Phải mất đến 5 năm, Shayane Teo and Amin Khalid mới có thể thực sự tận hưởng sự ngọt ngào của hạnh phúc.

Chúng tôi gặp nhau lần đầu tại đại học vào năm 2005. Khi đó, tôi đang theo đuổi ngành bất động sản trong khi Amin học chuyên ngành kinh tế và khoa học chính trị ở khóa trên. Cả hai gặp nhau tại một lớp học bất động sản. Với tôi, Amin là anh chàng khá thân thiện và cởi mở khi tiếp xúc lần đầu.

Vào thời điểm đó, tôi đang là thành viên của nhóm câu lạc bộ lặn. Amin khá quan tâm tới bộ môn này và đề nghị tôi hướng dẫn. Sau này, Amin thú nhận, anh ta không hề thích thú bộ môn lặn, đây chỉ là cái cớ để anh tiếp cận và trò chuyện với tôi. Sau khi gia nhập hội, chúng tôi có thêm thời gian trò chuyện và nhanh chóng trở nên thân thiết.

Không thể đến bên nhau vì lý do ngỡ bình thường mà lại nghiêm trọng, sau 5 năm đấu tranh và cái kết

Khởi đầu khó khăn

Sau khi tốt nghiệp, Amin thường xuyên rủ tôi đi chơi riêng. Điều này khiến tôi không hề thoải mái bởi khi đó tôi đang học năm cuối và khá bận rộn. Một vài lần không thể từ chối, tôi cố tình đến muộn với hi vọng anh ta sẽ chán nản mà từ bỏ ý định cho lần gặp sau. Tuy vậy, Amin luôn giữ sự lịch thiệp và vui mừng khi gặp tôi. Điều này khiến tôi rất xúc động và có ấn tượng tốt về anh chàng này.

Sau vài lần như vậy, tôi bớt gay gắt với Amin và nói rằng cần thời gian để tập trung cho việc học. Amin tôn trọng quyết định đó và không còn tìm cách lôi kéo tôi sau mỗi giờ tan học. Mối quan hệ của chúng tôi dần phát triển theo thời gian. Chưa bao giờ Amin chính thức ngỏ lời nhưng cả hai đều hiểu rõ tình cảm của đối phương và những khó khăn nếu duy trì mối quan hệ này trong tương lai. Amin là người Hồi giáo và sự khác biệt về tôn giáo sẽ là trở ngại không nhỏ giữa chúng tôi. Rất nhiều lần tôi băn khoăn tự hỏi gia đình mình liệu có chấp nhận người bạn trai có tôn giáo khác biệt hoàn toàn như vậy không.

Không thể đến bên nhau vì lý do ngỡ bình thường mà lại nghiêm trọng, sau 5 năm đấu tranh và cái kết

Đúng như dự đoán, cha mẹ khá lo ngại khi tôi nói về mối quan hệ này. Mẹ tôi sợ rằng khác biệt quá lớn về suy nghĩ cũng như tôn giáo sẽ khiến tôi gặp khó khăn khi theo đuổi mối quan hệ này, đồng thời phải chịu nhiều thiệt thòi và hi sinh nhiều thứ do khác biệt văn hóa.

Dù không nhận được sự đồng thuận từ cha mẹ mình, tôi lại rất được lòng người nhà của Amin. Cha của Amin là người Malaysia trong khi mẹ anh ấy là người Trung Quốc. Mọi người đều rất hiếu khách và thân thiện. Tôi cảm nhận rõ sự ấm áp và nồng nhiệt khi được tiếp đón tại nơi đây.

Sóng gió bắt đầu

Mối quan hệ của chúng tôi không phải lúc nào cũng diễn tiến trôi chảy. Sau khoảng một năm hẹn hò, tôi thẳng thắn hỏi Amin về tình trạng mối quan hệ và liệu có thể tiếp tục lâu dài. Amin khá ngần ngại về vấn đề này và chán nản cho rằng có thể mọi chuyện sẽ chẳng đi đến đâu vì không nhận được sự đồng thuận từ cha mẹ tôi. Nếu theo đuổi mối quan hệ này một cách nghiêm túc, tôi sẽ phải thay đổi tôn giáo của mình sang đạo Hồi. Chủ đề này khiến mối quan hệ của chúng tôi chững lại. Sau cùng, khi thấy mọi chuyện không thể giải quyết, tôi đề nghị chia tay.

Sáu tháng sau đó, cả hai trở thành những người độc thân. Tuy vậy, Amin không bỏ cuộc dễ dàng như vậy. Anh mời tôi tham dự một chuyến du lịch ngắn và thuyết phục tôi tìm hiểu về đạo Hồi. Nếu cảm thấy không phù hợp, anh sẽ để tôi đi và không níu kéo nữa. Cảm động trước những hành động của Amin, tôi nhận lời.

Không thể đến bên nhau vì lý do ngỡ bình thường mà lại nghiêm trọng, sau 5 năm đấu tranh và cái kết

Khi tìm hiểu về một tôn giáo khác, tôi gặp rất nhiều khó khăn, từ chữ viết, văn hóa cho tới những ứng xử sinh hoạt thường ngày. Amin luôn bên cạnh và giúp đỡ tôi trong giai đoạn này. Tôi phát hiện ra khá nhiều điểm thú vị trong đạo Hồi như đức tin và những giá trị phi vật chất. Tuy vậy, chế độ ăn uống bị hạn chế thực sự khiến tôi khó chịu. Amin thường xuyên động viên tôi sẽ quen dần với điều này.

Cái kết hạnh phúc

Cả hai quyết định đề cập tới chuyện kết hôn với cha mẹ tôi vào năm 2009. Khỏi phải nói, cả hai rất ngỡ ngàng khi nhận được tin này. Tuy vậy, khi biết tôi đã tìm hiểu về tôn giáo của Amin cũng như những gì anh ấy chuẩn bị cho cuộc sống sau kết hôn, cha mẹ tôi đều nhận ra chúng tôi nghiêm túc với cuộc hôn nhân này thế nào. Ngày hôm sau, gia đình tôi mời Amin tới dùng bữa tối để trò chuyện và thảo luận thêm về chuyện kết hôn. Sau buổi tối hôm đó, chúng tôi chính thức được sự ủng hộ của cả hai phía.

Vào cuối năm 2010, Amin cầu hôn tôi. Sau khi kết hôn vào giữa năm 2011, tôi chính thức chuyển tôn giáo của mình sang Hồi giáo. Dù ban đầu có khá nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, Amin luôn bên cạnh giúp đỡ và động viên tôi. Hiện tại, cuộc hôn nhân của chúng tôi đang rất hạnh phúc cùng hai thành viên mới trong gia đình.

Theo Herworld

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN