Người sống ở đời hơn nhau ở chỗ tự do tự tại, khi bận rộn quá nhiều việc, con người ta thường quên đi cách để theo đuổi niềm vui và sự yên bình trong nội tâm mỗi người. Cuộc đời này, muốn sống tốt thì cần phải có được sự yên bình và vui vẻ ấy.

Trong xã hội phồn hoa cũng lắm phù du này có quá nhiều những thứ ồn ào, náo nhiệt hay những thứ màu sắc sặc sỡ khiến con người ta khi ở trong đó sẽ bị hoảng loạn, mất phương hướng, khó mà có thể tìm thấy con đường thích hợp với mình nhất. Để thích ứng với nhịp sống và môi trường sống gấp ấy, người người để mình trôi theo dòng đời vội vã, đi theo những người xung quanh mà quên mất rằng có một số người, một số con đường thực ra không hề hợp với bạn.

Trong môi trường ồn ào, huyên náo này, con người ta dường như cũng khó mà có thể đạt được đến cảnh giới “người người ngủ say mình tôi tỉnh”, ai ai cũng đều là phàm phu tục tử, làm sao có thể không bị nhiễm bụi trần thế tục? Nhưng thực ra, con người cũng cần phải dừng lại, thoát ly khỏi trần thế ồn ào, đi tìm chốn bình yên trong nội tâm mình.

Là phụ nữ, bạn phải biết sống càng yên tĩnh bạn sẽ càng được hạnh phúc

Ảnh minh họa: Internet

Cái được gọi là yên bình, là để có cuộc sống tốt hơn, con người cần có một khoảng trống bình yên trong tim, để nhìn nhận mọi vật, mọi việc. Hoa có lúc nở lúc tàn, trăng có lúc đục lúc trong. Đặc biệt là phụ nữ , trong suy nghĩ của nhiều người, phụ nữ thường là sinh vật ồn ào hơn cả. Họ thường có “thiên bẩm” về ngôn ngữ nên họ có thể nói liên tục không ngừng nghỉ.

Với họ, không bao giờ có thể nói hết được những ưu sầu, oán thán trong họ. Giống như thế giới này đối xử tốt với tất cả mọi người nhưng dường như không hề đối đãi tốt với phụ nữ vậy. Nếu không thì sao họ lại có nhiều nỗi buồn, đau khổ, nhiều việc không như ý đến thế?

Là phụ nữ, bạn phải biết sống càng yên tĩnh bạn sẽ càng được hạnh phúc

Ảnh minh họa: Internet

Nhưng trên thực tế, thế giới đối với ai cũng vậy mà thôi, cùng với những hạnh phúc, niềm vui thì nó sẽ tạo ra cho bạn những rào cản, những khó khăn vào những lúc thích hợp. Chẳng ai có thể thuận buồm xuôi gió cả đời được. Thế nên hà tất phải oán trách ông trời thiên vị người khác mà cứ ôm oán than. Làm một người phụ nữ, càng yên tĩnh thì càng hạnh phúc, cuộc sống càng tốt đẹp hơn.

Đôi lúc, yên lặng chẳng qua là nghĩ suy cho sáng suốt hơn trong việc nhìn nhận những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn. Đôi lúc, chỉ lúc bạn tĩnh tâm lại bạn mới có thể nhìn thấu rất nhiều việc, nhiều người ở ngay bên cạnh bạn. Yên tĩnh có thể khiến lòng người tĩnh tâm, có thể khiến con người ta trở nên bình tĩnh, điềm nhiên xử lý mọi chuyện, có thể giúp con người ta tìm thấy một vài sự bình yên trong xã hội phù phiếm này. Mà một người phụ nữ yên tĩnh chính là một người phụ nữ thông minh. Họ lựa chọn yên tĩnh, duy trì sự sáng suốt, không chấp nhặt, không cố chấp, không ưu sầu, không nóng vội, cũng không lải nhải cằn nhằn, không oán trời trách người.

