Tôi nhớ một câu đại loại thế này: Để đánh giá một người đàn ông tốt hay xấu, hãy đợi đến lúc sau chia tay.

Tôi có một cô bạn khá xinh xắn dễ thương. Cô và người yêu yêu nhau tưởng chết đi sống lại, quấn quýt không rời. Trong suốt hơn hai năm yêu nhau, tôi chưa từng thấy họ to tiếng với nhau bao giờ. Nhưng vào một ngày chẳng đẹp trời lắm, anh ta đột nhiên biến mất không một lời từ biệt. Cô bạn này càng cố gắng liên lạc càng rơi vào tuyệt vọng. Những ngày sau đó là những chuỗi ngày chìm trong biển nước nước mắt với nỗi day dứt không biết mình đã sai ở đâu và lý do vì sao anh ta bỏ rơi cô?

Tâm sự - Là đàn ông thì nên học cách chia tay cho tử tế!

Tôi có chút may mắn hơn. Tôi gặp một người đàn ông tử tế, tử tế yêu tôi và tử tế rời xa tôi. Không thể phủ nhận là tôi cũng đau cũng buồn nhưng tôi may mắn được anh chỉ cho hiểu được rằng không phải cứ yêu nhau thì phải ở bên nhau mãi. Thời gian đó, khi không còn đủ tình cảm cho tôi anh đã chủ động nói lời chia tay. Anh nói tình cảm của anh đã không còn như trước, rằng anh không còn thấy vui khi bên tôi, rằng anh cần khoảng lặng,... Tôi như chết lòng. Nhưng thay vì để tôi một mình chống chọi với nỗi đau, anh đã ở bên và giúp tôi làm quen với nó. Tôi hiểu, cả tôi và anh đều không dễ dàng gì. Sau đó chúng tôi cứ thế mà xa không oán hận nhau lời nào.

Tâm sự - Là đàn ông thì nên học cách chia tay cho tử tế! (Hình 2).

Thực ra, chia tay trong im lặng là mô típ được nhiều người đàn ông chọn khi kết thúc một cuộc tình nhưng là cái kết đắng nhất với người con gái. Thay vì để cô gái bạn đã từng yêu loay hoay với hàng tá câu hỏi không đầu không cuối, những mâu thuẫn không lời giải đáp hãy để cô ấy được nghe chính lời chia tay từ bạn. Nếu đã cùng nhau bắt đầu sao không cùng nhau kết thúc?

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN