Khi con dâu hiếu thảo, coi mẹ chồng cũng không khác gì mẹ đẻ thì tình cảm mẹ chồng nàng dâu dần dần cũng sẽ được cải thiện.

Tôi có một cô bạn, mới kết hôn được vài tháng thế nhưng cô ấy đã phải than vãn chuyện mẹ chồng suốt ngày. Chả là mẹ chồng của cô ấy chỉ thương con trai, lúc nào cũng nghĩ cho con trai. Còn con dâu thì bà coi như là người ngoài, không bao giờ coi trọng hay quan tâm chút nào.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Chẳng hạn đến bữa cơm gia đình thì có bao nhiêu phần ngon là bà chăm chăm gắp hết cho con trai. Rồi thì bà không bao giờ hài lòng nếu con dâu dám để con trai làm việc nhà. Với bà, con trai là để làm việc lớn chứ không phải vài ba việc lặt vặt trong gia đình. Thậm chí có ngày cô bạn tôi ốm yếu, mỏi mệt nên chồng phải đi đón cũng khiến mẹ chồng càm ràm vì con dâu bày đặt, không biết thương chồng đi làm mệt mỏi còn bắt đón đưa.

Những bà mẹ chồng như thế quả là không hiếm trong thời đại này. Thật ra ở trên quan điểm của một người mẹ thì chúng ta cũng có thể thông cảm cho họ một phần. Dẫu sao con dâu cũng là người mới trong gia đình, mới gặp nhau được vài tháng, vài năm không thể bắt mẹ chồng phải thương yêu như con đẻ ngay được. Thế nhưng ở góc độ con dâu thì chắc chắn nàng dâu nào cũng cảm thấy tủi thân khi bị đối xử như thế. Vậy con dâu phải làm gì khi mẹ chồng thương con trai hơn?

Kết quả hình ảnh cho me chong nang dau

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Tôi nghĩ các bà mẹ chồng dù đanh đá, gớm ghê đến đâu thì vẫn là phụ nữ. Mà phụ nữ dễ bị mềm lòng, cảm động theo thời gian. Thay vì con dâu khó chịu, cau có lại với mẹ chồng thì hãy cứ thử thông cảm cho mẹ chồng một chút xem sao. Dẫu sao bà cũng là vì yêu con trai quá mà mù quáng chứ không phải là xấu xa gì cho cam.

Khi con dâu hiếu thảo, coi mẹ chồng cũng không khác gì mẹ đẻ thì tình cảm mẹ chồng nàng dâu dần dần cũng sẽ được cải thiện. Mẹ chồng chưa thương con dâu là vì chưa có thời gian ở cạnh nhau, chưa thấu hiểu nhau, chưa thấy được là con dâu cũng là một phần của gia đình. Bởi vậy nếu nàng dâu nào có mẹ chồng không tinh ý, không thương yêu thì hãy thủ thỉ nói chuyện để bà hiểu rằng đã lấy nhau rồi thì tất cả đều là người một nhà. Khi mẹ chồng hiểu con dâu cũng yêu con trai mình bằng tình yêu vô bờ bến thì bà sẽ yên tâm giao con trai lại cho vợ chăm sóc.

Không có ai trên đời này là sắt đá đến mức không thể cảm động. Bởi vậy nàng dâu cứ nhẹ nhàng tình cảm ngọt ngào thì mẹ chồng nào cũng sẽ mềm lòng.

Ruby

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN