Là một cô gái thông minh và hiện đại bạn chắc chắn sẽ cần những lưu ý khi bắt đầu mối quan hệ mới dưới đây để có thể cùng đối phương đạt được đích đến trong tương lai.

 

Dù rằng bạn và chàng có cảm xúc với nhau và chàng đã vài lần ngỏ lời muốn bắt đầu mối quan hệ chính thức. Tuy nhiên, bạn vẫn còn rất chần chừ vì vết thương cũ chưa lành và vì lâu rồi bạn chưa hẹn hò với ai. Cảm giác lo lắng, do dự khi có ý định bắt đầu một mối quan hệ mới là điều hết sức bình thường mà ai cũng từng gặp. Bắt đầu mối quan hệ mới là bạn đang cho mình một cơ hội để được yêu và hạnh phúc. Mặc dù vậy, bạn cần biết cách bắt đầu mối quan hệ mới và nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài, bạn cần lưu ý những điều sau:

Biết yêu thương và không đánh mất chính mìnhLàm sao để bắt đầu và nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài?

Đây là điều đầu tiên cần nắm trong những lưu ý khi bắt đầu mối quan hệ mới. Theo chia sẻ của diễn viên, ca sĩ RuPaul từng: “Nếu không biết thương chính mình, làm thế nào bạn có thể yêu thương người khác?”.

Không còn gì thảm hại hơn khi bạn mãi cứ chú tâm vào những yếu điểm của mình. Không có ai là hoàn hảo, mỗi chúng ta đều là những mảnh ghép còn thiếu sót. Năng lượng bạn phát ra như thế nào thì sẽ được vũ trụ hồi đáp lại tương tự như thế đấy. Không những khiến bạn giảm đi giá trị thật sự của bản thân, những suy nghĩ tiêu cực còn hút về những kiểu đàn ông khiến cuộc sống của bạn tệ đi.

Vậy nên, điều bạn cần làm đó là học cách để chấp nhận bản thân và quý trọng nó. Hãy tự tạo cho mình niềm vui sống mỗi ngày, không ngừng tự trau dồi kiến thức, học hỏi những điều thú vị để làm mới bản thân.

Chỉ khi tự biết hài lòng với chính mình thì bạn mới có thể trân quý và đáp lại tấm lòng của người khác. Nếu bạn đúng là người mà anh ấy đang tìm thì anh ấy sẽ tôn trọng và tìm cách để giữ bạn lại bên mình.

Đừng áp đặt sai lầm trong quá khứ cho mối quan hệ tương lai

Sau quá nhiều lần tổn thương hay vướng phải sai lầm cho mối quan hệ trong quá khứ, bạn cảm thấy không có nhiều ấn tượng tốt về chuyện tình cảm. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng mọi chuyện đã qua và bạn xứng đáng để có thể nhận được yêu thương, hạnh phúc.

Làm sao để bắt đầu và nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài?

Quá khứ từng thất bại không đồng nghĩa với việc tương lai sẽ tiếp tục như vậy. Cho chàng một cơ hội để bước vào cuộc sống của bạn cũng là bạn đang tự cho mình một cơ hội để sống thật với cảm xúc của chính mình. Hãy để những bài học của quá khứ giúp bản thân có cái nhìn tỉnh táo hơn về độ chân thành của chàng. Trong chuyện tình cảm, trực giác của phụ nữ là quân sư tài ba nhất để soi đường dẫn hướng xác đáng.

Luôn sống độc lập và có cách tự tạo niềm vui

Cách sống độc lập, biết tự tạo niềm vui cho bản thân là con đường bền vững nhất để bạn hạnh phúc. Chưa hẳn rằng bắt đầu quan hệ mới sẽ là cách duy nhất để bạn thấy vui hơn. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn bằng cách dành nhiều thời gian cho sở thích của mình như đọc sách, xem phim, la cà cùng hội bạn thân. Bạn cần hoàn toàn tự chủ, độc lập để có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi tìm hiểu ai đó.

Khi bước vào một mối quan hệ mới, bạn đừng nghĩ quá nhiều cho người ấy hơn chính mình. Đừng cố thỏa hiệp để làm chàng vui mà nên đặt cảm giác của mình lên hàng đầu. Một cô nàng thông minh sẽ biết cách yêu thương chính mình và không khiến người mình yêu phải buồn.

Làm sao để bắt đầu và nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài?

Chấp nhận việc lại tiếp tục độc thân

Mọi thứ sẽ vẫn chưa có gì gọi là chắc chắn khi chàng tán tỉnh bạn. Có thể bạn sẽ phải trải qua nhiều mối quan hệ trước khi tìm được một người xứng đáng. Dù bạn đã trải qua nhiều thời gian sống độc thân nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng đồng ý trước đề nghị chính thức của chàng.

Vội vàng thỏa hiệp sẽ chỉ khiến bạn đánh mất cơ hội tìm kiếm được một nửa thật sự của đời mình. Đây là điều không công bằng với cảm xúc của cả hai. Đừng vì một phút yếu lòng mà vộ vàng dựa vào bờ vai của một người mình chưa chắc có thể mang đến hạnh phúc.

Một cô gái thông minh là người sẽ chấp nhận sống đơn thân thay vì bước vào một mối quan hệ mập mờ. Tương lai còn dài, đừng lo sợ rằng sẽ không còn cơ hội nào đến với mình.

Những lỗi nhỏ nhặt là điều khó tránh

Bất cứ ai cũng sẽ có những lúc mắc phải sai sót. Những ngại ngùng, lúng túng trong thời gian mới quen có thể sẽ khiến bạn làm đối phương mất tình cảm. Quá tập trung cho những điều vụn vặt sẽ chỉ khiến bạn bỏ lỡ việc tạo dựng sự kết nối giữa hai người. Đừng cố bắt lỗi chàng mà hãy dành sự quan tâm đến những thứ quan trọng hơn như cảm giác dành cho chàng.

Làm sao để bắt đầu và nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài?Đừng cố bắt lỗi chàng mà hãy dành sự quan tâm đến những thứ quan trọng hơn như cảm giác dành cho chàng

Tóm lại, bạn cần nắm rõ được cảm xúc của mình khi có dự định bước vào mối quan hệ mới. Xây dựng một mối quan hệ là bạn đang cho mình một cơ hội. Hãy nhớ những lưu ý khi bắt đầu mối quan hệ mới trên để bắt đầu và nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!