Là phụ nữ, bạn phải biết sống càng yên tĩnh bạn sẽ càng được hạnh phúc

Ảnh minh họa: Internet

Đôi lúc, yên tĩnh lại là một thần thái tốt nhất của phụ nữ, một người phụ nữ yên tĩnh, càng yên tĩnh thì càng có sức hấp dẫn. Thế nhưng, có nhiều người phụ nữ lại không thể giữ được cái miệng của mình, khi tâm không tĩnh thì đến miệng cũng bắt đầu “bận rộn”. Khi gặp phải chuyện không vui, điều đầu tiên họ nghĩ đến thường là kể khổ và oán trách. Khi bạn thể hiện ra sự đau khổ của chính mình cũng chính là lúc người khác nhìn thấy bản chất yếu đuối, sức chịu đựng kém và oán hận trong bạn.

Chẳng có ai muốn bị những luồng năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới mình cả, cũng chẳng ai muốn nghe những lời cằn nhằn hay sự ồn ào phiền phức của bạn cả. Sự thiếu bình tĩnh của bạn khiến chính bạn buồn phiền, hoảng loạn, u uất, đồng thời cũng mang đến cho những người xung quanh bạn nhiều sự phiền toái.

Là phụ nữ, bạn phải biết sống càng yên tĩnh bạn sẽ càng được hạnh phúc

Ảnh minh họa: Internet

Thế nên, phụ nữ à, bạn phải hãy học cách yên lặng. Đừng nói nữa, tĩnh tâm lại, yên tĩnh cảm nhận mọi thứ xung quanh bạn. Thần thái tốt nhất của phụ nữ thực ra chính là đẹp đến yên lặng. Một người phụ nữ yên tĩnh, cứ yên lặng như thế, ngồi đó thôi cũng đủ khiến người ta cảm thấy xinh đẹp, vừa giống như một bức tranh, vừa giống một bài thơ.

Yên tĩnh là đức tính nên có của người phụ nữ. Chính sự không bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài, cũng không tự ti về chính mình ấy mới khiến người khác cảm thấy sức quyến rũ từ sự tự tin của bạn. Yên tĩnh là khí chất từ trong ra ngoài của một người phụ nữ, là thể hiện của trình độ và cách nghĩ, cũng là sự cuốn hút không thể cưỡng.

Trên thế gian này không phải ai cũng có thể yên tĩnh được, nhưng là phụ nữ thì nên học cách yên tĩnh. Chỉ khi bạn học được cách yên lặng lại, lắng lại một chút mới có thể thực sự hiểu được bản thân muốn gì, cũng mới có thể đi về hướng mà mình muốn. Đương nhiên, cũng có thể trên con đường phía trước, trở thành một người ngày càng tốt hơn, ưu tú hơn.

Là phụ nữ, bạn phải biết sống càng yên tĩnh bạn sẽ càng được hạnh phúc

Ảnh minh họa: Internet

Yên tĩnh, cũng là một khí chất đầy sự hấp dẫn của người phụ nữ. Nếu như bạn thể hiện ra cho người khác thấy một hình tượng thích nhiều chuyện, nói không ngừng, vậy thì bạn với những người đàn bà chợ búa ít học ngoài kia có gì khác biệt? Đương nhiên, tôi không có ý chê bai đánh giá thấp những người phụ nữ phải lam lũ vất vả ngoài kia, mà tôi chỉ muốn nói rõ rằng, để khác biệt với những người phụ nữ chợ búa hay những bà nông dân không được học hành nhiều thì đôi lúc, bạn cần một khí chất mang tên yên tĩnh.

Là một người phụ nữ, chỉ khi bạn có thể giữ vững ý chí cho dù gặp bất kỳ chuyện gì, tĩnh tâm lại, như thế mới được người khác đánh giá cao và công nhận. Một người con gái có giáo dục, có phẩm chất tốt chắc chắn không phải là một người thích cằn nhằn, lải nhải cả ngày không thôi.

Quãng đời còn lại, hãy làm một người phụ nữ yên tĩnh nhé, càng yên tĩnh, cuộc sống càng yên bình!

Theo Phunusuckhoe

https://phunusuckhoe.vn/la-phu-nu-ban-phai-biet-song-cang-yen-tinh-ban-se-cang-duoc-hanh-phuc-c17a331901.html

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN