Sáng 30-12, ông Lê Thọ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng xác nhận hiện Bệnh viện đang cấp cứu cho 57 trẻ em tại xã Mê Linh (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) nhập viện (từ tối ngày 29, 30-12) trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng.

Hiện có tổng cộng 57 trẻ em (nhỏ nhất 13 tháng tuổi) đã ổn định sức khoẻ, đang được các y bác sĩ tích cực theo dõi tại Phòng Hô hấp, Khoa Nội – Nhiễm và có thể xuất viện trong thời gian sớm. "Với các triệu chứng như trên, chúng tôi chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, ông Thọ cho biết.

Lâm Đồng: Gần 60 trẻ em nhập viện sau khi dùng đồ ăn từ thiện - Ảnh 1.

Tới 11h20 phút trưa nay, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng vẫn đang điều trị cho 57 trẻ có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: C.THÀNH

Lâm Đồng: Gần 60 trẻ em nhập viện sau khi dùng đồ ăn từ thiện - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, Khoa Nhi của Bệnh viện đang trực tiếp cấp cứu cho 27 người nhập viện trong tình trạng mất nước, nôn ói, chóng mặt vào lúc 23 giờ đêm qua. Hiện tình trạng sức khỏe các ca bệnh có nhiều dấu hiệu phục hồi, ổn định.

Chị K’ Trúc (25 tuổi, Thôn Thực Nghiệm) là trường hợp cả mẹ và con nhỏ phải nhập viện trong tình nghi ngộ độc chia sẻ: "Chúng tôi được thông báo có đoàn từ thiện nấu ăn và phát quà 13h chiều qua. Tôi và con đã ăn xúc xích, trứng ốp la, rau cải ngọt. Tới 9h tối thì cả mẹ và con có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy. Lúc phát hiện ra nhiều người trong thôn bị nôn ói, đau bụng tương tự nên mọi người đưa nhau lên Bệnh viện điều trị" – chị K’ Trúc kể.

Ông Đào Xuân Dũng – Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho hay: có 250 người là người dân thôn Thực nghiệm, xã Mê Linh ăn đồ từ một nhóm từ thiện (tới từ TP Hồ Chí Minh) trong chiều hôm qua và hơn 100 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó, phần lớn là trẻ em dưới 10 tuổi.

Lâm Đồng: Gần 60 trẻ em nhập viện sau khi dùng đồ ăn từ thiện - Ảnh 3.

Hầu hết các trẻ bị nôn ói, đau bụng tối ngày 29/12 tới sáng nay đã ổn định sức khoẻ, nhiều em ra sân Bệnh viện Nhi vui chơi và có thể về trong chiều nay. Ảnh: C.THÀNH

Lâm Đồng: Gần 60 trẻ em nhập viện sau khi dùng đồ ăn từ thiện - Ảnh 4.

"Nhóm từ thiện khoảng hơn 10 người tới từ TP Hồ Chí Minh và không có tên cụ thể. Phía UBND Mê Linh không biết nhóm từ thiện phát đồ ăn và quà cho người dân vì họ không xin phép chính quyền địa phương, chỉ thông qua một Giáo xứ trên địa bàn phát đồ ăn và trao quà tại đây. Bước đầu chưa xác định được nguyên nhân hơn 100 người ngộ độc. Chỉ biết sau khi nhóm từ thiện nấu cháo dinh dưỡng cho mọi người ăn. Trong cháo có mì tôm, trứng, xúc xích. Sau đó nhóm phát sữa, dầu ăn về cho các gia đình. Tới khoảng 16h chiều qua thì nhiều người bắt đầu có dấu hiệu nôn ói, đau bụng", ông Dũng nói.

Hiện vụ việc trên đang được UBND huyện Lâm Hà, Sở Y tế Lâm Đồng, các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Quân Bảo

Kenh14

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN