Rồi một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra, người hợp với mình nhất có khi không phải là môn đăng hộ đối, cũng chẳng phải hợp tuổi, hợp mệnh mà là người mà khi ở bên họ bạn cảm thấy mình thực sự được yêu thương.

Đảo mắt, năm 2018 đã qua được một nửa rồi. Bạn vẫn một thân một mình sao? Kỳ thực có rất nhiều lý do khiến cho phần lớn giới trẻ hiện nay đều "ế". Nhiều người than thở rằng không dám về nhà hay gọi điện về quá thường xuyên nữa, vì cứ gọi là sợ bị giục kết hôn. Người khác lại nói rằng yêu nhiều rồi thấy không hợp nhau nên dẫn đến kết cục tất yếu là chia tay. Ai có nhiều kinh nghiệm đau thương vì tình cũ cũng sợ bắt đầu một mối quan hệ mới, vì đã trải qua rồi nên không muốn những nỗi đau cũ lặp lại nữa. 

Phần lớn các cặp đôi đều là lúc mới yêu tình cảm mãnh liệt, không muốn tách nhau ra dù chỉ một khắc cho đến tình cảm nhẹ nhàng thân thuộc qua ngày. Tuy nhiên quá trình tìm kiếm tình yêu đích thực thì mỗi người lại mỗi khác. Có những người dù tìm được rồi vẫn cứ một mực đem đối phương"cải tạo" thành mẫu người lý tưởng trong lòng, không để ý đến cảm thụ của đối phương nên kết quả thường là hoàn toàn ngược lại, mọi chuyện đổ nát. 

Là con gái đừng mãi dành cả thanh xuân để kiếm tìm một nửa, hợp duyên ắt sẽ đến

Lại có những người đặt sự nghiệp lên trên hết, hay "thà không có chứ không để có mà như không", duy trì tình trạng độc thân để đợi người tâm đầu ý hợp thực sự đến bên. 

Còn có những người dựa vào "những chòm sao xứng đôi", "con giáp hợp mệnh", "môn đăng hộ đối"... để tìm kiếm người yêu. Không ngừng thử với hết người này đến người khác, lấy những tiêu chuẩn tử vi để bắt đầu một mối quan hệ mà càng thử lại càng sai. Có những mối quan hệ nhìn qua thì có vẻ rất hợp nhau, vô cùng xứng đôi vừa lứa nhưng kết cuộc vẫn là chia tay

Là con gái đừng mãi dành cả thanh xuân để kiếm tìm một nửa, hợp duyên ắt sẽ đến

Bạn bè thường đùa nhau rằng bao giờ đám cưới có đứa mời người yêu cũ thôi cũng đầy mấy mâm mà có đứa lại chả có ai. Nhưng sâu trong đó là chút chua xót. Nhiều người yêu cũ như vậy nhưng không có lấy một người thực sự thích hợp thuộc về bản thân chẳng phải là đáng buồn lắm sao. 

Người tâm đầu ý hợp với bạn nhất không phải là có cung Hoàng Đạo hợp với bạn, hay hợp tuổi hợp mệnh, chiều cao cân năng chuẩn, học thức cao hay tiền tài địa vị tốt. Mà là người thực lòng yêu bạn và khiến bạn yêu họ, có sự đồng điệu trong tâm hồn. 

Mà khi có được một người như vậy, chẳng hề họ có không được hoàn hảo cũng hãy nắm lấy thật chặt. Vì nào có người nào hoàn mỹ, người thuộc về mình lại càng khó tìm. Một khi đã tìm thấy nhau giữa cuộc đời đầy rối ren này có lẽ bạn sẽ nhận ra tất cả những chờ đợi kia đều là đáng giá. 

Là con gái đừng mãi dành cả thanh xuân để kiếm tìm một nửa, hợp duyên ắt sẽ đến. 

Thanh/ Theo phụ nữ news

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN