10 chú bò được chọn lọc kỹ càng từ hàng trăm con bò của 10 thôn ở 1 xã của tỉnh Quảng Nam đã bước vào một cuộc thi nhan sắc gay cấn để tìm ra một "cô bò" đẹp nhất để đăng quang "hoa hậu".

Ngày 5/10, Hội Nông dân xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) vừa tổ chức cuộc thi "Bò khỏe, bò đẹp" lần thứ 2 năm 2018.

Cuộc thi lần này có sự tham gia của 10 con bò đến từ 10 thôn ở xã Đại Hồng. Cuộc thi "hoa hậu bò" sẽ chọn ra một nàng bò đẹp nhất đăng quang danh hiệu "hoa hậu" và 2 "á hậu bò" đẹp tiếp theo sẽ được trao giải nhì và ba.

43124942_2215163485433692_2669760733574594560_n

Các "thí sinh" bò tham gia tranh tài tại cuộc thi nhan sắc "Bò khỏe, bò đẹp".

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn hỗ trợ các hộ chăn nuôi bò đến tham tham gia cuộc thi (100.000 đồng/hộ).

Kỳ lạ cuộc thi hoa hậu dành cho... bò ở Quảng Nam - Ảnh 2.

"Hoa hậu bò" thuộc về thôn Dục Tịnh.

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cuộc thi "Bò khỏe, bò đẹp" năm nay cho chú bò của hộ ông Trần Mười - đại diện cho thôn Dục Tịnh. Còn 2 giải nhì và ba được trao cho chú bò của thôn Hà Vy và thôn Lập Thuận.

Kỳ lạ cuộc thi hoa hậu dành cho... bò ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Những nàng bò này phải vượt qua hàng trăm con bò của 10 thôn khác để được vào dự thi chung kết.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Hiến - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đại Hồng, cho biết khi chấm điểm các chú bò, những thành viên trong ban giám khảo sẽ căn cứ vào các tiêu chí về kích thước, hình dáng tổng thể và "sắc đẹp" của các "thí sinh" như: trường lưng, mông, chân, móng…

"Cuộc thi nhằm mục đích động viên, khuyến khích người chăn nuôi quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò, từ đó tạo ra những giống bò đẹp, khỏe. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để những hộ chăn nuôi bò học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm tìm ra phương pháp nuôi bò đạt hiệu quả kinh tế cao", ông Hiến, nói.

Hà Nam - C. Liên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN