Tình yêu khiến chúng ta hạnh phúc, nhưng cũng làm chúng ta đau khổ. Khi hạnh phúc thì hạnh phúc tột cùng nhưng nếu tuyệt vọng thì cũng tột cùng tuyệt vọng.

Tình yêu chẳng ai nói trước được điều gì, có người vừa yêu nhau phút trước nhưng phút sau đã trở thành hai kẻ xa lạ. Có người cố gắng níu kéo nhưng cũng có người phũ phàng buông tay. Có người đối xử rất tốt với một người nhưng rồi chỉ nhận lại được toàn cay đắng... Thế nhưng dù có thế nào thì cũng đâu có ai từ chối tình yêu bao giờ. Chẳng mấy người có thể chịu đựng được nỗi cô đơn xâm chiếm toàn bộ tâm trí mỗi đêm. Chẳng mấy người có thể không chạnh lòng khi nhìn ai cũng có đôi có cặp, chia ngọt sẻ bùi còn mình vẫn chỉ độc bước trên con đường dài bất tận. Đôi khi, tình yêu còn quan trọng với chúng ta y như oxy vậy.

Tuy nhiên, tình yêu cũng chẳng phải toàn một màu hồng. Ai cũng mong mình có thể sống hạnh phúc bên cạnh lựa chọn của mình; nhưng cuộc đời là vô thường, lòng người dễ đổi, những xung đột, mâu thuẫn rồi sẽ xuất hiện. Chỉ mong sao ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua.

Đã dám yêu thì phải dám chịu cả đau khổ mà nó mang tới. Chỉ có đi qua được những ngày giông bão, mới thấy được trời trong xanh.

Là ai cũng vậy thôi, đã dám yêu thì phải dám chịu đau khổ

Ở mỗi thời điểm của cuộc đời, chúng ta sẽ có cái nhìn và mơ ước khác nhau. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta sẽ nghĩ nhiều đến những giá trị hữu hình như tiền bạc, vật chất, nghĩ đến thành công, và tự do. Nhưng khi đến một độ tuổi chín chắn hơn, biết nghĩ xa và sâu hơn, nhìn thấy những người xung quanh đều được đến đỗ bình yên cho mình, chúng ta sẽ thấy tình yêu quan trọng cũng chẳng kém bất kỳ điều khác chúng ta đã từng cố gắng hết mình vì nó. Chúng ta sẽ hiểu được sự cô đơn, thấy mình cũng cần một vòng tay ấm, một bờ vai vững chãi để mình dựa vào sau những bon chen mỏi mệt.

Có thể chúng ta đã từng sợ hãi trước những cuộc tình tan vỡ, rồi chúng ta mất niềm tin vào tình yêu, lo sợ những ngày hạnh phúc chẳng tày gang... nhưng sự thật là những người đến với nhau, yêu nhau và quyết định gắn bó cuộc đời vào nhau vẫn luôn nhiều hơn những cặp đôi chia tay, tan vỡ... Chẳng có ai hạnh phúc lên viết status, livestream hay lên báo tâm sự cho mọi người nghe cả. Chỉ những ai kém may mắn trong tình yêu mới có thời gian để làm những việc đó, nên chúng ta thường sẽ chỉ nhìn thấy những mặt trái xấu xí ấy hiện diện mà thôi.

Là ai cũng vậy thôi, đã dám yêu thì phải dám chịu đau khổ

Tình yêu khiến chúng ta hạnh phúc, nhưng cũng làm chúng ta đau khổ. Khi hạnh phúc thì hạnh phúc tột cùng nhưng nếu tuyệt vọng thì cũng tột cùng tuyệt vọng. Có thể chúng ta sẽ tìm được tình yêu đích thực ngày từ lần đầu tiên, nhưng cũng có thể sẽ phải 2-3 lần nữa. Có thể chúng ta sẽ được nâng niu, nhưng cũng có thể phải chịu vài ba vết xước của những cuộc tình không có hồi kết. Chúng ta sẽ cảm thấy trời đất như sụp đổ khi vừa mất đi một người chúng ta yêu thương, nhớ quay quắt những kỷ niệm đã từng có. Nhưng thế thì có làm sao? Tất cả rồi sẽ qua đi. Thời gian có thể xoa dịu những nỗi đau, thì cũng sẽ làm nguôi ngoai những niềm vui đã từng tồn tại. Chúng ta sẽ lại yêu, lại bắt đầu cuộc sống mới.

Thời nay chúng ta đã độc lập, giỏi giang hơn thế hệ trước rất nhiều. Chúng ta có thể sống vui sống tốt ngay cả khi 1 mình, nhưng đừng từ chối tình yêu chỉ vì sợ phải đau khổ. Hãy tin vào tình yêu và cuộc sống. Dám yêu dám hạnh phúc, dám đau khổ. Đó sẽ là một cách sống, một trải nghiệm quý giá trong cuộc đời, mà nếu tuổi xuân vụt qua, sợ rằng chúng ta sẽ không còn cơ hội.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN