Tình đơn phương khiến bạn đau buồn, chán nản, giảm sự tự tin. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể vực dậy bản thân bằng những lời khuyên sau.

Khi tình yêu cho đi nhưng không được đáp lại có thể mang đến cảm giác đau buồn, chán nản, giảm sự tự tin. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể vực dậy bản thân bằng những lời khuyên sau.

Khi yêu một người mà không được đáp lại, cảm giác buồn là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, sự thất bại này còn có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng, sự tự tin và chán nản về bản thân. Vì vậy bạn nên cố gắng tìm cách để vực dậy bản thân và thoát khỏi ra “vũng lầy” tồi tệ này càng sớm càng tốt.

Học cách chấp nhận

Bạn luôn nghĩ rằng anh ấy luôn yêu mình nhưng bỗng một ngày họ biến mất trong một tuần mà không có lý do, điều đó có nghĩa giữa bạn và anh ta chắc chắn không có tồn tại khái niệm mang tên “tình yêu”. Hay anh ấy chỉ đến bên bạn khi buồn, cô đơn vì chỉ đơn thuần là cần người chia sẻ. Đừng lầm tưởng đó là tình yêu để rồi ôm mộng tưởng và làm đau chính mình.

Liệu bạn có muốn trở thành “nô lệ” tình yêu hay không?

Lần tới khi muốn gặp người đó hoặc gọi điện cho họ, hãy nghĩ về cách họ đối xử và cảm nhận về bạn. Nếu bạn càng bộc lộ sự quan tâm, tha thiết của mình trong lời văn, giọng nói, đôi khi điều bạn nhận lại chỉ là sự thương hại. Liệu bạn có muốn trở thành “nô lệ” tình yêu hay không?

Hãy nhìn tình yêu từ một góc độ khác. Khi chúng ta sinh ra không  dành cho nhau, chỉ đơn giản là cả hai người không phải là những mảnh ghép hoàn hảo, đừng gượng ép nhau để rồi nhận về những nỗi đau. Thay vì vậy hãy học cách chấp nhận, chấp nhận anh ấy không yêu mình và hạnh phúc của riêng bạn đang chờ ở phía trước.

Tìm cách đánh lạc hướng suy nghĩ của chính mình

Nếu có thể hãy lên kế hoạch cho bản thân một chuyến đi dài

“Xa mặt cách lòng”. Đây là phương châm bạn nên gối đầu nếu muốn vượt qua cảm giác đau khổ khi tình yêu không được đáp lại. Hãy ở càng xa người mình yêu càng tốt. Nếu có thể hãy lên kế hoạch cho bản thân một chuyến đi dài, hạn chế internet để ngừng kiểm tra các tài khoản xã hội của người ấy.

Nhưng nếu thực tế không cho phép và bạn vẫn phải chạm mặt anh ta mỗi ngày, hãy tìm cách xoay luồng suy nghĩ của bản thân sang một hướng khác. Hãy nghĩ về những ước mơ và mong muốn cá nhân, thay vì đắm chìm trong mộng tưởng tình yêu.

Chia sẻ với người có cùng tâm trạng

Cách tốt nhất là hãy chia sẻ cảm xúc của mình với những người đã từng giống như bạn của hiện tại.

Bạn tất nhiên không phải là người duy nhất không được đáp lại trong tình yêu. Nhiều người đã trải qua nỗi đau giống bạn và quan trọng là họ đã vượt qua điều đó. Cách tốt nhất là hãy chia sẻ cảm xúc của mình với những người đã từng giống như bạn của hiện tại. Hãy hỏi để biết làm thế nào họ “sống sót” và “giải phóng” cho nỗi đau của bản thân. Đôi khi cái bạn cần chỉ là mong muốn được trải lòng chứ không hẳn là lời khuyên giúp định hướng cảm xúc.

Nếu bạn không dễ để chia sẻ câu chuyện của mình với bất kỳ ai, hãy tìm đến nghệ thuật. Chủ đề của tình yêu không được đáp lại là vô cùng phổ biến, và nó dễ dàng được tìm thấy rất nhiều trong sách vở và phim ảnh. Sự đồng cảm và những giọt nước mắt khi xem phim có thể sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi buồn và suy nghĩ tích cực hơn.

Theo Brightside

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN