Bố mẹ bạn gái cho rằng tôi chưa có công việc ổn định khi biết tôi làm thiết kế đồ họa tự do. Họ đâu biết rằng, làm freelance mỗi tháng kiếm nghìn USD.

Làm freelance mỗi tháng kiếm nghìn USD nhưng vẫn bị bố bạn gái coi là kẻ thất nghiệp

Hẳn trong thời đại này ai cũng biết freelance là gì hoặc ít nhất một lần nghe nói đến từ này. Freelancer là người làm tự do, không bị bó buộc thời gian, địa điểm và môi trường làm việc.

Tôi cũng làm freelance, xin giới thiệu, tôi năm nay 31 tuổi, đang làm công việc tự do ngành thiết kế đồ hoạ (là một freelance designer). Ba năm trước đây do chán nản, công việc thì chiều theo ý sếp lẫn khách hàng kiểu "một cổ hai tròng", tôi quyết định từ giã môi trường công sở, không thuộc về ai cả.

Thú thật, thời gian đầu làm tự do giống như bơi giữa biển lớn mà không cần áo phao vậy, rất dễ bị hụt hẫng. Cả ngày ngồi ở phòng hoặc quán cà phê để tìm khách hàng trên mạng nhưng chẳng có ai, nếu không có bản lĩnh và túi tiền để dành hơi dày, sẽ khó vượt qua được thời gian này.

Chợt nhớ đến vài mối quan hệ từ bạn bè cũng như khách hàng từ công ty cũ, tôi quyết định nhờ họ giúp đỡ. Tôi còn "show" bản thân ở vài trang web tìm việc dành cho freelancer. Vài ngày sau tôi nhận được công việc đầu tiên là thiết kế menu, logo, biển hiệu cho một cửa hàng ăn uống sắp khai trương. Cứ thế, khách hàng ngày càng nhiều. 

Công việc kể ra cũng khá nhàn, tôi có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi: ở nhà, quán cà phê hay vừa đi du lịch vừa làm việc. Số tiền từ mỗi khách trả cũng không phải là nhiều. Nhưng dồn nhiều khách hàng lại thì có thể nói khoảng một năm nay tôi có thể kiếm hơn nghìn USD mỗi tháng (khoảng 26-27 triệu đồng).

Làm freelance mỗi tháng kiếm nghìn USD nhưng vẫn bị bố bạn gái coi là kẻ thất nghiệp

Thế nhưng vào tháng trước, sau khi về ra mắt gia đình bạn gái, nghe kể sơ qua công việc thì ba mẹ bạn gái cho là tôi đang thất nghiệp. Nghe qua tôi có chút chạnh lòng, nhưng vẫn hài lòng với quyết định của mình. Dường như với họ, sáng cắp cặp đi, chiều xách về thì mới là có "nghiệp" chăng?

Tôi cho rằng nếu chán nản môi trường công sở gò bó, bạn trẻ hãy mạnh dạn nghỉ việc và ra ngoài làm tự do. Hãy bản lĩnh, thời đại công nghệ 4.0 sẽ không thiếu việc làm cho những ai tự tin với bản thân.

Theo VnExpress.net

HAFA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN