Kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì vậy, nếu thấy có tình trạng này xảy ra, các bạn nữ cần thực hiện tốt 3 thói quen đơn giản mà dễ làm này để điều chỉnh kinh nguyệt, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Đối với nữ giới, kinh nguyệt đều đặn là một điều hết sức quan trọng. Nếu như không chăm sóc tốt cho bản thân, dẫn đến kinh nguyệt bất thường, thì sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

Đặc điểm của kinh nguyệt bất thường đó chính là thời gian kinh nguyệt không chuẩn, có thể có kinh sớm hoặc muộn. Trong kỳ kinh, lượng máu kinh có thể nhiều hơn hay ít hơn bình thường và một số trường hợp sẽ đi kèm với đau bụng kinh.

Vì vậy, một khi phát hiện ra “mùa dâu” bất thường, chúng ta cần có những biện pháp thay đổi ngay để hạn chế, loại bỏ tình trạng này để duy trì sức khỏe. Trong số các biện pháp cần làm, bạn cần làm tốt 3 điều sau, kinh nguyệt sẽ dần dần bình thường trở lại.

1. Không nên ăn kiêng quá mức

Nếu các bạn nữ muốn cải thiện tình trạng kinh nguyệt bất ổn, điều quan trọng là chế độ ăn uống phải hợp lý, chính xác. Rất nhiều bạn trong quá trình ăn kiêng giảm cân, chế độ ăn uống không quy luật, thiếu khoa học. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng kinh nguyệt bất thường.

Làm tốt 3 thói quen đơn giản sẽ giúp hội con gái khỏi phải phiền muộn chuyện “dâu rớt” không đều

Nguyên nhân là do ăn kiêng quá mức nên thiếu dưỡng chất. Bởi vậy, dù là ăn kiêng giảm cân hay không, chúng ta cần chú ý đến việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, cân bằng các chất một cách hợp lý.

2. Giữ tâm trạng ổn định

Khi kinh nguyệt không đều, nữ giới cần chú ý đến việc điều tiết cảm xúc, cải thiện tình trạng này bằng cách duy trì tâm trạng, tinh thần tốt, thoải mái. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú ý đến vấn đề này.

Làm tốt 3 thói quen đơn giản sẽ giúp hội con gái khỏi phải phiền muộn chuyện “dâu rớt” không đều

Biến động cảm xúc thường xuyên, xuất hiện cảm xúc tiêu cực kéo dài sẽ gây kích thích và làm rối loạn chức năng nội tiết. Nội tiết bất thường sẽ ảnh hưởng đến sự bình thường của kinh nguyệt hàng tháng.

Vì vậy, muốn điều chỉnh kinh nguyệt không đều, các bạn nữ cần kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt, duy trì trạng thái tinh thần tích cực, hạn chế những cảm xúc tiêu cực.

3. Sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý

Để cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều một cách nhanh chóng, phái nữ cần chú ý đến quy luật làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt đảm bảo thời gian ngủ đầy đủ mỗi ngày.

Nhiều bạn vì công việc, học tập mà thường xuyên thức khuya, thậm chí thiếu ngủ trầm trọng. Điều này làm cho mức độ nội tiết bị dao động, nồng độ hormone bất thường. Từ đó dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Để giảm bớt tình trạng này, các bạn nữ cần bắt đầu từ việc làm việc kết hợp với nghỉ ngơi một cách khoa học, đảm bảo thời gian ngủ mỗi ngày. Nồng độ hormone trong cơ thể ổn định thì kinh nguyệt sẽ đều đặn trở lại.

Nguồn: QQ, Seventeen, Healthline

Quỳnh Trang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN