Là phụ nữ mà muốn mua một món đồ mình thích phải chờ sự đồng ý, chờ người khác mua cho, thì người phụ nữ ấy càng không thể thoát ra được sự yếu đuối của bản thân.

phụ nữ mà muốn mua một món đồ mình thích phải chờ sự đồng ý, chờ người khác mua cho, thì người phụ nữ ấy càng không thể thoát ra được sự yếu đuối của bản thân.

Đàn bà nên nhớ, không phải cứ tận tụy hết lòng là sẽ được chồng yêu thương, trân trọng. Nếu không biết yêu thương, trân trọng bản thân mình, dù bạn có hy sinh, chỉ khiến đàn ông cảm thấy chán ngán và mệt mỏi thôi. Hiếm khi mà họ hiểu được những điều bạn bỏ ra có giá trị như thế nào.

Thậm chí, những điều đó còn khiến họ cảm thấy áp lực vì không biết đền đáp thế nào. Họ không rời bỏ bạn chỉ vì bạn quá tốt, họ không nỡ, chứ bản thân họ có khi đã chán ngắt bạn rồi. Đàn ông lạ lắm, khi cảm nhận được đủ yêu thương từ vợ, họ sẽ không biết trân quý điều đó, ngược lại họ còn làm cho người phụ nữ bên cạnh phải chịu nhiều tổn thương.

Đàn bà nên nhớ, không phải cứ tận tụy hết lòng là sẽ được người khác yêu thương, trân trọng. 

Người phụ nữ hết lòng vì chồng con, thường đánh mất đi giá trị của bản thân. Bạn chỉ lo sống, chăm sóc cho chồng con mà quên mất việc chăm sóc cho bản thân mình, để mình trở nên xấu xí, kém cỏi, mờ nhạt. Thậm chí, đôi khi vì quá thương chồng, mà bạn làm ra những chuyện khiến anh ấy cảm thấy chán ghét. Vì vậy, mà chồng sẽ không còn trân trọng bạn nữa. Đàn bà đừng ngây thơ nghĩ rằng cứ hết lòng vì chồng con, chồng cũng sẽ hết dạ với mình, đừng để người khác xem mình là đồ vô dụng, ăn bám chồng.

Vì luôn là người vợ cam chịu và tận tụy, nên hết lần này đến lần khác, đàn ông sẽ bỏ rơi người vợ của mình ở nhà, và sa đà vào những cuộc vui với người khác. Vậy nên, việc tận tụy, hi sinh của người phụ nữ đôi khi lại có tác dụng ngược. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ bị ruồng bỏ bởi sự mù quáng, và ngây thơ của mình.

Chính những suy nghĩ "phụ thuộc" vào đàn ông, là điều đang "giết chết" dần dần những ý chí mạnh mẽ, những suy nghĩ tự lập của phụ nữ. Nhiều người vẫn đang giữ khư khư quan niệm ấy, mà không tự thoát ra được sự phụ thuộc vào người khác.

Hãy biết yêu thương và trân trọng chính bản thân mình. Có như vậy, người khác mới có thể yêu thương và trân trọng bạn.

Không ai có thể làm chúng ta hạnh phúc nhất bằng chính bản thân mình. Phụ nữ đừng kì vọng quá nhiều vào người khác, và hi sinh hết mình, để rồi khi chúng ta nhận lại là sự thất vọng, phiền muộn, u sầu... Càng như vậy, phụ nữ càng dễ lún sâu vào suy nghĩ "muốn dựa dẫm", cứ nghĩ rằng chỉ có như vậy phụ nữ mới có thể nhận được hạnh phúc.

phụ nữ mà muốn mua một món đồ mình thích phải chờ sự đồng ý, chờ người khác mua cho, thì người phụ nữ ấy càng không thể thoát ra được sự yếu đuối của bản thân. Khi sự dựa dẫm càng tăng thêm, khó có thể "tự lập" ngay cả trong ý thức của bản thân mình.

Hãy mua những thứ mình cần, làm những điều mình thích, đừng "chờ" sự cho phép, chờ người khác đem đến trước mặt, thì mới vui vẻ, hạnh phúc. Đi đến những nơi mình muốn đến, làm những điều mình chưa từng nghĩ là sẽ có một ngày mình lại làm được điều ấy.

Geneva Earring - Tortoise

Phụ nữ phải hiểu rằng, bạn xứng đáng được yêu thương và tôn trọng nên phải có những nguyên tắc riêng để người đàn ông của bạn biết được. Hạnh phúc phải do mình quyết định, thay vì đặt hạnh phúc mình vào tay người đàn ông định đoạt. Sự hi sinh và thứ tha của bạn cũng có chừng mực nhất định để người khác hiểu được giá trị của bạn, chứ đừng mải miết sống vì người khác đến mức quên cả bản thân mình để rồi cái cuối cùng bạn nhận lại là toàn những nỗi buồn và sự thương tổn. Hãy biết yêu thương và trân trọng chính bản thân mình. Có như vậy, người khác mới có thể yêu thương và trân trọng bạn.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN