một người đàn ông tốt. Họ sẵn sàng nuôi vợ và cưng nựng cô ấy như bà hoàng. Họ không thở than về việc kiếm tiền vất vả, họ chiều vợ, chung thủy một lòng. Nhưng đàn bà có chắc rằng mình cũng may mắn được một soái ca rước về làm vợ. Hay một ngày khi mâu thuẫn xảy ra, anh ta lại quát lên rằng: 'Có mỗi việc trông con cô cũng làm không xong. Tôi đi làm cả ngày cô mài mặt kiếm tiền cô còn muốn gì nữa'.

Để tránh gặp phải những trường hợp 'lép vế' vì bị chồng nói rằng 'ăn bám, phải nuôi', đàn bà phải xây dựng sự nghiệp của riêng mình ngay từ khi còn son trẻ. Để rồi độc lập kinh tế, không vì người ta giàu mà kết hôn, không vì người ta nghèo mà buông bỏ. Bản lĩnh của đàn bà nằm ở chỗ, cô ấy có thể đứng trên đôi chân của mình và đồng hành cùng đàn ông chứ không phải núp sau bóng đàn ông rồi quẩn quanh nơi xó bếp.

Không phải xinh đẹp hay khéo léo, đây mới là thứ phụ nữ cần nhất trước khi bước vào hôn nhân

Ảnh minh họa

Đàn bà thông minh sống bằng tiền mình làm ra, chân chính và hạnh phúc với thành công và sự nghiệp mình xây dựng. Họ không sống bằng cách để đàn ông gánh vác hết trách nhiệm trên vai mình. Vội vàng lấy chồng ở cái tuổi còn quá sớm, đàn bà bỏ đi những dự định, những ước mơ còn dang dở để theo chồng, có đáng không?

Trong cái thời nam nữ bình quyền, đàn bà không có sự nghiệp trong tay là một thiếu sót vô cùng lớn. Chính vì vậy, hãy có sự nghiệp để tự nuôi sống được bản thân mình. Đừng trông chờ vào một người chồng giàu có thể nuôi mình, nuôi con, nuôi cả gia đình mà không cần đàn bà phải động tay chân, công việc.

Không phải xinh đẹp hay khéo léo, đây mới là thứ phụ nữ cần nhất trước khi bước vào hôn nhân

Thanh xuân của một người phụ nữ rất đẹp, đừng dại dột lấy chồng khi chưa có gì trong tay. Để rồi mỗi sáng thức dậy lại tất bật con cái, nấu nướng quẩn quanh, bếp núc đầu bù, tóc rối bản thân hôi hám và xấu xí.

Lấy chồng là một việc làm vô cùng quan trọng, quyết định sai, phần thiệt sẽ về mình. Thay vì vội vàng tìm kiếm cho mình một người chồng để yên bề gia thất, hãy phấn đấu cho sự nghiệp của riêng mình. Để rồi ngẩng cao đầu tự tin rằng: 'Mình có thể nuôi sống bản thân mà không cần dựa dẫm vào chồng!'

Theo Helino.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN