Có thể coi mốc 30 tuổi là ranh giới giữa sự “trẻ dại” và trưởng thành của người phụ nữ.

Tuổi trẻ được quyền sai, câu nói ấy có phần đúng. Nhưng chắc chắn sai thì phải sửa, từ những lỗi lầm phải rút ra được bài học để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Có thể coi mốc 30 tuổi là ranh giới giữa sự “trẻ dại” và trưởng thành của người phụ nữ. Vậy thì có 5 thứ “độc hại” mà bạn nhất định phải vứt bỏ trước tuổi 30, nếu muốn cuộc đời mình được yên vui, thành công và hạnh phúc!

Những mối quan hệ vô nghĩa

Khi còn trẻ, phụ nữ thường thích có thật nhiều bạn bè để tụ tập, gặp gỡ mỗi khi có thời gian rảnh. Thế nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra bạn chỉ cần một vài mối quan hệ chân thành và thân thiết đúng nghĩa. Còn lại tất cả chỉ đang ngốn thời gian của bạn nhưng thậm chí còn mang lại cho bạn phiền toái và chán nản.

Là phụ nữ, có 5 thứ "nguy hiểm" bạn nhất định phải vứt bỏ trước tuổi 30 nếu muốn cả đời suôn sẻ và hạnh phúc yên vui

Ảnh minh họa

Những mối quan hệ giả dối, nhạt nhẽo và đầy sự xã giao thực sự là những mối quan hệ thừa thãi, khiến bạn đang lãng phí thời gian quý giá của mình. Hãy bỏ qua một bên những mối quan hệ vô nghĩa ấy, dành thời gian cho những công việc quan trọng hơn trong cuộc sống của mình.

Sự đánh giá từ những người xung quanh

Khi bạn còn có những suy nghĩ ngây thơ thì một vài lời phàn nàn, chỉ trích và nói xấu từ người khác cũng đủ khiến bạn ấm ức, tức tối đến mất ngủ cả mấy ngày trời. Song đó thực sự là một việc làm chẳng đem lại tác dụng gì mà chỉ hại thân.

Trên đời này bạn không bao giờ có thể làm hài lòng được tất cả mọi người, cũng như không thể điều khiển được suy nghĩ, lời nói của người khác. Chỉ cần bạn không làm việc gì vi phạm đạo đức, luân thường đạo lý, lương tâm bạn không phải áy náy thì hãy bỏ qua sự đánh giá của người khác về mình. Đừng để tâm trạng và cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng bởi cái nhìn nhìn của những người không hề liên quan đến cuộc sống của bạn.

Bỏ ngoài tai những thứ không đáng ấy, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ, nhẹ nhõm hơn rất nhiều đấy.

Một gã đàn ông tồi

Chắc hẳn ai cũng từng có một thời yêu đương nông nổi và say đắm đến mức ngốc nghếch, ngu dại. Bạn có thể được tha thứ vì khi ấy bạn còn trẻ, sở hữu một trái tim ngây thơ, cuồng nhiệt.

Thế nhưng sau tuổi 30, khi bạn đã là một người phụ nữ độc lập và đủ trưởng thành, nếu bạn vẫn còn ôm ấp trong tim thứ tình yêu mù quáng với một gã đàn ông tệ bạc nào đó. Thì lúc ấy chẳng ai thương nổi hay cứu vớt được bạn đâu.

Hãy vứt bỏ ngay nếu người đàn ông bên cạnh bạn không xứng đáng. Bạn đáng được hưởng hạnh phúc và nhận về sự đối xử tử tế của người đàn ông. Không ai có quyền làm tổn thương bạn cả!

Sự coi nhẹ bản thân

Sau tuổi 30, sức khỏe và nhan sắc của người phụ nữ bắt đầu xuống cấp, lão hóa. Đó cũng là lúc bạn cần phải đặc biệt chú ý chăm sóc bản thân mình. Bắt đầu từ việc chăm sóc và nâng niu cơ thể, sức khỏe của mình.

Là phụ nữ, có 5 thứ "nguy hiểm" bạn nhất định phải vứt bỏ trước tuổi 30 nếu muốn cả đời suôn sẻ và hạnh phúc yên vui

Ảnh minh họa

Hãy vứt bỏ những thói quen sinh hoạt xấu và giữ gìn cơ thể khỏe mạnh. Đừng thức quá khuya, hãy làm việc, sinh hoạt có điều độ, chăm tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Yêu bản thân còn thể hiện ở việc bạn biết trân quý chính mình, không tự đưa bản thân vào nguy hiểm, tổn thương, tránh xa những thứ có thể gây hại cho mình cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Tránh xa những mối quan hệ xấu, những tình yêu “độc hại”, tận hưởng cuộc sống theo ý thích của riêng bạn một cách đầy màu sắc và ý nghĩa nhất.

Sự vô tâm với cha mẹ

Tuổi trẻ hầu như ai cũng mải mê yêu đương, làm việc và quay cuồng trong các mối quan hệ bạn bè mà dễ dàng quên đi những người chúng ta cần quan tâm nhất - đó chính là cha mẹ.

Bạn ngày một trưởng thành hơn thì cha mẹ cũng ngày một già đi, chẳng còn bao nhiêu thời gian ở bên con cái nữa. Đã đến lúc bạn cần phải quan tâm chăm sóc cha mẹ chu đáo hơn, để sau này này không phải thốt lên lời hối tiếc “giá như”.

Hãy yêu thương và báo hiếu cha mẹ sớm chừng nào hay chừng đó. Đến lúc cha mẹ không còn ở bên cạnh chúng ta nữa, bạn có muốn dành cho đấng sinh thành bao nhiêu điều tốt đẹp cũng không thể nữa rồi.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN